NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 30/05/2024

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 30/05/2024

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 30/05/2024

Tỷ giá EUR/USD (30-5) giảm trở lại khu vực 1,08, các nhà đầu chuyển sang lạm phát GDP PCE của Mỹ

EUR/USD đã giảm mạnh vào thứ Tư, quay trở lại mức 1,0800 sau khi khẩu vị rủi ro trên diện rộng biến mất. Cặp tiền này đang giao dịch vững chắc trong ngưỡng kháng cự kỹ thuật khi các nhà đầu tư chuẩn bị cho một loạt chỉ số kinh tế châu Âu hạng trung vào thứ Năm, sau đó là bản cập nhật về tăng trưởng Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) hàng quý của Hoa Kỳ.

Niềm tin của người tiêu dùng toàn châu Âu trong tháng 5 dự kiến sẽ giữ ổn định ở mức -14,3, trong khi Chỉ số tâm lý kinh tế tổng thể dự kiến sẽ phục hồi nhẹ lên 96,2 từ 95,6. Sau đó, GDP hàng quý của Hoa Kỳ dự kiến vào cuối ngày, với GDP quý 1 hàng năm được dự báo sẽ giảm nhẹ xuống 1,3% từ 1,6%.

Các thị trường khao khát việc cắt giảm lãi suất từ Cục Dự trữ Liên bang (Fed) sẽ tìm kiếm những dấu hiệu suy yếu của nền kinh tế Mỹ khi tăng trưởng vững chắc, thị trường lao động thắt chặt và số liệu lạm phát vẫn ở mức cao cản trở khả năng Fed thực hiện cắt giảm lãi suất với tốc độ nhanh chóng. nhà đầu tư tiếp tục tìm kiếm.

Ở mức cắt giảm hiện tại, Công cụ FedWatch của CME đang định giá với tỷ lệ cược tốt hơn một chút rằng Fed sẽ giữ lãi suất ổn định trong tháng 9, nhưng các nhà giao dịch đầy hy vọng đang tiếp tục tìm kiếm lý do để tăng cường đặt cược cắt giảm lãi suất.

Tuần giao dịch sẽ kết thúc với Doanh số bán lẻ của Đức vào thứ Sáu, dự kiến sẽ giảm -0,1% MoM trong tháng 5. Chỉ số giá tiêu dùng cốt lõi toàn châu Âu (HICP) cho năm kết thúc vào tháng 5 được dự báo sẽ tăng lên 2,8% từ mức 2,7%.

Dữ liệu lạm phát của Hoa Kỳ sẽ kết thúc tuần giao dịch, với Chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân cốt lõi (PCE) của Hoa Kỳ dự kiến sẽ giữ nguyên ở mức 0,3% MoM trong tháng 4.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 30/05/2024
Biểu đồ EUR/USD

GBP/USD giữ dưới 1,2700 do đồng Đô la Mỹ vững hơn, lãi suất Mỹ cao hơn

Cặp GBP/USD suy yếu xuống mức 1,2695 trong đầu phiên giao dịch châu Á vào thứ Năm. Sự suy giảm của cặp tiền này được hỗ trợ bởi đồng Đô la Mỹ (USD) mạnh hơn trong bối cảnh lãi suất của Mỹ cao hơn và đặt cược thấp hơn vào việc cắt giảm lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) vào tháng 9.

Trong những tuần gần đây, các quan chức Fed đã đưa ra quan điểm thận trọng về triển vọng lạm phát, khiến các nhà giao dịch giảm đặt cược vào chu kỳ nới lỏng trong năm nay. Theo CME FedWatch Tool, các thị trường đang định giá 50% khả năng Fed sẽ giữ nguyên lãi suất vào tháng 9.

Sự kết hợp giữa lập trường thận trọng của Fed và dữ liệu kinh tế mạnh mẽ hơn của Mỹ mang lại một số hỗ trợ cho Đồng bạc xanh trong các phiên trước.

Các nhà đầu tư sẽ nhận được nhiều tín hiệu hơn từ ước tính thứ hai về Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Hoa Kỳ cho quý 1 năm 2024 vào thứ Năm, dự kiến sẽ tăng 1,3%. Nếu báo cáo cho thấy kết quả tốt hơn dự kiến, điều này có thể thúc đẩy USD hơn nữa và tạo ra lực cản đối với GBP/USD.

Ngoài ra, các Tuyên bố thất nghiệp lần đầu hàng tuần của Hoa Kỳ, Cán cân thương mại hàng hóa và Doanh số bán nhà đang chờ xử lý sẽ được công bố vào cuối ngày. Ngoài ra, Raphael Bostic, John Williams và Lorie Logan của Fed cũng dự kiến sẽ phát biểu.

Về phía GBP, ngày càng có nhiều đồn đoán rằng Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) sẽ bắt đầu cắt giảm lãi suất trong cuộc họp tháng 8 do triển vọng lạm phát ở Anh giảm nhẹ đang đè nặng lên Cable. Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) dự kiến BoE sẽ cắt giảm lãi suất từ hai đến ba lần.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 30/05/2024
Biểu đồ GBP/USD

Phân tích giá USD/JPY: Tăng đều đặn, đạt mức cao nhất trong 4 tuần 158,00

Tỷ giá USD/JPY tăng lên mức cao nhất trong 4 tuần nhưng vẫn bị giới hạn bởi các mối đe dọa can thiệp của chính quyền Nhật Bản. Lập trường cứng rắn của các quan chức Cục Dự trữ Liên bang về chính sách tiền tệ, vốn được thiết lập để giữ lãi suất cao hơn trong thời gian dài, đã giữ giá thầu cho đồng đô la Mỹ. Do đó, đồng tiền chính tăng khoảng 0,30%, giao dịch ở mức 157,67.

Sau khi vượt qua mức kháng cự khuấy ở mức cao nhất ngày 23 tháng 5 là 157,19, USD/JPY đã tiếp tục xu hướng tăng, tuy nhiên người mua có vẻ thận trọng khi cặp tiền này tiến vừa phải về mốc 158,00.

Động lực vẫn nghiêng về phía người mua, với hành động giá đứng trên Đám mây Ichimoku (Kumo), đường Tenkan- Sen vượt lên trên Kijun-Sen và Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) đang ở vùng tăng giá.

Với sức mạnh hơn nữa, USD/JPY có thể thách thức mức 158,00. Sau khi vượt qua, điểm dừng tiếp theo sẽ là mức cao nhất ngày 26 tháng 4 là 158,44, trước 159,00. Những lợi ích tiếp theo nằm ở phía trên, chẳng hạn như mức cao nhất từ đầu năm đến nay (YTD) là 160,32.

Ngược lại, nếu người bán tiến vào và đẩy giá xuống dưới con số 157,00, điều đó có thể mở đường cho những khoản lỗ tiếp theo. Trong sự kiện đó, hỗ trợ được nhìn thấy tại Kijun-Sen ở mức 156,48, tiếp theo là Senkou Span A ở mức 156,25, trước Tenkan-Sen ở mức 156,05.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 30/05/2024
Biểu đồ JPY/USD

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0763380854
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon