NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 30/08/2023

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 30/08/2023

CHỈ SỐ USD INDEX

Đồng USD quay đầu giảm vào phiên giao dịch vừa qua, sau khi dữ liệu mới cho thấy cơ hội việc làm ở Mỹ giảm trong tháng 7, trong bối cảnh các nhà đầu tư chờ đợi báo cáo việc làm tháng 8 sẽ được công bố cuối tuần này.

Cơ hội việc làm, thước đo nhu cầu lao động, giảm 338.000 xuống 8,827 triệu việc làm vào tháng 7, mức thấp nhất kể từ tháng 3-2021.

Bảng Anh mô tả sự hợp nhất trước dữ liệu dưới rào cản 1,2680

GBP/USD dao động quanh mức 1,2650 sau khi tăng mạnh nhất trong ba tuần vào ngày hôm trước. Khi làm như vậy, cặp Cable thể hiện tâm trạng thận trọng của thị trường trước hàng loạt số liệu thống kê từ Anh và Mỹ.

Điều đáng chú ý là việc đồng Bảng Anh mở rộng đợt phục hồi vào thứ Sáu từ vùng hỗ trợ ngang bao gồm các đỉnh được đánh dấu vào tháng 5 và tháng 6, khoảng 1,2550, kết hợp với các tín hiệu MACD tăng và đường RSI (14) lạc quan để giữ hy vọng cho người mua.

EUR/USD tăng trên mốc 1,0880, chú ý đến CPI của Đức, dữ liệu quan trọng của Mỹ

Cặp EUR/USD tăng trên mốc 1,0880 trong phiên giao dịch châu Á đầu ngày thứ Tư.

Đồng đô la Mỹ yếu hơn và lãi suất trái phiếu kho bạc Mỹ giảm mạnh đã kéo đồng bạc xanh xuống mức thấp hơn.

Cặp tiền chính hiện giao dịch quanh mức 1,0880, tăng 0,01% trong ngày.

Trong khi đó, Chỉ số Đô la Mỹ (DXY) phá vỡ dưới mức hỗ trợ quan trọng ở 103,50 trong khi lợi suất kỳ hạn 10 năm giảm từ 4,20% xuống 4,12%, mức thấp nhất trong hai tuần.

TIN TỨC GIÁ VÀNG

Giá vàng thế giới rạng sáng nay tiếp tục tăng với vàng giao ngay tăng 16,7 USD so với mức chốt phiên giao dịch ngày hôm qua lên 1.936,5 USD/ounce. Vàng tương lai tháng 12 giao dịch lần cuối ở mức 1.964,9 USD/ounce, tăng 16,9 USD so với rạng sáng qua.

Trong phiên giao dịch giữa ngày 29-8 tại Mỹ, giá vàng đạt mức cao nhất trong ba tuần.

Theo một chiến lược gia thị trường, thị trường lao động hạ nhiệt đang thúc đẩy đà tăng trưởng trên thị trường vàng, nhưng còn quá sớm để các nhà đầu tư nhận thấy động thái quyết định trên thị trường.

TIN TỨC GIÁ DẦU

Kết thúc phiên giao dịch ngày 29-8, giá dầu tăng hơn 1 USD/thùng bởi đồng USD trượt giá trong khi các nhà đầu tư tranh luận về tác động tiềm tàng đối với cung và cầu năng lượng từ cơn bão Idalia sẽ đổ bộ vào Florida trong tuần.

Giá dầu thô Brent kỳ hạn tăng 1,07 USD, tương đương 1,3%, lên mức 85,49 USD/thùng. Tương tự, giá dầu WTI của Mỹ tăng 1,06 USD, tương đương 1,3%, lên mức 81,86 USD/thùng.

Theo Reuters, chỉ số USD giảm sau khi dữ liệu cho thấy cơ hội việc làm ở Mỹ, thước đo nhu cầu lao động, đã giảm trong tháng 7. Báo cáo từ Bộ Lao động Mỹ cho thấy cơ hội việc làm đã giảm 338.000 xuống 8,827 triệu vào ngày cuối cùng của tháng 7, mức thấp nhất kể từ tháng 3-2021.

Tamura của BoJ: Việc duy trì chính sách nới lỏng hiện nay là phù hợp do không chắc chắn về việc đạt được mục tiêu giá

Thành viên hội đồng quản trị Ngân hàng Nhật Bản (BoJ) Naoki Tamura đang đưa ra quan điểm của mình về triển vọng kinh tế và lạm phát trong lần xuất hiện vào thứ Tư.

Tin nóng: CPI của Úc tăng 4,9% YoY trong tháng 7 so với mức dự kiến ​​5,2%

Theo dữ liệu mới nhất do Cục Thống kê Úc (ABS) công bố hôm thứ Tư, Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) hàng tháng của Úc đã tăng 4,9% trong năm tính đến tháng 7 năm 2023, so với mức tăng hàng năm là 5,4% được thấy vào tháng 6.

Thị trường đã dự kiến ​​​​mức tăng 5,2% trong giai đoạn báo cáo.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 30/08/2023
CPI của Úc tăng 4,9% YoY trong tháng 7 so với mức dự kiến ​​5,2%

Chu kỳ đi bộ đường dài của RBA có thể chưa kết thúc – Standard Chartered

Các nhà phân tích tại Standard Chartered lưu ý rằng họ đã hạ dự báo lãi suất cuối cùng của Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) xuống 25 điểm cơ bản nhưng nói thêm rằng chu kỳ tăng lãi suất có thể vẫn chưa kết thúc.

Lợi nhuận công nghiệp Trung Quốc trong tháng 7 giảm tháng thứ 7

Lợi nhuận công nghiệp của Trung Quốc trong tháng 7 giảm 6,7% so với cùng kỳ năm ngoái và -15,5% trong bảy tháng đầu năm 2023 so với cùng kỳ năm ngoái, theo tin tức cuối tuần được chia sẻ qua Reuters. Điều đáng chú ý là Lợi nhuận Công nghiệp là -8,3% trong tháng 6.

Đại sứ quán Trung Quốc tại Mỹ viện dẫn những lo ngại về an ninh quốc gia để bảo vệ đánh giá an ninh mạng trên Micron

Đầu thứ Tư tại châu Á, đại sứ quán Trung Quốc tại Hoa Kỳ đã bảo vệ đánh giá an ninh mạng của mình đối với nhà sản xuất chip Micron của Hoa Kỳ bằng cách trích dẫn những lo ngại về an ninh quốc gia, đặc biệt là sau khi Bộ trưởng Thương mại Hoa Kỳ Gina Raimondo phàn nàn về những khó khăn đối với các công ty Hoa Kỳ ở Trung Quốc.

Tuy nhiên, Đại sứ quán Trung Quốc cũng bác bỏ những suy đoán nhắm mục tiêu vào các quốc gia hoặc khu vực cụ thể, cũng như bác bỏ những lời bàn tán về việc Bắc Kinh sẽ loại bỏ một số công nghệ hoặc sản phẩm khỏi bất kỳ quốc gia cụ thể nào.

Đại sứ quán Trung Quốc tại Washington cho biết: “Trung Quốc đang nỗ lực để dễ dàng tiếp cận thị trường hơn nữa, đối xử với các công ty nước ngoài giống như các công ty trong nước”, đồng thời nói thêm rằng Trung Quốc sẽ chỉ mở cửa rộng hơn nữa với thế giới bên ngoài.

Mỹ: Chỉ số niềm tin người tiêu dùng CB giảm xuống 106,1 trong tháng 8

Tâm lý người tiêu dùng ở Mỹ xấu đi trong tháng 8, với Chỉ số niềm tin người tiêu dùng của Conference Board giảm xuống 106,1 từ mức 114,0 (điều chỉnh từ 117,0) vào tháng 7.

Thông tin chi tiết khác của ấn phẩm cho thấy Chỉ số tình hình hiện tại giảm xuống 114,8 từ 153,0 và Chỉ số kỳ vọng của người tiêu dùng giảm xuống 80,2 từ 88.

Đô la Mỹ chìm sau khi JOLTS giảm đáng kể

Đồng Đô la Mỹ (USD) đã bắt đầu trong sắc xanh vào thứ Ba tuần này, mặc dù Đồng bạc xanh đang có xu hướng chuyển biến xấu hơn.

Chất xúc tác là bản in của báo cáo JOLTS cho thấy hơn 700.000 cơ hội việc làm đã biến mất trong tháng 7.

Thị trường việc làm đang bắt đầu nới lỏng sự thắt chặt và sự suy giảm niềm tin của người tiêu dùng chỉ đổ thêm dầu vào lửa.

Các nhà giao dịch bây giờ sẽ chờ đợi báo cáo việc làm của Hoa Kỳ vào thứ Sáu. Nếu báo cáo việc làm đó in ra con số âm và chỉ ra tình trạng việc làm đang bị thu hẹp với mức lương thấp hơn, thì những áp lực lạm phát mà Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Jerome Powell đã đề cập trong bài phát biểu tại Jackson Hole có thể sẽ giảm bớt.

Điều đó có nghĩa là Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ không còn lý do gì để giữ lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn và có thể đồng nghĩa với việc cắt giảm sớm hơn để nền kinh tế hạ cánh nhẹ nhàng.

IMF cảnh báo không nên vội vã phân bổ SDR trong tương lai

Các quan chức của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) ca ngợi việc phân bổ Quyền rút vốn đặc biệt (SDR) của tổ chức cho vay toàn cầu, đồng thời cảnh báo không nên vội vàng phân bổ trong tương lai khi xét đến môi trường lãi suất và lạm phát cao hơn hiện tại, theo Reuters.

Tin tức này trích dẫn một bài đăng trên blog của Giám đốc Tài chính IMF, Bernard Lauwers và Giám đốc Chiến lược Ceyla Pazarbasioglu để nêu bật những lo ngại về các hoạt động cho vay không hề dễ dàng trong tương lai.

Người đứng đầu bộ phận tài chính và chiến lược của IMF viết trong một blog mới được phát hành cùng với một báo cáo đầy đủ: “Mặc dù phân bổ SDR là một cơ chế rất hữu ích và quan trọng để xây dựng niềm tin và tăng cường khả năng phục hồi kinh tế và tài chính toàn cầu, nhưng đó không phải là một viên đạn bạc”. về vấn đề này cho biết Reuters.

Tin tức này cũng trích dẫn gần 1 nghìn tỷ đô la SDR được IMF phân bổ cho đến nay như một lời cảnh báo cho việc thận trọng trong khi ca ngợi gói cứu trợ mới nhất cũng như lớn nhất trị giá khoảng 650 tỷ đô la để chống lại COVID.

Thành Lê – Góc tài chính

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0763380854
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon