NHẬN ĐỊNH VÀNG DẦU NGÀY 06/06/2024

NHẬN ĐỊNH VÀNG DẦU NGÀY 17/06/2024

NHẬN ĐỊNH VÀNG DẦU NGÀY 06/06/2024

Giá vàng hôm nay (6-6): Tiếp đà giảm sốc

Giá vàng thế giới tăng mạnh với vàng giao ngay tăng 29,3 USD xuống 2.355,6 USD/ounce. Vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 2.375,2 USD/ounce, tăng 27,8 USD so với rạng sáng qua.

Giá vàng thế giới tăng cao hơn vào giữa tuần nhờ được hỗ trợ bởi sự suy yếu của đồng USD và lợi suất trái phiếu kho bạc giảm sau khi dữ liệu mới nhất cho thấy thị trường lao động hạ nhiệt.

Theo báo cáo của ADP, các công ty tư nhân đã tạo thêm 152.000 việc làm trong tháng 5, thấp hơn nhiều so với con số được ghi nhận trong tháng trước và mức dự báo của giới chuyên gia. Đây là con số hằng tháng thấp nhất kể từ tháng Giêng.

Chiến lược gia thị trường cấp cao Bob Haberkorn của RJO Futures cho biết, số lượng lao động yếu như chất xúc tác có thể khiến Cục Dự  trữ Liên bang Mỹ (Fed) phải cắt giảm lãi suất trước cuối năm. Điều này đã làm tăng sức hấp dẫn của vàng. Lãi suất thấp hơn làm giảm chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng.

Theo công cụ CME FedWatch, các nhà giao dịch hiện nhận thấy khoảng 67% khả năng Fed sẽ nới lỏng chính sách tiền tệ vào tháng 9, tăng từ mức dưới 50% vào tuần trước.

Các nhà phân tích cho rằng, các báo cáo kinh tế quan trọng của Mỹ tới đây, bao gồm dữ liệu về sức khỏe của ngành dịch vụ và báo cáo bảng lương phi nông nghiệp, có khả năng ảnh hưởng đến hướng đi của giá vàng trong ngắn hạn.

Theo chuyên gia phân tích thị trường Tim Waterer của KCM Trade cho biết, dữ liệu việc làm công bố vào cuối tuần này cho thấy thị trường lao động mạnh mẽ có thể sẽ khiến giới đầu tư đặt cược lại thời điểm nới lỏng chính sách tiền tệ sáng tháng 11.

NHẬN ĐỊNH VÀNG DẦU NGÀY 06/06/2024
Biểu đồ XAUUSD

Giá xăng dầu hôm nay (6-6): Giá xăng dầu trong nước giảm mạnh?

Kết thúc phiên giao dịch ngày 5-6, giá dầu tăng 1%, được hỗ trợ bởi hy vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cắt giảm lãi suất vào tháng 9. Giá dầu chấm dứt chuỗi giảm bất chấp lo ngại về nhu cầu sau khi dữ liệu cho thấy tồn kho dầu thô và nhiên liệu của Mỹ tăng.

Giá dầu Brent tăng 89 cent, tương đương 1,2%, lên mức 78,41 USD/thùng. Giá dầu WTI của Mỹ tăng 82 cent, tương đương 1,1%, lên mức 74,07 USD/thùng.

Reuters dẫn dữ liệu từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho biết tồn kho dầu thô của Mỹ đã tăng 1,2 triệu thùng trong tuần tính đến ngày 31-5, ngược so với ước tính giảm 2,3 triệu thùng của các nhà phân tích. Tuy nhiên, mức tăng này thấp hơn so mức tăng hơn 4 triệu thùng mà Viện Dầu khí Mỹ đã công bố trước đó 1 ngày.

Tồn kho xăng tăng 2,1 triệu thùng làm gia tăng lo ngại về nhu cầu khi dữ liệu tồn kho công bố trong tuần này phản ánh việc sử dụng nhiên liệu xung quanh kỳ nghỉ Lễ Tưởng niệm trước đó, vốn được coi là thời điểm bắt đầu mùa lái xe mùa hè của Mỹ. Dữ liệu của EIA cũng cho thấy tồn kho sản phẩm chưng cất tăng 3,2 triệu thùng.

Trong khi đó, đa số các nhà dự báo đều cho rằng Fed sẽ cắt giảm lãi suất cơ bản vào tháng 9 và một lần nữa trong năm nay.

Theo công cụ FedWatch của CME, các nhà giao dịch hiện nhận thấy có gần 69% khả năng lãi suất sẽ giảm vào tháng 9. Kỳ vọng đã dao động quanh mức 50% vào tuần trước.

John Kilduff, đối tác tại Again Capital, nhận xét: “Dữ liệu bên ngoài thế giới dầu mỏ yếu đến mức nó sẽ tạo cơ sở cho Fed cắt giảm lãi suất và thúc đẩy một số tăng trưởng”.

NHẬN ĐỊNH VÀNG DẦU NGÀY 06/06/2024
Biểu đồ USOIL

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0763380854
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon