NHẬN ĐỊNH VÀNG DẦU NGÀY 06/12/2023

NHẬN ĐỊNH VÀNG DẦU NGÀY 06/12/2023

Giá vàng hôm nay (6-12): Đà tăng cạn kiệt, vàng tiếp đà giảm

Giá vàng thế giới rạng sáng nay tiếp đà giảm với vàng giao ngay giảm 10,9 USD xuống còn 2.018,7 USD/ouonce. Vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 2.037,5 USD/ouce, giảm 4,7 USD so với rạng sáng qua.

Vàng thế giới tiếp tục chịu áp lực chốt lời sau khi đạt mức cao kỷ lục 2.152,3 USD/ounce vào thứ 2. Việc vàng lao dốc sau khi bị bán tháo đã tạo ra một cú “đảo chiều quan trọng” trên biểu đồ thanh hằng ngày. Biểu đồ cho thấy xu hướng tăng đã cạn kiệt và đỉnh thị trường trong ngắn hạn đã hình thành.

Các chuyên gia của TD Securities, 1 ngân hàng của Canada, cho rằng vàng có thể sẽ phải chịu áp lực bán trong thời gian tới. Sau khi chinh phục mức cao mới mọi thời đại, kim loại quý này đã không thể giữ được mức tăng và hiện đang giao dịch gần mức tâm lý quan trọng 2.000 USD/ounce.

Vàng bắt đầu tăng mạnh khi thị trường bắt đầu kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ cắt giảm lãi suất sớm nhất là vào tháng 3. Theo CME FedWatch Tool, các thị trường dự báo 50% khả năng Fed sẽ cắt giảm lãi suất trong quý đầu tiên của năm 2024. Các chuyên gia của TD Securities cho rằng kỳ vọng của thị trường về cắt giảm lãi suất có thể là quá sớm và cảnh báo đà tăng của vàng đã cạn kiệt.

Hiện tại, giới đầu cơ giá lên vẫn có lợi thế kỹ thuật tổng thể trong ngắn hạn với mục tiêu tạo ra mức đóng cửa trên ngưỡng kháng cự vững chắc ở mức cao kỷ lục là 2.152,3 USD/ounce. Mục tiêu của giới đầu cơ giá xuống là đẩy giá tương lai xuống dưới mức hỗ trợ kỹ thuật vững chắc ở mức 2.000 USD/ounce.

NHẬN ĐỊNH VÀNG DẦU NGÀY 06/12/2023
Biểu đồ H4 XAUUSD

Giá xăng dầu hôm nay (6-12): “Lao dốc không phanh”

Kết thúc phiên giao dịch ngày 5-12, giá dầu giảm khoảng 1% xuống mức thấp gần 5 tháng do sự tăng của đồng USD và lo ngại về nhu cầu. Giá dầu đã giảm ngày thứ 4 liên tiếp do nghi ngờ về việc OPEC+ công bố cắt giảm nguồn cung tự nguyện.

Craig Erlam, nhà phân tích thị trường cao cấp tại công ty phân tích và dữ liệu OANDA, nhận xét thỏa thuận OPEC+ không hỗ trợ nhiều cho giá và những ngày qua, các nhà giao dịch rõ ràng không mấy ấn tượng về thỏa thuận này.

Giá dầu Brent kỳ hạn giảm 83 cent, tương đương 1,1%, xuống mức 77,2 USD/thùng, trong khi dầu WTI của Mỹ giảm 72 cent, tương đương 1%, xuống mức 72,32 USD/thùng. Đây là mức đóng cửa thấp nhất đối với cả hai loại dầu thô kể từ ngày 6-7. Đối với dầu WTI, đây là lần đầu tiên kể từ tháng 5 giá giảm trong 4 ngày liên tiếp.

Giá dầu đã giảm bất chấp nhận xét của Phó thủ tướng Nga Alexander Novak rằng OPEC+ sẵn sàng cắt giảm sản lượng dầu sâu hơn trong quý đầu tiên của năm 2024 để loại bỏ “đầu cơ và biến động” nếu các hành động cắt giảm sản lượng hiện tại là không đủ.

Tại cuộc họp giữa tuần trước, OPEC+ đã đồng ý cắt giảm sản lượng tự nguyện khoảng 2,2 triệu thùng/ngày trong quý I-2024, trong đó có 1,3 triệu thùng cắt giảm tự nguyện của Saudi Arabia và Nga.

Fiona Cincotta, nhà phân tích thị trường tài chính tại công ty dịch vụ tài chính StoneX của Mỹ, cho biết: “Yếu tố tự nguyện của thỏa thuận khiến thị trường đặt câu hỏi liệu việc cắt giảm nguồn cung có thực sự có hiệu lực hay không”.

NHẬN ĐỊNH VÀNG DẦU NGÀY 06/12/2023
Biểu đồ H4 USOIL

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0763380854
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon