NHẬN ĐỊNH VÀNG DẦU NGÀY 04/04/2024

NHẬN ĐỊNH VÀNG DẦU NGÀY 17/04/2024

NHẬN ĐỊNH VÀNG DẦU NGÀY 04/04/2024

Giá vàng hôm nay (4-4): Nối dài đà chinh phục kỷ lục

Giá vàng thế giới tiếp đà tăng mạnh với vàng giao ngay tăng 18,7 USD lên 2.299,7 USD/ounce. Vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 2.320,9 USD/ounce, tăng 18,8 USD so với rạng sáng qua.

Giá kim loại màu vàng nối đà tăng và tiếp tục chinh phục các mức kỷ lục mới khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell nhắc lại rằng những số liệu gần đây cho thấy thị trường việc làm vững chắc cộng với lạm phát “dai dẳng” sẽ không làm thay đổi đáng kể bức tranh tổng thể về chính sách kinh tế năm nay.

Trước đó, báo cáo công bố vào ngày 3-4 (giờ Mỹ) cho thấy thị trường lao động Mỹ tiếp tục hoạt động mạnh mẽ. Theo đó, trong tháng trước, khu vực tư nhân của Mỹ đã tạo ra 184.000 việc làm, tăng mạnh so với mức dự báo 148.000 của giới chuyên gia. Đây là mức tăng việc làm tốt nhất kể từ tháng 8-2023.

Cùng với sự gia tăng mạnh mẽ về số lượng việc làm, báo cáo cũng lưu ý rằng tiền lương đã có mức tăng vững chắc trong tháng trước, làm tăng thêm mối lo ngại về mối đe dọa lạm phát đang diễn ra.

Tiền lương của lao động dài hạn đã tăng 5,1%, mức tăng đầu tiên sau nhiều tháng. Trong khi đó, tiền công của lao động ngắn hạn tăng 10%, mức tăng thứ hai liên tiếp.

Mặc dù vậy, ông Powell và các quan chức Fed phần lớn đồng ý rằng lãi suất chính sách thấp hơn sẽ phù hợp “vào một thời điểm nào đó trong năm nay”. Các nhà đầu tư vẫn mong đợi đợt cắt giảm lãi suất đầu tiên sẽ được tiến hành tại cuộc họp chính sách ngày 11 và 12-6 của Fed, ngay cả khi dữ liệu kinh tế mạnh mẽ

NHẬN ĐỊNH VÀNG DẦU NGÀY 04/04/2024
Biểu đồ XAUUSD

Giá xăng dầu hôm nay (4-4): Giá xăng trong nước lập hat-trick tăng?

Kết thúc phiên giao dịch ngày 3-4, giá dầu duy trì đà tăng khi các nhà đầu tư lo lắng nguồn cung bị gián đoạn trong bối cảnh bất ổn địa chính trị ngày càng trầm trọng bất chấp lượng tồn kho dầu thô của Mỹ tăng vọt.

Giá dầu Brent tăng 43 cent, tương đương 0,5%, lên mức 89,35 USD/thùng; giá dầu WTI của Mỹ tăng 28 cent, tương đương 0,3%, lên mức 85,43 USD/thùng.

Cả dầu Brent và WTI đều tăng hơn 1 USD trong phiên, nhưng đã từ bỏ một phần mức tăng khi thị trường tiếp nhận báo cáo từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho thấy tồn kho dầu thô của Mỹ tăng 3,2 triệu thùng thay vì giảm 2,3 triệu thùng như dữ liệu từ Viện Dầu khí Mỹ.

Bob Yawger, giám đốc phụ trách hợp đồng năng lượng tương lai tại Mizuho nhận xét: Báo cáo của EIA đã đi theo hướng khác so với những gì API báo cáo trước đó 1 ngày khiến giá dầu tạm chững đà tăng.

Các chỉ báo kỹ thuật cũng gây áp lực lên giá, báo hiệu giá dầu kỳ hạn đang ở trạng thái quá mua.

Bob Yawnger cho biết, giá dầu cần một đợt thoái lui trước khi tăng giá trở lại.

Cả hai mặt hàng dầu tiêu chuẩn đã ghi nhận mức giá cao nhất trong 5 tháng trong 3 phiên liên tiếp do lo ngại nguồn cung dầu có thể thắt chặt sau khi các nhà máy lọc dầu của Nga vẫn tiếp tục là mục tiêu tấn công của các máy bay không người lái và khả năng gia tăng xung đột ở Trung Đông.

Iran đã thề sẽ trả thù Israel sau cuộc tấn công khiến các quan chức quân sự cấp cao nước này thiệt mạng. Iran là nhà sản xuất lớn thứ ba trong OPEC.

NHẬN ĐỊNH VÀNG DẦU NGÀY 04/04/2024
Biểu đồ USOIL

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0763380854
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon