NHẬN ĐỊNH VÀNG DẦU NGÀY 03/06/2024

NHẬN ĐỊNH VÀNG DẦU NGÀY 17/06/2024

NHẬN ĐỊNH VÀNG DẦU NGÀY 03/06/2024

Giá vàng hôm nay (3-6): nên mua vàng khi giá giảm?

Giá vàng thế giới có xu hướng tăng với vàng giao ngay tăng 2,3 USD so với mức chốt phiên tuần trước lên 2.329 USD/ounce.

Giá vàng thế giới trong tuần này được dự báo sẽ có nhiều biến động khi thị trường đón nhận nhiều thông tin quan trọng, bao gồm báo cáo chỉ số quản lý thu mua trong lĩnh vực sản xuất và dịch vụ, báo cáo số đơn xin trợ cấp thất nghiệp và báo cáo bảng lương phi nông nghiệp của tháng 5.

Ngoài ra, giới đầu tư cũng sẽ theo dõi chặt chẽ diễn biến cũng như quyết định lãi suất của Ngân hàng Canada và Ngân hàng Trung ương châu Âu. Quyết định của các ngân hàng trung ương trong tuần này có thể sẽ khiến thị trường phải tính toán lại thời gian và quy mô nới lỏng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Thời gian qua, trong bối cảnh bất ổn kinh tế, lạm phát dai dẳng cộng với căng thẳng địa chính trị và lãi suất tăng cao, giá vàng đã có một đợt tăng vọt đáng chú ý. Vào cuối tháng 5, kim loại quý này đã phá vỡ mức kỷ lục đạt được vào giữa tháng 4 vượt mốc 2.400 USD/ounce.

Tuy nhiên, giá kim loại quý này đã quay đầu giảm do các dữ liệu kinh tế mạnh mẽ cộng với phát biểu “diều hâu” của các quan chức Fed.

Bài viết mới đây trên cbsnews đã đưa ra các lý do giới đầu tư nên mua vàng khi giá giảm. Theo bài viết, tháng 6 là thời điểm thích hợp để mua vàng.

Theo đó, sau khi  chinh  phục  mốc  cao  mọi  thời  đại  2.439,9 USD/ounce, vàng đã giảm hơn 100USD. Giá giảm sâu mang lại cơ hội thuận lợi cho những người muốn mua vàng ở mức giá tương đối thấp hơn. Bên cạnh đó, biến động trong ngắn hạn của vàng là khó đoán.

Do đó, khả năng mức giá hiện tại sẽ không kéo dài vì giá vàng có thể phục hồi hoặc thậm chí vượt qua mức cao kỷ lục trước đó trong vài ngày hoặc vài tuần. Thế nên, lời khuyên là giới đầu tư không nên bỏ lỡ cơ hội mua được vàng ở mức giá thấp hơn.

NHẬN ĐỊNH VÀNG DẦU NGÀY 03/06/2024
Biểu đồ XAUUSD

Giá xăng dầu hôm nay (3-6): Trượt dài

Ngày 2-6, OPEC+ đã đồng ý gia hạn mức cắt giảm 3,66 triệu thùng/ngày thêm một năm cho đến cuối năm 2025 và kéo dài mức cắt giảm tự nguyện 2,2 triệu thùng/ngày của 8 thành viên thêm 3 tháng cho đến cuối tháng 9-2024.

Tuần trước, giá dầu ghi nhận tuần giảm thứ hai liên tiếp. Giá dầu Brent giảm 0,6% xuống mức 81,11 USD/thùng, trong khi giá dầu WTI giảm nhiều hơn, 1%, xuống mức 76,99 USD/thùng.

Sự leo dốc của giá dầu được hỗ trợ bởi kỳ vọng OPEC+ sẽ gia hạn cắt giảm sản lượng tự nguyện 2,2 triệu thùng/ngày, đồng USD suy yếu, và xung đột ở Trung Đông vẫn tiếp diễn.

Tuy nhiên, đà tăng của giá dầu đã bị cắt đứt ở phiên giao dịch thứ 3 của tuần do lo ngại nhu cầu xăng yếu của Mỹ, khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ cắt giảm lãi suất vào tháng 9 thay vì tháng 6.

Sự tăng bất ngờ trong tồn kho xăng của Mỹ (2 triệu thùng) cùng sự ổn định trong chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) của Mỹ trong tháng 4 đã đẩy giá dầu liên tục “đổ đèo” ở hai phiên giao dịch cuối cùng của tuần.

Tuần này, các nhà phân tích dự báo đây sẽ là một tuần đầy biến động với một loạt các sự kiện, trong đó phải kể đến cuộc họp chính sách của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) và báo cáo việc làm mới nhất của Mỹ.

Trong khi ECB sẽ cắt giảm lãi suất 25 điểm cơ bản, liệu Chủ tịch ECB Christine Lagarde có báo hiệu thời điểm cắt giảm tiếp theo không? Thị trường cho rằng, đợt cắt giảm lãi suất thứ 2 có thể được công bố tại cuộc họp ngày 12-9 hoặc cũng có thể vào ngày 17-10. Cuộc họp báo sau quyết định của ECB sẽ được phân tích kỹ lưỡng.

NHẬN ĐỊNH VÀNG DẦU NGÀY 03/06/2024
Biểu đồ USOIL

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0763380854
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon