NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 28/11/2023

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 28/11/2023

Tỷ giá USD hôm nay (28-11): Đồng USD tiếp tục giảm, thời hoàng kim kết thúc?

Đồng USD giảm vào phiên giao dịch vừa qua, trên đà giảm hàng tháng lớn nhất trong một năm, bởi kỳ vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã hoàn tất việc tăng lãi suất và có thể bắt đầu tiến hành cắt giảm vào nửa đầu năm tới.

Chỉ số DXY đang hướng tới mức giảm hàng tháng hơn 3%, thành tích tồi tệ nhất kể từ tháng 11-2022.

Amo Sahota, Giám đốc công ty tư vấn FX Klarity FX ở San Francisco cho biết: “Về mặt kỹ thuật, chỉ số đồng DXY đã giảm mạnh trong hai tuần qua, cho thấy thời kỳ hoàng kim của đồng USD đã kết thúc”.

Theo Công cụ FedWatch của CME Group, hợp đồng tương lai lãi suất của Mỹ hôm 27-11 cho thấy khoảng 23% khả năng Fed có thể bắt đầu nới lỏng chính sách tiền tệ sớm nhất là vào tháng 3. Xác suất đó tăng lên khoảng 50% vào tháng 5.

Các nhà đầu tư cũng đang chờ đợi một loạt sự kiện và dữ liệu trong tuần này có thể xác định xu hướng lãi suất trong tương lai trên toàn cầu.

Cuộc họp OPEC+ bị hoãn lại, dữ liệu chỉ số chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) – thước đo lạm phát của Fed, cũng như dữ liệu giá tiêu dùng ở khu vực đồng Euro và Australia sẽ được công bố trong tuần này.

Đồng USD tiếp tục giảm sau khi dữ liệu cho thấy doanh số bán nhà mới của Mỹ giảm nhiều hơn dự kiến trong tháng 10, giảm 5,6%, xuống mức 679.000 căn. Bên cạnh đó, tốc độ bán hàng trong tháng 9 đã được điều chỉnh thấp hơn, xuống 719.000 căn so với mức 759.000 căn được báo cáo trước đó.

EUR/USD tăng ổn định trong bối cảnh USD suy yếu, đạt mức cao nhất trong nhiều tháng

Trong phiên giao dịch ngày thứ Hai, cặp EUR/USD đang tiến lên, tự tin tiến về phía bắc và chạm tới mức cao nhất trong nhiều tháng gần khu vực 1,0960. Chất xúc tác đằng sau đà tích cực này là giao dịch USD dễ bị tổn thương trong khi đồng Euro tăng điểm sau những lời lẽ diều hâu của Lagarde.

Về mặt dữ liệu, Hoa Kỳ đã báo cáo một số dữ liệu nhỏ về nhà ở, cho thấy Doanh số bán nhà mới từ tháng 10 ở Mỹ thấp hơn dự kiến ​​nhưng không gây ra bất kỳ phản ứng đáng kể nào đối với cặp đôi.

Về mặt đồng Euro, trong bài phát biểu tại Nghị viện Châu Âu, Christine Lagarde , Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB), đã cảnh báo rằng lạm phát chung có thể tăng nhẹ trong tương lai gần. Lagarde cũng lưu ý rằng tăng trưởng kinh tế dự kiến ​​sẽ vẫn yếu. Ngoài ra, ông không đưa ra bất kỳ manh mối nào về việc ngân hàng sẽ duy trì lãi suất ở mức hạn chế trong bao lâu hoặc khung thời gian cắt giảm lãi suất.

Trong thời gian còn lại của tuần, điểm nổi bật của cặp tiền này sẽ là vào thứ Năm khi Eurostat công bố Chỉ số giá tiêu dùng hài hòa (HICP) từ khu vực đồng Euro và Hoa Kỳ sẽ báo cáo Chỉ số chi tiêu tiêu dùng cá nhân cốt lõi (PCE) từ tháng 10, thước đo lạm phát ưa thích của Cục Dự trữ Liên bang (Fed).

Theo nghĩa đó, cả hai số liệu lạm phát có thể sẽ định hình kỳ vọng của ECB và Fed , ảnh hưởng đến quỹ đạo ngắn hạn của cặp tiền này.

Bất chấp triển vọng ngắn hạn trong đó phe bò có thể củng cố mức tăng, cặp tiền này vẫn nằm trên các Đường trung bình động đơn giản (SMA) 20, 100 và 200 ngày, cho thấy rằng người mua tiếp tục thống trị hành động giá trên quy mô rộng hơn.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 28/11/2023
Biểu đồ h1 EURUSD

GBP/USD giữ mức tăng khá sau nhận xét của Bailey

GBP/USD đã tăng lên trên con số 1,2600 vào sáng sớm trong phiên giao dịch Bắc Mỹ sau khi bật lên từ mức thấp hàng ngày là 1,2590 do dữ liệu cho thấy khả năng phục hồi của nền kinh tế Anh bất chấp chính sách thắt chặt của Ngân hàng Trung ương Anh (BoE). Cặp tiền này đang giao dịch ở mức 1,2607, bám sát mức tăng 0,10% tại thời điểm viết bài.

Chứng khoán Mỹ đang giao dịch trong sắc đỏ trong bối cảnh thị trường cho rằng cổ phiếu đang nằm trong vùng quá mua. Ngoài ra, báo cáo Lợi nhuận Công nghiệp yếu hơn dự kiến ​​từ Trung Quốc cũng đè nặng lên tâm lý thị trường khi áp lực giảm phát vẫn tiếp diễn.

Báo cáo mới nhất của Cục điều tra dân số Hoa Kỳ tiết lộ Doanh số bán nhà mới sụt giảm trong tháng 10 do lãi suất thế chấp cao , do Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) thắt chặt chính sách tiền tệ 525 điểm cơ bản kể từ tháng 3 năm 2022. Số lượng mua giảm -5,6% YoY, thiếu ước tính . Dữ liệu không thể làm suy yếu tỷ giá GBP/USD, vốn đang bám vào mức tăng do động lực giảm rủi ro.

Do đó, Chỉ số Đô la Mỹ , thước đo giá trị của đồng đô la so với rổ sáu loại tiền tệ kết hợp với một số khoản lỗ trước đó, tăng 0,03%, ở mức 103,44.

Trong khi đó, Thống đốc Ngân hàng Anh Andrew Bailey cho biết việc đưa lạm phát trở lại mục tiêu 2% sẽ là “công việc khó khăn”, đồng thời thừa nhận mức giảm gần đây từ 6,7% xuống 4,6% là do giá năng lượng giảm. Bailey nhấn mạnh họ phải giảm lạm phát, mặc dù điều đó gây hại cho các hộ gia đình; giá cao hơn sẽ làm tình hình trở nên tồi tệ hơn.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 28/11/2023
Biểu đồ H1 GBPUSD

USD/JPY mất lực kéo trên 148,00, theo dõi dữ liệu của Hoa Kỳ

Cặp USD/JPY giao dịch trong vùng âm trong ngày thứ ba liên tiếp trong phiên giao dịch châu Á đầu ngày thứ Ba. Sự suy giảm của cặp tiền này được hỗ trợ bởi sự sụt giảm của Đô la Mỹ (USD) và lãi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ thấp hơn. Cặp tiền này hiện giao dịch quanh mức 148,45, giảm 0,12% trong ngày.

Đồng bạc xanh tiếp tục mất đà khi thị trường tin rằng Cục Dự trữ Liên bang (Fed) đã hoàn tất chu kỳ tăng lãi suất. Cục Điều tra Dân số Hoa Kỳ cho biết hôm thứ Hai, doanh số bán nhà mới trong tháng 10 của Hoa Kỳ đã giảm 5,6% so với tháng trước trong tháng 10 xuống còn 679 nghìn, tệ hơn so với ước tính của thị trường là 725 nghìn. Hơn nữa, Chỉ số sản xuất của Fed tại Dallas trong tháng 11 đã giảm xuống 19,9 từ mức giảm 19,2 trong lần đọc trước.

Về đồng Yên Nhật, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) Kazuo Ueda cho biết hôm thứ Hai rằng ngân hàng trung ương vẫn chưa thể khẳng định chắc chắn rằng lạm phát sẽ đạt mục tiêu 2% một cách bền vững và ổn định.

Với áp lực lạm phát dường như dai dẳng hơn dự kiến, suy đoán rằng BOJ có thể sớm bị buộc phải từ bỏ chính sách lãi suất âm cũng như việc kiểm soát đường cong lợi suất, đặt ra mức trần 0% cho lãi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm ngày càng tăng.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 28/11/2023
Biểu đồ H1 USDJPY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0763380854
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon