NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 9/7/2024

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 9/7/2024

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 9/7/2024

EUR/USD (8-7) cắt giảm mức tăng chấm dứt chuỗi bảy ngày tăng trước khi Fed cập nhật chính sách

EUR/USD đã giảm vào thứ Hai sau khi kết quả bầu cử hỗn loạn tại Pháp khiến định hướng chính sách cho khối Euro không rõ ràng. Chiến thắng của chính phủ thiểu số liên minh tại Pháp đã khiến một đảng cực hữu thảm họa về tài chính không tham gia cuộc đua giành quyền lãnh đạo sau một cuộc đảo ngược mạnh mẽ trong cuộc bầu cử Nghị viện châu Âu trước đó.

Tuy nhiên, chiến thắng này không mang tính quyết định vì một nhóm hỗn hợp các đảng liên minh có hệ tư tưởng xung đột đang chuẩn bị cho bế tắc chính sách tại Pháp trong những tháng tới.

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang (Fed) Jerome Powell sẽ xuất hiện lần đầu tiên trong hai lần xuất hiện trong tuần này khi người đứng đầu Fed trình bày Báo cáo Chính sách Tiền tệ bán niên lên Ủy ban Ngân hàng Thượng viện Hoa Kỳ. Tiếp theo là lần xuất hiện thứ hai vào thứ Tư để trình bày cùng một báo cáo lên Ủy ban Dịch vụ Tài chính của Hạ viện Hoa Kỳ.

Vào cuối tuần này, dữ liệu lạm phát quan trọng của Hoa Kỳ sẽ được công bố. Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Hoa Kỳ sẽ được công bố vào thứ năm và chỉ số giá sản xuất (PPI) lạm phát bán buôn sẽ được công bố vào thứ sáu.

Một số nhà giao dịch hy vọng lạm phát sẽ giảm để thúc đẩy Fed cắt giảm lãi suất sớm hơn dự kiến có thể sẽ thất vọng. Các dự báo cho thấy cả số liệu lạm phát CPI và PPI đều dự kiến sẽ ổn định hoặc tăng nhẹ.

Số liệu lạm phát cuối cùng của Đức sẽ được công bố trong phiên giao dịch thị trường châu Âu vào thứ năm. Lạm phát Chỉ số giá tiêu dùng hài hòa của Đức (HCOB) dự kiến sẽ giữ nguyên ở mức 2,5% so với cùng kỳ năm ngoái vì áp lực lạm phát tiếp tục gây khó khăn cho mục tiêu lạm phát 2% của Bundestag.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 9/7/2024
BIỂU ĐỒ EUR/USD

GBP/USD giảm trở lại từ mức đỉnh ngắn ngủi khi sự xuất hiện của Fed Powell đang đến gần

GBP/USD đã thử nghiệm mức cao mới trong bốn tuần vào thứ Hai, vượt qua mức 1,2840 trước khi dòng tiền thị trường rộng kéo Cable trở lại mức giá mở cửa tuần ở mức cao hơn một chút so với 1,2800. Dữ liệu của Vương quốc Anh vẫn còn mỏng trong tuần này, khiến các nhà giao dịch phải vật lộn với hy vọng cắt giảm lãi suất đạt đỉnh xung đột với Cục Dự trữ Liên bang (Fed) quá thận trọng, vẫn kiên quyết chờ đợi thêm các dấu hiệu cho thấy lạm phát của Hoa Kỳ sẽ giảm xuống mục tiêu lạm phát hàng năm 2% của Fed.

Chủ tịch Fed Jerome Powell sẽ xuất hiện lần đầu tiên trong hai lần xuất hiện trong tuần này khi ông trình bày Báo cáo Chính sách Tiền tệ bán niên mới nhất của Fed lên Ủy ban Ngân hàng Thượng viện Hoa Kỳ. Chủ tịch Fed Powell sẽ tiếp tục trình diễn khi làm chứng trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính của Hạ viện vào thứ Tư.

Dữ liệu lạm phát chính của Hoa Kỳ sẽ được công bố vào cuối tuần, với lạm phát Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Hoa Kỳ sẽ được công bố vào thứ năm và lạm phát bán buôn Chỉ số giá sản xuất (PPI) dự kiến sẽ được công bố vào thứ sáu.

Các nhà giao dịch hy vọng rằng lạm phát sẽ tiếp tục giảm để giúp Fed cắt giảm lãi suất sớm hơn dự kiến có thể sẽ phải thất vọng vào cuối tuần khi cả số liệu lạm phát CPI và PPI đều được dự báo sẽ giữ nguyên hoặc tăng nhẹ.

Dữ liệu của Vương quốc Anh cũng vẫn còn hạn chế trong tuần này, với nhiều sự xuất hiện của các nhà hoạch định chính sách của Ngân hàng Anh (BoE) dự kiến vào thứ Tư và kết quả khảo sát hoạt động công nghiệp và sản xuất vào thứ Năm. Sản xuất công nghiệp và sản xuất của Vương quốc Anh đều dự kiến sẽ phục hồi vào tháng 5 sau sự suy giảm nhẹ của tháng trước.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 9/7/2024
BIỂU ĐỒ GBP/USD

USD/JPY: Vật lộn ngưỡng kháng cự chính, giảm xuống dưới 161,00

USD /JPY củng cố dưới mức tâm lý 161,00 khi lợi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ giảm và đồng bạc xanh suy yếu. Các nhà giao dịch tập trung vào lời khai bán niên của Chủ tịch Fed Jerome Powell tại Quốc hội Hoa Kỳ và việc công bố số liệu lạm phát của Hoa Kỳ. Các giao dịch chính ở mức 160,79, hầu như không thay đổi.

Biểu đồ hàng ngày của cặp USD/JPY được thiết lập để tiếp tục có xu hướng tăng cao hơn xét về hành động giá, nhưng lo ngại về sự can thiệp của chính quyền Nhật Bản vào thị trường ngoại hối có thể ngăn cản người mua đẩy tỷ giá hối đoái lên cao hơn.

Động lực cho thấy cặp tiền này sẽ củng cố trong phạm vi 160,00-162,00, vì Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) vẫn đi ngang trong vùng tăng giá.

Nếu người mua USD/JPY lấy lại 161,00, điều đó có thể làm trầm trọng thêm động thái tăng lên hướng tới mức cao nhất trong năm (YTD) là 161,95. Có thể thấy mức tăng tiếp theo trên 162,00, ở mức cao nhất vào tháng 11 năm 1986 là 164,87.

Ngược lại, nếu mức chính giảm xuống dưới mức cao ngày 29 tháng 4 là 160,22, ngưỡng hỗ trợ tiếp theo sẽ là Senkou Span A ở mức 159,68. Nếu phá vỡ ngưỡng sau, cặp tiền này sẽ kiểm tra Kijun-Sen ở mức 158,25, trước Senkou Span B ở mức 156,91.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 9/7/2024
BIỂU ĐỒ JPY/USD

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0763380854
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon