Nhận định thị trường ngày 31/05/2022

Tin tức thị trường

Trong một bài xã luận cho Wall Street Journal (WSJ), Tổng thống Mỹ Joe Biden đã vạch ra một kế hoạch gồm ba phần để chống lạm phát.

Các điểm chính

“Tôi sẽ không can thiệp với Fed, nhưng tôi sẽ giải quyết vấn đề giá cả leo thang đồng thời định hướng nền kinh tế chuyển đổi sang tăng trưởng ổn định và bền vững”.

“Tóm tắt kế hoạch ba phần:

  • Cục Dự trữ Liên bang… Tôi đồng ý với đánh giá của họ rằng chống lạm phát là thách thức kinh tế hàng đầu của chúng ta lúc này.
  • Tôi là người dẫn đầu trong việc giải phóng trữ lượng dầu toàn cầu lớn nhất trong lịch sử… Quốc hội có thể trợ giúp tức thì bằng cách thông qua các khoản tín dụng thuế năng lượng sạch và các khoản đầu tư mà tôi đã đề xuất … Chúng ta cũng có thể giảm chi phí hàng ngày bằng cách điều chỉnh các chuỗi cung ứng bị đứt gãy, cải thiện cơ sở hạ tầng, và giảm các khoản phí cắt cổ mà các công ty vận tải đường biển nước ngoài tính để vận chuyển sản phẩm.
  • Chúng ta cần tiếp tục giảm thâm hụt liên bang, điều này sẽ giúp giảm bớt áp lực giá cả”.

Trước cuộc họp với Giám đốc Fed, Jerome Powell vào thứ Ba, Tổng thống Biden cho biết ngân hàng trung ương Mỹ chịu trách nhiệm chính trong việc kiểm soát lạm phát và cam kết sẽ không tìm cách “ảnh hưởng đến các quyết định của họ một cách không phù hợp.”

Đồng bạc xanh tiếp tục chịu áp lực trong ngày giao dịch đầu tuần, giảm so với hầu hết các đồng tiền chính. Tuy nhiên, cặp USD/JPY leo lên cao hơn trong bối cảnh thị trường chứng khoán có xu hướng tốt hơn.

Tâm lý tốt hơn nhờ thông tin lạc quan từ Trung Quốc, khi Thượng Hải thông báo họ sẽ bắt đầu dỡ bỏ các hạn chế liên quan đến covid trong tuần này đúng theo kế hoạch. Các hoạt động kinh doanh sẽ trở lại bình thường sau hơn một tháng phong toả. Các chỉ số tại châu Á và châu Âu phục hồi, trong khi thị trường Mỹ đóng cửa vào ngày kỷ niệm Lễ chiến sĩ trận vong.

Các đại diện của EU vẫn đang thảo luận về gói trừng phạt thứ sáu đối với Nga, với những tin đồn râm ran về một thông báo dự kiến trong tuần này rằng sẽ không bao gồm lệnh cấm nhập khẩu dầu từ đường ống.

 

Nhận định thị trường

Vàng

Vàng đã giảm mạnh và đạt TP vào phiên tối qua. Trong xu hướng hiện tại khả năng cao Vàng vẫn sẽ giảm lại sau khi đã phá vỡ trendline hỗ trợ.

Về phân tích kỹ thuật hiện tại khả năng Vàng đã xác nhận xu hướng giảm, có thể hôm nay chúng ta sẽ chờ sell vùng 1853-1855

 

Dầu

Dầu vẫn duy trì đà tăng khi các tin tức liên tục hỗ trợ Dầu

EU đặt mục tiêu đạt được thỏa thuận chính trị về lệnh cấm nhập khẩu dầu thô của Nga trong hôm nay – BBG
Các nhà lãnh đạo của 27 quốc gia EU đặt mục tiêu đạt được một thỏa thuận chính trị về lệnh cấm nhập khẩu dầu thô từ Nga vào thứ Hai, một quan chức EU cho biết theo Bloomberg. Quan chức này cho biết thêm rằng có một thỏa thuận về lệnh cấm nhập khẩu dầu gồm hai giai đoạn, nhưng ngày thực hiện vẫn đang được thảo luận.
Những bình luận lạc quan hơn (về cơ hội đạt được thỏa thuận) từ một quan chức EU được đưa ra sau những bình luận bi quan hơn từ Thủ tướng Estonia, người đã nói rằng những kỳ vọng về việc đạt được thỏa thuận về gói trừng phạt thứ sáu chống lại Nga ngày hôm nay là không thực tế.

Phân tích kỹ thuật hiện tại xu hướng Dầu vẫn đang trong chu kỳ tăng, có thể trong hôm nay Dầu vẫn đạt được các kỳ vọng lên vùng 120$/thùng

 

EURUSD

Cặp tiền EURUSD đã tăng nhẹ và hiện tại có tín hiệu đảo chiều giảm, nhiều kỳ vọng về việc đồng USD phục hồi lại trước khi tin tức báo cáo lao động được công bố.

Phân tích kỹ thuật hiện tại: EURUSD có thể sẽ quay lại đà giảm trong hôm nay, nến giảm đã xác nhận một xu hướng tương đối rõ ràng.

Dự báo EURUSD có thể giảm về 1.060

 

GBPUSD

Cặp tiền GBPUSD đang xác nhận một tín hiệu giảm, tuy nhiên giá vẫn chưa phá vỡ trendline hỗ trợ này, do vậy chúng ta chưa vội sell ngay lúc này mà có thể sẽ chờ một tín hiệu rõ ràng hơn.

Dự báo Xu hướng vẫn ưu tiên giảm và có thể sẽ chờ sang phiên Âu chúng ta sẽ sell lại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0763380854
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon