NHẬN ĐỊNH VÀNG DẦU NGÀY 06/05/2024

NHẬN ĐỊNH VÀNG DẦU NGÀY 16/05/2024

NHẬN ĐỊNH VÀNG DẦU NGÀY 06/05/2024

Giá vàng hôm nay (6-5): Chuyên gia vẫn lạc quan về vàng

Giá vàng thế giới có xu hướng tăng với vàng giao ngay tăng 1,5 USD so với mức chốt phiên tuần trước lên 2.302,7 USD/ounce.

Các chuyên gia đánh giá, thị trường vàng vừa trải qua một tuần thú vị khi đón nhận nhiều thông tin có tác động đến hướng đi của kim loại quý này. Vàng bắt đầu chuỗi giảm và chạm mốc thấp nhất dưới 2.283 USD/ounce vào trưa 1-5 (giờ Mỹ) từ mức 2.335 USD/ounce vào đầu tuần.

Tuy nhiên, kim loại quý này đã lấy lại được động lực tăng giá khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) công bố giữ nguyên lãi suất và tăng trở lại trên 2.325 USD/ounce. Thế nhưng, kim loại quý này đã không thể giữ được đà phục hồi và quay đầu thử nghiệm mức 2.290 USD/ounce.

Mặc dù vàng ghi nhận tuần giảm thứ 2 liên tiếp sau chuỗi 5 tuần phục hồi, nhưng các chuyên gia vẫn duy trì sự lạc quan đối với kim loại quý này.

Nhiều ý kiến cho rằng, Ngân hàng Trung ương Mỹ đã đưa ra quan điểm không ôn hòa về chính sách tiền tệ trong tương lai, nhưng chắc chắn không phải là “diều hâu”.

Tại cuộc họp báo diễn ra sau cuộc họp chính sách vào giữa tuần này, Chủ tịch Fed Powell đã nói rõ quan điểm Fed không có ý định tăng lãi suất.

“Tôi nghĩ rằng khó có khả năng tăng lãi suất. Tôi có thể nói rằng điều đó khó có thể xảy ra”, ông Powell nói.

Giới chuyên gia cũng cho rằng, những yếu tố đẩy giá vàng lên mức cao kỷ lục bất chấp lập trường của Fed vẫn còn, trong đó có nhu cầu từ các ngân hàng trung ương.

Theo báo cáo nhu cầu vàng quý đầu tiên của năm 2024 của Hội đồng Vàng Thế giới, các ngân hàng trung ương đã mua 290 tấn vàng trong 3 tháng đầu năm, mức khởi đầu mạnh nhất trong lịch sử.

NHẬN ĐỊNH VÀNG DẦU NGÀY 06/05/2024
Biểu đồ XAUUSD

Giá xăng dầu hôm nay (6-5): Quay đầu leo dốc

Theo Oilprice, cả dầu Brent và WTI đều bắt đầu tuần mới bằng cách quay đầu leo dốc nhẹ gần 0,5%.

Tuần trước, giá dầu đã “lao dốc không phanh” với dầu Brent giảm hơn 7%, dầu WTI giảm 6,8%. Sự trượt dốc của giá dầu chịu tác động bởi nhiều yếu tố, trong đó có đàm phán ngừng bắn giữa Israel và Hamas, dữ liệu lạm phát của Mỹ cho thấy khả năng cao Fed sẽ lùi thời hạn cắt giảm lãi suất từ tháng 6 sang tháng 9, sản lượng và tồn kho dầu thô tăng vọt của Mỹ.

Trong 5 phiên giao dịch, giá dầu đã giảm 4 phiên, trái chiều 1 phiên. Giá dầu đã lập hat-trick giảm ở phiên giao dịch thứ 3 của tuần trước và đây cũng là phiên giá dầu giảm sâu nhất, gần 3% xuống mức thấp nhất trong 7 tuần.

Tuần trước, báo cáo từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ cho thấy, tồn kho dầu thô của Mỹ bất ngờ tăng vọt tới 7,3 triệu thùng. Còn theo Cục Thống kê Lao động của Bộ Lao động Mỹ, bảng lương phi nông nghiệp đã tăng 175.000 việc làm trong tháng 4, mức thấp nhất trong 6 tháng.

Dữ liệu này càng củng cố khả năng Fed sẽ cắt giảm lãi suất vào tháng 9.

Tuần này, giá dầu sẽ ít biến động theo các dữ liệu kinh tế vì không có dữ liệu quan trọng nào được công bố ngoài tồn kho xăng dầu của Mỹ. Giá dầu sẽ biến động khi có chỉ số giá tiêu dùng tháng 4 dự kiến được công bố vào ngày 15-5.

Chính vì vậy, biến động chính của giá dầu tuần này sẽ là diễn biến tình hình địa chính trị ở Trung Đông hiện vẫn “căng như dây đàn”.

NHẬN ĐỊNH VÀNG DẦU NGÀY 06/05/2024
Biểu đồ USOIL

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0763380854
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon