NHẬN ĐỊNH VÀNG DẦU NGÀY 02/05/2024

NHẬN ĐỊNH VÀNG DẦU NGÀY 16/05/2024

NHẬN ĐỊNH VÀNG DẦU NGÀY 02/05/2024

Giá vàng hôm nay (2-5): Đảo chiều tăng mạnh

Giá vàng thế giới đảo chiều tăng mạnh với vàng giao ngay tăng 33,1 USD lên 2.319 USD/ounce. Vàng tương  lai  giao  dịch  lần  cuối  ở  mức  2.330,1 USD/ounce, tăng 27,2 USD so với rạng sáng qua.

Thị trường vàng chứng kiến một đợt phục hồi mạnh vào ngày 1-5 (giờ Mỹ) sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) quyết định giữ nguyên lãi suất chuẩn ở mức 5,25% đến 5,5%.

Các nhà giao dịch gần đây đã giảm bớt đặt cược vào thời điểm nới lỏng chính sách tiền tệ trong năm nay của Fed khi các dữ liệu mới nhất cho thấy nền kinh tế Mỹ vẫn kiên cường và lạm phát vẫn còn “dai dẳng”.

Trong khi đó, sự suy yếu của đồng USD và lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ đã thúc đẩy một số cuộc săn lùng món hời.

Đồng USD giảm 0,2% sau khi chạm mức cao nhất gần 6 tháng khiến vàng trở nên rẻ hơn đối với những người nắm giữ tiền tệ khác, trong khi lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm chuẩn của Mỹ cũng giảm xuống.

Chủ  tịch  thị  trường  thế  giới  Chris  Gaffney  của EverBank nói rằng, có rất nhiều yếu tố có lợi cho vàng, trong đó có bất ổn về nền kinh tế toàn cầu, căng thẳng địa chính trị cũng như sự không chắc chắn liên quan đến các cuộc bầu cử.

Kim loại màu vàng thế giới đã đạt mức cao kỷ lục 2.431,29 USD/ounce vào ngày 12-4 nhờ lực mua mạnh từ các ngân hàng trung ương cộng với nhu cầu từ các nhà đầu tư bán lẻ Trung Quốc.

uy nhiên, giá đã giảm hơn 5% kể từ đó trong bối cảnh căng thẳng ở Trung Đông hạ nhiệt và kỳ vọng về việc Mỹ cắt giảm lãi suất sớm trong năm nay đang mờ dần.

Gaffney nói thêm rằng, quan điểm “lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn” thường bất lợi đối với vàng.

NHẬN ĐỊNH VÀNG DẦU NGÀY 02/05/2024
Biểu đồ XAUUSD

Giá xăng dầu hôm nay (2-5): Giá xăng dầu trong nước bật tăng?

Kết thúc phiên giao dịch ngày 1-5, giá dầu trượt dài thêm khoảng 3% xuống mức thấp nhất trong 7 tuần do dự trữ dầu thô của Mỹ bất ngờ tăng, triển vọng về một thỏa thuận ngừng bắn ở Trung Đông và giảm kỳ vọng Fed cắt giảm lãi suất trong ngắn hạn.

Giá dầu Brent giao tháng 7 giảm 2,89 USD, tương đương 3,4%, xuống mức 83,44 USD/thùng. Giá dầu WTI của Mỹ giảm 2,93 USD, tương đương 3,6%, xuống mức 79 USD/thùng.

Đây là mức đóng cửa thấp nhất của cả hai mặt hàng dầu tiêu chuẩn kể từ ngày 12-3 và cả hai đều rơi vào vùng quá bán về mặt kỹ thuật lần đầu tiên kể từ tháng 12-2023.

Theo Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA), các công ty năng lượng đã bất ngờ bổ sung 7,3 triệu thùng dầu thô vào kho dự trữ trong tuần kết thúc vào ngày 26-4.

Ngược so với mức dự báo giảm 1,1 triệu thùng của các nhà phân tích và cao hơn so với mức báo cáo tăng 4,9 triệu thùng của Viện Dầu khí Mỹ. Cũng theo EIA, tồn kho xăng của Mỹ bất ngờ tăng 0,3 triệu thùng.

Bob Yawger, Giám đốc phụ trách hợp đồng năng lượng tương lai tại Mizuho, nhận xét: “Dầu thô tăng là một vấn đề lớn”. Dennis Kissler, phó chủ tịch cấp cao phụ trách giao dịch tại BOK Financial Securities, cho biết: “Thông tin bất ngờ từ EIA khiến hầu hết các nhà giao dịch mất cảnh giác”.

Ở Trung Đông, ngày càng có nhiều kỳ vọng rằng một thỏa thuận ngừng bắn giữa Israel và Hamas có thể đạt được sau nỗ lực mới của Mỹ và Ai Cập. Tuy nhiên, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu vẫn tuyên bố sẽ tiến hành một cuộc tấn công vào thành phố Rafah ở phía Nam Gaza.

NHẬN ĐỊNH VÀNG DẦU NGÀY 02/05/2024
Biểu đồ USOIL

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0763380854
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon