NHẬN ĐỊNH VÀNG DẦU NGÀY 02/04/2024

NHẬN ĐỊNH VÀNG DẦU NGÀY 02/04/2024

Giá vàng hôm nay (2-4): Phá vỡ kỷ lục mới

Giá vàng thế giới tăng mạnh với vàng giao ngay tăng 17 USD lên 2.251,1 USD/ounce. Vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 2.272,6 USD/ounce, tăng 34,2 USD so với rạng sáng qua.

Giá vàng tiếp tục đà tăng mạnh và đạt mức cao kỷ lục khác trong phiên giao dịch đầu tiên của tháng 4 nhờ được thúc đẩy bởi kỳ vọng cắt giảm lãi suất của Mỹ và sức hấp dẫn của kim loại này như một tài sản trú ẩn an toàn.

Chiến lược gia thị trường Joseph Cavatoni của Hội đồng Vàng Thế giới (WGC) cho rằng yếu tố thực sự thúc đẩy đà tăng của vàng là ngày càng nhiều nhà đầu tư thực sự tin rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ tiến hành nới lỏng chính sách tiền tệ.

Những người theo dõi thị trường hiện đang mong đợi Fed sẽ cắt giảm lãi suất vào tháng 5 hoặc tháng 6.

Theo dữ liệu công bố vào thứ Sáu tuần trước, lạm phát trong tháng 2 của Mỹ đã tăng 2,8% so với cùng kỳ năm ngoái. Điều này có khả năng khiến Ngân hàng Trung ương Mỹ cân nhắc trước khi đưa ra quyết định nới lỏng chính sách tiền tệ.

Tại cuộc họp gần đây, Fed đã giữ nguyên khả năng sẽ tiến hành 3 lần cắt giảm lãi suất trong năm nay.

Ngoài kỳ vọng lãi suất, Giám đốc danh mục đầu tư Caesar Bryan của Công ty quản lý đầu tư Gabelli Funds cho rằng, giá vàng thỏi còn được thúc đẩy bởi lực cầu mạnh.

Bryan nói rằng, các nhà đầu tư tư nhân tại Trung Quốc đang bị thu hút bởi vàng do lĩnh vực bất động sản hoạt động kém. Ông cho biết thêm, nền kinh tế chung của Trung Quốc vẫn còn yếu và thị trường chứng khoán cũng như tiền tệ của nước này cũng gặp khó khăn.

NHẬN ĐỊNH VÀNG DẦU NGÀY 02/04/2024
Biểu đồ XAUUSD

Giá xăng dầu hôm nay (2-4): Chạm mức cao nhất trong 5 tháng

Kết thúc phiên giao dịch đầu tiên của tuần, giá dầu thô tăng khoảng 1% do kỳ vọng tăng trưởng kinh tế ở Mỹ và Trung Quốc sẽ thúc đẩy nhu cầu trong bối cảnh nguồn cung thắt chặt bởi OPEC+ cắt giảm sản lượng và các nhà máy lọc dầu của Nga giảm công suất do bị tấn công.

Giá dầu Brent giao tháng 6 tăng khoảng 42 cent, tương đương 0,5%, lên mức 87,42 USD/thùng. Ngày 28-3, giá dầu Brent giao tháng 5 chạm mức cao nhất trong 5 tháng là 87,48 USD/thùng.

Tăng 54 cent, tương đương 0,7%, giá dầu WTI của Mỹ kết thúc phiên ở mức 83,71 USD/thùng – mức cao nhất kể từ ngày 27-10-2023.

Theo Reuters, hoạt động sản xuất trong tháng 3 của Mỹ đã tăng lần đầu tiên sau 1 năm rưỡi, nhưng việc làm tại các nhà máy vẫn giảm do tỷ lệ sa thải cao và giá đầu vào tăng.

Tuần trước, dữ liệu của Bộ Thương mại Mỹ cho thấy, chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) – thước đo lạm phát ưa thích của Fed – trong tháng 2 ở mức vừa phải với chi phí dịch vụ bên ngoài nhà ở và năng lượng chậm lại.

Hầu hết các nhà phân tích cho rằng với chỉ số giá PCE như vậy, Fed có thể cân nhắc giảm lãi suất vào tháng 6 và điều này có thể thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và tăng nhu cầu dầu.

Trong khi đó, tại Trung Quốc – nước nhập khẩu dầu thô lớn nhất thế giới, kết quả một cuộc khảo sát chính thức các nhà máy cho thấy hoạt động sản xuất trong tháng 3 đã tăng lần đầu tiên sau 6 tháng.

NHẬN ĐỊNH VÀNG DẦU NGÀY 02/04/2024
Biểu đồ USOIL

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0763380854
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon