NHẬN ĐỊNH VÀNG DẦU NGÀY 05/04/2024

NHẬN ĐỊNH VÀNG DẦU NGÀY 17/04/2024

NHẬN ĐỊNH VÀNG DẦU NGÀY 05/04/2024

Giá vàng hôm nay (5-4) Nghỉ ngơi sau chuỗi ngày “phi mã”

Giá vàng thế giới biến động nhẹ với vàng giao ngay giảm 9 USD xuống 2.290,7 USD/ounce. Vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 2.310,5 USD/ounce, giảm 10 USD so với rạng sáng qua.

Giá kim loại màu vàng thế giới ổn định vào ngày 4-4 (giờ Mỹ) sau khi chinh phục mức cao mọi thời đại trên 2.300 USD/ounce trước đó nhờ kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ tiến hành nới lỏng chính sách tiền tệ trong năm nay.

Theo chiến lược gia hàng hóa Bart Melek của TD Securities, kỳ vọng của thị trường tăng lên sau bài phát biểu gần đây của Chủ tịch Fed. Theo đó, ông Jerome Powell đã đồng ý rằng lãi suất chính sách thấp hơn sẽ phù hợp “vào một thời điểm nào đó trong năm nay”.

Ông cùng các quan chức khác của Fed cũng nhấn mạnh rằng, cần thiết phải có thêm các dữ liệu kinh tế trước khi đưa ra quyết định nới lỏng chính sách tiền tệ, động thái mà thị trường tài chính kỳ vọng sẽ diễn ra vào tháng 6.

Theo chuyên gia phân tích thị trường Carlo Alberto De Casa của Kinesis Money, lực cầu mạnh từ thị trường châu Á.

Đặc biệt là từ Trung Quốc và nhu cầu vững chắc từ các ngân hàng trung ương, rủi ro địa chính trị và kỳ vọng xung quanh việc cắt giảm lãi suất của các ngân hàng trung ương là các yếu tố thúc đẩy đà tăng của vàng trong thời gian qua.

Hoạt động mua mạnh mẽ của ngân hàng trung ương và dòng vốn trú ẩn an toàn vững chắc trong bối cảnh căng thẳng địa chính trị ngày càng gia tăng đã thúc đẩy nhu cầu về vàng, tăng hơn 25% kể từ tháng 10.

NHẬN ĐỊNH VÀNG DẦU NGÀY 05/04/2024
Biểu đồ XAUUSD

Giá xăng dầu hôm nay (5-4): Đà tăng chưa có dấu hiệu dừng lại

Kết thúc phiên giao dịch ngày 4-4, giá dầu “bỏ túi” thêm hơn 1 USD do căng thẳng địa chính trị và cắt giảm sản lượng lấn át sự thận trọng về việc cắt giảm lãi suất của Fed.

Giá dầu Brent giao tháng 6 tăng 1,3 USD, tương đương 1,5%, lên mức 90,65 USD/thùng. Giá dầu WTI của Mỹ giao tháng 5 tăng 1,16 USD, tương đương 1,4%, lên mức 86,59 USD/thùng.

Cả hai hợp đồng đều đóng cửa ở mức cao nhất kể từ tháng 10-2023, nhận được sự hỗ trợ bởi căng thẳng địa chính trị gia tăng ở Trung Đông và rủi ro nguồn cung tiềm ẩn.

Đáng chú ý là trong phiên giao dịch ngày 4-4, giá dầu Brent đã có thời điểm tăng vượt 91 USD/thùng.

Giá dầu kéo dài đà tăng sau khi có thông tin cho rằng các đại sứ quán Israel trên khắp thế giới đã được đặt trong tình trạng báo động cao do mối đe dọa ngày càng tăng về một cuộc tấn công của Iran nhằm vào các nhà ngoại giao Israel.

Iran đã thề sẽ trả thù Israel vì vụ tấn công hồi đầu tuần khiến các quan chức quân sự cấp cao của Iran thiệt mạng. Iran là nhà sản xuất lớn thứ ba trong OPEC.

Ngày 4-4, Mỹ đã áp đặt các lệnh trừng phạt chống khủng bố mới liên quan đến Iran lên Oceanlink Maritime DMCC và các tàu của họ, với lý do cơ quan này vận chuyển hàng hóa thay mặt cho Quân đội Iran.

Giá dầu cũng được hỗ trợ tăng sau khi Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken nói rằng Ukraine cuối cùng sẽ gia nhập NATO vì sự ủng hộ của các quốc gia thành viên dành cho nước này vẫn “vững chắc”.

NHẬN ĐỊNH VÀNG DẦU NGÀY 05/04/2024
Biểu đồ USOIL

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0763380854
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon