NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 31/10/2023

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 31/10/2023

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 31/10/2023

Tỷ giá USD hôm nay (31-10): Đồng USD đồng loạt giảm trước thềm cuộc họp Fed

Đồng USD quay đầu giảm phiên đầu tuần do bị ảnh hưởng bởi sự tăng giá của đồng Euro.

Bên cạnh đó, đồng bạc xanh kéo dài mức giảm nhẹ sau thông báo của Kho bạc Mỹ. Theo đó, Kho bạc Mỹ hôm 30-10 đã công bố ước tính khoản vay là 776 tỷ USD trong quý IV, thấp hơn so với dự báo 852 tỷ USD do kỳ vọng về khoản thu cao hơn.

Cuối tuần này, Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) và Ngân hàng Anh (BoE) đều dự kiến sẽ giữ lãi suất ổn định, do đó, trọng tâm sẽ là thông điệp từ các nhà hoạch định chính sách.

Dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ vào cuối tuần này cũng sẽ rất quan trọng đối với lộ trình tăng lãi suất của Fed. Theo một cuộc thăm dò của Reuters, các nhà kinh tế Phố Wall dự kiến sẽ có 188.000 việc làm mới ở Mỹ trong tháng 10.

Ở một diễn biến ngược lại, đồng Euro đã tăng 0,5%, đạt mức 1,0615 USD. Đồng bảng Anh tăng 0,4%, đạt mức 1,2164 USD.

Trong khi đó, đồng yên Nhật đã tăng lên mức cao nhất trong hai tuần so với đồng USD sau khi có báo cáo cho biết, Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BOJ) đang xem xét điều chỉnh chính sách kiểm soát đường cong lợi suất để mở đường cho việc tăng lãi suất trái phiếu chính phủ Nhật Bản kỳ hạn 10 năm lên trên mức 1%, tại cuộc họp chính sách hôm nay 31-10.

EUR/USD vẫn ở thế phòng thủ, giao dịch ngay trên mốc 1,0600 trước chỉ số CPI của Eurozone

Cặp EUR/USD gặp khó khăn trong việc tận dụng động thái tích cực của ngày hôm trước và giao dịch với xu hướng tiêu cực nhẹ trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Ba. Tuy nhiên, giá giao ngay cố gắng giữ trên con số tròn 1,0600 và vẫn phụ thuộc vào động lực giá của Đô la Mỹ (USD).

Triển vọng thắt chặt hơn nữa của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) vẫn hỗ trợ cho việc lãi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ tăng cao và hỗ trợ USD thu hút một số giao dịch mua giá thấp, do đó, được coi là lực cản đối với cặp EUR/ USD . Điều này, cùng với kỳ vọng rằng  việc Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) tăng lãi suất bổ sung có thể không còn nữa, góp phần hạn chế giá giao ngay

Sự đặt cược này đã được khẳng định lại bởi dữ liệu cho thấy lạm phát tiêu dùng của Đức đã giảm tốc từ mức 4,3% YoY xuống 3,0% trong tháng 10 – đánh dấu mức thấp nhất kể từ tháng 8 năm 2021. Điều này xảy ra trước nguy cơ suy thoái kinh tế đang rình rập và cho thấy chu kỳ tăng lãi suất của ECB có thể xảy ra. đã kết thúc rồi. Ngược lại, các thị trường đang đánh giá khả năng Cục Dự trữ Liên bang (Fed) tăng lãi suất thêm một lần nữa vào năm 2023.

Các nhà đầu tư dường như bị thuyết phục rằng Fed sẽ giữ vững lập trường diều hâu của mình trước khả năng phục hồi kinh tế của Mỹ và lạm phát vẫn còn khó khăn. Do đó, trọng tâm sẽ vẫn tập trung vào kết quả của cuộc họp chính sách tiền tệ kéo dài hai ngày của FOMC rất được mong đợi. Ngân hàng trung ương Hoa Kỳ sẽ công bố quyết định của mình vào thứ Tư và được nhiều người dự đoán sẽ duy trì hiện trạng trong cuộc họp thứ hai liên tiếp.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 31/10/2023
Biểu đồ H1 EURUSD

GBP/USD nhắm tới mức 1,22 khi Đô la Mỹ giảm giá trở lại

Cặp GBP/USD đang tìm thấy một số giá thầu cho ngày thứ Hai, phục hồi từ mức thấp nhất trong ngày ngay phía nam mốc 1,2100 và Đồng bảng Anh đặt mục tiêu là 1,2200 trước cuộc công bố lãi suất vào thứ Tư của Cục Dự trữ Liên bang (Fed).

Fed sẽ đánh bại Ngân hàng Anh (BoE) về hành động của ngân hàng trung ương trong tuần này, và BoE dự kiến ​​sẽ diễn ra vào ngày hôm sau.

Cả hai ngân hàng trung ương dự kiến ​​sẽ giữ lãi suất ổn định trong tuần này, đặc biệt là với một đợt báo cáo Bảng lương phi nông nghiệp khác của Hoa Kỳ sẽ được công bố vào thứ Sáu, nhưng các nhà đầu tư đang tiếp cận cả hai tổ chức chính sách tiền tệ với thái độ rất khác nhau.

Mối lo ngại tiếp tục gia tăng rằng ngân hàng trung ương của Vương quốc Anh đang gặp rủi ro khi có quá ít chuyển động, khiến nền kinh tế Anh rơi vào tình trạng lạm phát hơn nữa mặc dù nền kinh tế đang tụt hậu sẽ càng lún sâu hơn nếu lãi suất tăng cao hơn nữa.

Về phía Mỹ, các nhà đầu tư đều hy vọng và cầu xin Fed sẽ sớm bị đẩy vào chu kỳ cắt giảm lãi suất, nhưng nền kinh tế vững chắc và nhược điểm hạn chế khiến Fed sẽ giữ lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn.

Đồng Bảng Anh sẽ tăng giá vào thứ Hai, tăng hơn 0,6% so với mức thấp đầu tuần dưới 1,2100 và cặp tiền này được đặt ở mức thách thức lại là 1,2200 miễn là những người mua GBP có thể bám vào xu hướng tăng ngắn hạn.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 31/10/2023
Biểu đồ H1 GBPUSD

USD/JPY tìm thấy hỗ trợ trên mốc 149,00 trước quyết định lãi suất của BoJ

Cặp USD/JPY tìm thấy hỗ trợ trên mốc 149,00 trong những giờ giao dịch đầu tiên ở châu Á vào thứ Ba. Suy đoán rằng Ngân hàng Nhật Bản (BoJ) có thể điều chỉnh phương pháp Kiểm soát đường cong lợi suất (YCC) của mình sẽ thúc đẩy đồng Yên Nhật (JPY) so với Đô la Mỹ (USD). Cuộc họp chính sách tiền tệ của BoJ vào thứ Ba sẽ là tâm điểm chú ý. Cặp tiền này hiện giao dịch gần mức 149,15, tăng 0,04% trong ngày.

Những người tham gia thị trường đang chờ đợi cuộc họp BoJ rất được mong đợi. Hôm thứ Hai, Nikkei đưa tin rằng BoJ sẽ xem xét điều chỉnh khuôn khổ Kiểm soát đường cong lợi suất (YCC) để cho phép Trái phiếu Chính phủ Nhật Bản (JGB) kỳ hạn 10 năm vượt quá 1,0% tính theo tiền tệ vào thứ Ba.

Thống đốc BOJ Kazuo Ueda cho biết mức trần 1,0% mới là linh hoạt chứ không cứng nhắc. Đồng JPY tăng cao hơn so với USD sau dòng tiêu đề này. Điều đáng chú ý là lãi suất dài hạn hiện được đặt ở mức 1% và BoJ tiến hành mua lãi suất cố định không giới hạn để duy trì lợi suất dưới mức đó.

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang (Fed) Jerome Powell đã khẳng định vào tuần trước rằng họ sẽ giữ nguyên lãi suất tại cuộc họp tháng 11 vào thứ Tư, nhưng liệu họ có giữ nguyên lãi suất trong tháng 12 hay không sẽ phụ thuộc vào dữ liệu sắp tới. Powell tuyên bố thêm rằng lãi suất của Mỹ có thể tăng trở lại nếu tăng trưởng kinh tế cao và tình trạng thiếu lao động tiếp tục.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 31/10/2023
Biểu đồ H1 USDJPY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0763380854
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon