NHẬN ĐỊNH VÀNG DẦU NGÀY 02/02/2024

NHẬN ĐỊNH VÀNG DẦU NGÀY 02/02/2024

Giá vàng hôm nay (2-2): “Phi mã” chưa có dấu hiệu dừng

Giá vàng thế giới tăng với vàng giao ngay tăng 15,5 USD lên 2.054,2 USD/ounce. Vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 2.072,3 USD/ounce, tăng 15,5 USD so với rạng sáng qua.

Giá vàng thế giới đã chạm mốc cao nhất trong 1 tháng vào thứ Năm khi dữ liệu mới công bố cho thấy số đơn xin trợ cấp thất nghiệp hằng tuần của Mỹ đã tăng vào tuần trước.

Theo báo cáo của Bộ Lao động Mỹ, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp ban đầu đã tăng lên mức điều chỉnh theo mùa là 224.000 đơn trong tuần kết thúc vào ngày 27-1. Một báo cáo riêng cho thấy năng suất của người lao động Mỹ tăng nhanh hơn dự kiến trong quý 4.

Chiến lược gia thị trường Phillip Streible của Blue Line Futures ở Chicago cho rằng, thị trường vàng vẫn đang chịu khó khăn sau phản ứng của Fed nhưng số đơn xin thất nghiệp đã tạo ra một đợt phục hồi nhẹ cho kim loại quý này.

Tại cuộc họp chính sách đầu tiên của năm 2024, Fed đã quyết định giữ nguyên lãi suất và bác bỏ khả năng Ngân hàng Trung ương Mỹ cắt giảm lãi suất vào mùa xuân.

Sau cuộc họp, theo công cụ CME Fed Watch, các nhà giao dịch hiện kỳ vọng khoảng 96% khả năng Fed sẽ cắt giảm lãi suất vào tháng 5.

Ngoài ra, việc cổ phiếu của New York Community Bancorp (NYCB) lao dốc khi ngân hàng này báo lỗ cũng làm tăng sức hấp dẫn đối với các tài sản trú ẩn an toàn như vàng thỏi.

NHẬN ĐỊNH VÀNG DẦU NGÀY 02/02/2024
Biểu đồ H4 XAUUSD

Giá xăng dầu hôm nay (2-2): Tăng nhẹ sau khi trượt dốc hơn 2%

Theo Dailyfx, lúc 5 giờ 30 phút ngày 2-2 (giờ Việt Nam), giá dầu Brent và WTI cùng tăng nhẹ. Tuy nhiên, cả hai mặt hàng dầu tiêu chuẩn đang có xu hướng giảm.

Kết thúc phiên giao dịch đầu tiên của tháng 2, giá dầu giảm hơn 2% sau khi có những báo cáo không có căn cứ về lệnh ngừng bắn giữa Israel và Hamas và sau khi một nhà máy lọc dầu lớn của Mỹ buộc phải đóng cửa vì mất điện.

Giá dầu Brent kỳ hạn giảm 1,85 USD, tương đương 2,5%, xuống mức 78,7 USD/thùng, trong khi giá dầu WTI của Mỹ giảm 2,03 USD, tương đương 2,7%, xuống mức 73,82 USD/thùng.

Một quan chức Qatar nói với Reuters rằng vẫn chưa có lệnh ngừng bắn nhưng Hamas đã nhận được đề xuất ngừng bắn đưa ra hồi đầu tuần một cách tích cực.

Căng thẳng ở Trung Đông gần đây đã đẩy giá dầu tăng cao. Các cuộc tấn công của lực lượng Houthi nhằm vào các tàu ở Biển Đỏ vẫn tiếp diễn, làm tăng chi phí và gián đoạn giao dịch dầu mỏ toàn cầu. Lực lượng Houthi cho biết họ sẽ tiếp tục tấn công các tàu chiến của Mỹ và Anh để tự vệ.

Trong khi đó, tập đoàn dầu khí BP Plc của Anh ngày 1-2 cho biết đang trong quá trình đóng cửa nhà máy lọc dầu Whiting ở bang Indiana có công suất 435.000 thùng/ngày sau khi mất điện.

Trước đó, hai nguồn tin của OPEC+ cho biết trong tháng tới, nhóm sẽ quyết định có nên gia hạn cắt giảm sản lượng dầu tự nguyện trong quý đầu tiên hay không, sau khi cuộc họp của Hội đồng Bộ trưởng không đưa ra thay đổi nào đối với chính sách sản lượng của nhóm.

NHẬN ĐỊNH VÀNG DẦU NGÀY 02/02/2024
Biểu đồ H4 USOIL

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0763380854
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon