NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 28/05/2024

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 28/05/2024

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 28/05/2024

Tỷ giá EUR/USD (28-5) chạm mức gần 1,0860 khi thị trường chuẩn bị cho một tuần theo dõi khác của Fed

Tỷ giá EUR/USD tìm thấy rất ít động lực vào thứ Hai, dao động gần mức 1,0860 sau khi thị trường Mỹ ảm đạm trong kỳ nghỉ cuối tuần dài. Thứ Ba sẽ bắt đầu tuần giao dịch của Fiber một cách nghiêm túc sau khi các cuộc khảo sát về tâm lý của Đức khiến đồng Euro (EUR) gặp khó khăn vào thứ Hai.

Các luận điểm từ các nhà quy hoạch trung ương ở cả hai bờ Đại Tây Dương sẽ được lan truyền trong suốt tuần này. Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) gần như chắc chắn sẽ cắt giảm lãi suất vào tháng 6, trong khi các nhà giao dịch khao khát cắt giảm tiếp tục tìm kiếm các dấu hiệu cắt giảm lãi suất từ Cục Dự trữ Liên bang (Fed).

Theo Công cụ FedWatch của CME, các thị trường đang định giá khả năng gần như đồng đều về việc Fed sẽ cắt giảm lãi suất 1/4 điểm vào tháng 9, giảm đáng kể so với mức hơn 70% một tuần trước.

Số liệu lạm phát Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Đức được công bố vào thứ Tư và các thị trường đang kỳ vọng nền kinh tế Đức sẽ chỉ tăng trưởng 0,2% MoM trong tháng 5 so với mức 0,5% trước đó.

Hoa Kỳ sẽ thống trị nửa sau của lịch kinh tế trong tuần này, với Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Hoa Kỳ công bố vào thứ Năm và số liệu lạm phát Chỉ số giá tiêu dùng cá nhân (PCE) dự kiến công bố vào thứ Sáu. GDP quý 1 của Mỹ dự kiến sẽ giảm xuống 1,4% so với 1,6% và các nhà đầu tư đang hy vọng rằng lạm phát Chỉ số giá PCE sẽ giữ ổn định ở mức 0,3% MoM trong tháng 4.

Doanh số bán lẻ của Đức và Chỉ số giá tiêu dùng hài hòa toàn châu Âu (HICP) đều sẽ công bố vào thứ Sáu. Doanh số bán lẻ của Đức lần cuối tăng 0,3% YoY trong tháng 4, trong khi lạm phát HICP lõi châu Âu dự kiến sẽ giữ ổn định ở mức 2,7% YoY trong tháng 5.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 28/05/2024
Biểu đồ EUR/USD

GBP/USD củng cố mức tăng trên 1,2750, các nhà đầu tư đang chờ đợi chất xúc tác mới

Cặp GBP/USD củng cố mức tăng của nó quanh mức 1,2770 sau khi đạt mức cao nhất trong hai tháng trong phiên giao dịch châu Á đầu ngày thứ Ba. Chỉ số USD (DXY) vẫn chịu một số áp lực bán ở mức khoảng 104,60, điều này cung cấp một số hỗ trợ cho cặp tiền chính.

Các nhà giao dịch đang chờ đợi Niềm tin của người tiêu dùng của Hội đồng Hoa Kỳ, Chỉ số giá nhà của FHFA, cùng với các bài phát biểu của Neel Kashkari, Mary Daly và Lisa Cook của Fed sau đó vào thứ Ba. Theo công cụ CME FedWatch,

thị trường giảm đặt cược vào việc Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) cắt giảm lãi suất và nhận thấy 49% khả năng cắt giảm lãi suất trong tháng 9, giảm so với mức 63% được ghi nhận một tuần trước.

Dữ liệu quan trọng của Mỹ trong tuần này có thể đưa ra một số gợi ý về triển vọng kinh tế và quỹ đạo lạm phát. Dữ liệu đầu tiên về tăng trưởng kinh tế GDP của Hoa Kỳ trong quý đầu tiên sẽ được công bố vào thứ Năm trước Chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân cốt lõi của Hoa Kỳ (CPE lõi), thước đo lạm phát ưa thích của Fed. Dữ liệu lạm phát nóng hơn dự kiến của Mỹ có thể nâng giá đồng bạc xanh và gây áp lực lên tỷ giá GBP/USD trong thời gian tới.

Mặt khác, đồng Bảng Anh (GBP) lấy đà khi các nhà giao dịch dự đoán rằng Ngân hàng Anh (BoE) sẽ duy trì chi phí vay lâu hơn để hạ nhiệt lạm phát.

Chiến lược gia Jamie Searle của Citigroup cho biết cuộc bầu cử ở Anh vào tháng 7 sẽ “làm giảm thêm khả năng cắt giảm BOE trong thời gian ngắn, đồng thời giảm nguy cơ cuộc bầu cử sau đó can thiệp vào chu kỳ BOE và chỉ tập trung vào sự phụ thuộc vào dữ liệu.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 28/05/2024
Biểu đồ GBP/USD

USD/JPY chu kỳ dưới 157,00 khi các nhà đầu chờ đợi gợi ý về động thái lãi suất của ngân hàng trung ương

USD/JPY đang đứng vững trước phiên giao dịch thị trường Thái Bình Dương vào thứ Ba, giữ vững vị trí ngay dưới ngưỡng 157,00 khi các nhà đầu tư chờ đợi dữ liệu quan trọng sẽ xác định tốc độ cắt giảm lãi suất từ các ngân hàng trung ương trong tương lai.

Tuần giao dịch mở ra một cách lặng lẽ khi thị trường Mỹ đóng cửa vào thứ Hai để nghỉ lễ Ngày Tưởng niệm và thứ Ba sẽ chính thức bắt đầu tuần giao dịch đầy đủ cho cặp USD/JPY . Dữ liệu vẫn còn mỏng trong đầu tuần và các nhà đầu tư sẽ để mắt tới những phát biểu tiếp theo của Fed từ các nhà hoạch định chính sách của Cục Dự trữ Liên bang (Fed).

Một số người đứng đầu chủ chốt của Fed sẽ phát biểu vào nửa đầu tuần giao dịch và các quan chức của Ngân hàng Nhật Bản (BoJ) nhận thấy có rất ít tiến triển trong việc lên tiếng về đồng Yên vào thứ Hai.

Lạm phát Chỉ số giá dịch vụ doanh nghiệp Nhật Bản tăng nhanh hơn dự kiến trong năm kết thúc vào tháng 4, tăng 2,8% so với cùng kỳ năm ngoái, tăng nhanh hơn mức 2,3% của kỳ trước và tăng tốc với tốc độ nhanh nhất kể từ năm 2015.

Lạm phát Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tại Tokyo của Nhật Bản sẽ diễn ra vào cuối tuần này, khi các thị trường kỳ vọng áp lực lạm phát sẽ tăng tương tự với dự báo lạm phát CPI lõi của Tokyo sẽ tăng lên 1,9% so với mức 1,6% trước đó.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 28/05/2024
Biểu đồ JPY/USD

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0763380854
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon