NHẬN ĐỊNH VÀNG DẦU NGÀY 04/01/2024

NHẬN ĐỊNH VÀNG DẦU NGÀY 17/01/2024

NHẬN ĐỊNH VÀNG DẦU NGÀY 04/01/2024

Giá vàng hôm nay (4-1): Tăng chóng mặt

Giá vàng thế giới tiếp đà giảm với vàng giao ngay giảm 17,4 USD xuống 2.041,3 USD/ounce. Vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 2.049,5 USD/ounce, giảm 23,7 USD so với rạng sáng qua.

Giá vàng thế giới giảm với mức giảm hằng ngày lớn nhất trong 3 tuần khi biên bản cuộc họp chính sách mới nhất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) được công bố cho thấy sự không chắc chắn về thời điểm cắt giảm lãi suất.

Theo biên bản, các quan chức Fed dường như ngày càng tin rằng lạm phát đang được kiểm soát, với “rủi ro tăng giá” giảm bớt và mối lo ngại ngày càng tăng rằng chính sách tiền tệ “hạn chế quá mức” có thể gây thiệt hại cho nền kinh tế. Du vậy, biên bản lưu ý rằng Fed sẽ không vội nới lỏng chính sách tiền tệ.

Theo Tai Wong, một nhà giao dịch kim loại tại New York, “Bình tĩnh! Đừng vội” là thông điệp mà từ biên bản cuộc họp tháng 12 của Fed. Điều đó có nghĩa là dù lãi suất đã được tăng cao nhiều lần trong chu kỳ nhưng việc cắt giảm lãi suất sẽ phải mất nhiều thời gian hơn.

Sau biên bản, các nhà đầu tư dự báo 70% khả năng việc cắt giảm lãi suất sẽ bắt đầu tại cuộc họp tháng 3, trong khi các nhà kinh tế lại cho rằng khả năng Fed sẽ trì hoãn việc nới lỏng chính sách sang gần giữa năm là 50%.

Hiện tại, các nhà đầu tư đang chờ đợi một loạt dữ liệu kinh tế của Mỹ trong tuần này, bao gồm cả báo cáo bảng lương phi nông nghiệp sẽ được công bố vào thứ Sáu.

NHẬN ĐỊNH VÀNG DẦU NGÀY 04/01/2024
Biểu đồ H4 XAUUSD

Giá xăng dầu hôm nay (4-1): Trong nước, thế giới trái chiều?

Theo Dailyfx, lúc 5 giờ 30 phút ngày 4-1 (giờ Việt Nam), giá dầu Brent và WTI duy trì sắc xanh.

Giá dầu đã tăng vọt khoảng 3% tại phiên giao dịch ngày 3-1, được thúc đẩy bởi sự gián đoạn tại mỏ dầu hàng đầu của Libya, làm gia tăng lo ngại căng thẳng ở Trung Đông có thể làm gián đoạn nguồn cung dầu toàn cầu.

Giá dầu Brent tăng 2,36 USD, tương đương 3,1%, lên mức 78,25 USD/thùng. Giá dầu WTI của Mỹ tăng 2,32 USD, tương đương 3,3%, lên mức 72,7 USD/thùng.

Cả hai mặt hàng dầu thô tiêu chuẩn này đã bật tăng mạnh lần đầu tiên trong 5 ngày giao dịch gần nhất với mức tăng phần trăm hằng ngày lớn nhất đối với WTI kể từ giữa tháng 11.

Craig Erlam, nhà phân tích thị trường cao cấp tại công ty phân tích và dữ liệu OANDA, nhận xét dầu đang được giao dịch ở mức tăng do các cuộc biểu tình tại mỏ dầu lớn nhất Libya và các cuộc tấn công tàu ở Biển Đỏ của lực lượng Houthi vẫn chưa dừng lại.

Theo Reuters, tại Libya, một thành viên của OPEC, các cuộc biểu tình đã buộc mỏ dầu Sharara với công suất 300.000 thùng/ngày phải tạm dừng hoạt động.

Giá dầu tăng sau khi Israel tăng cường ném bom Dải Gaza và sau cái chết của phó thủ lĩnh Hamas ở Beirut, Lebanon. Phía Israel vẫn chưa xác nhận hay phủ nhận trách nhiệm trong vụ sát hại phó thủ lĩnh Hamas này.

NHẬN ĐỊNH VÀNG DẦU NGÀY 04/01/2024
Biểu đồ H4 USOIL

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0763380854
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon