NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 27/10/2023

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 27/10/2023

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 27/10/2023

Tỷ giá USD hôm nay (27-10): Đồng USD tăng nhẹ sau GDP của Mỹ vượt kỳ vọng

Đồng USD tăng nhẹ so với các loại tiền tệ vào phiên giao dịch vừa qua, sau khi dữ liệu cho thấy nền kinh tế Mỹ tăng trưởng với tốc độ nhanh nhất trong gần hai năm trong quý 3, bất chấp những cảnh báo về suy thoái kinh tế.

Theo đó, Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Mỹ tăng 4,9%, mức tăng trưởng nhanh nhất kể từ quý 4-2021. Trước đó, trong một cuộc thăm dò của Reuters, các nhà kinh tế đã dự báo GDP tăng ở mức 4,3%.

Số liệu GDP theo sau dữ liệu hoạt động kinh doanh của Mỹ vào đầu tuần này, trong đó nêu bật sức mạnh của nền kinh tế Mỹ so với Anh và Liên minh châu Âu.

Trong khi đó, Ngân hàng Trung ương châu Âu đã duy trì lãi suất như dự kiến vào hôm 26-10 vừa qua, chấm dứt chuỗi 10 lần tăng lãi suất liên tiếp chưa từng có, trong khi nhấn mạnh rằng, bất kỳ cuộc thảo luận nào về việc cắt giảm lãi suất đều là quá sớm.

Francesco Pesole, chiến lược gia FX tại ING ở London cho rằng, “tuyên bố này rất giống với tuyên bố vào tháng 9. Rõ ràng, họ phải thừa nhận thực tế là lạm phát đã giảm, đó cũng là điều họ mong đợi”.

Đồng yên Nhật suy yếu, chạm mức thấp mới trong một năm là 150,78/USD, và không xa mức thấp nhất trong 32 năm là 151,94 – con số buộc chính quyền Nhật Bản phải can thiệp vào thị trường tiền tệ vào năm ngoái.

EUR/USD xóa các khoản lỗ hàng ngày, sắp có nhiều nhược điểm hơn

Trong phiên giao dịch hôm thứ Năm, tỷ giá EUR/USD đã giảm xuống mức thấp nhất là 1,0521 và sau đó ổn định quanh mức 1,0560, xóa sạch mọi khoản lỗ hàng ngày.

Trong phiên giao dịch tại Châu Âu, Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) đã thông báo rằng họ sẽ giữ lãi suất ổn định, duy trì lãi suất cho các hoạt động tái cấp vốn chính cũng như cơ sở cho vay và tiền gửi cận biên lần lượt ở mức 4,50%, 4,75% và 4,00%.

Điều khiến đồng Euro suy yếu là sự thừa nhận của Christine Lagarde , người đã chỉ ra rằng nền kinh tế của Eurozone có thể vẫn “yếu trong thời gian còn lại của năm” và thị trường lao động đang bắt đầu suy yếu. Về các quyết định tiếp theo, do triển vọng kinh tế , ECB có thể sẽ không thực hiện bất kỳ đợt tăng lãi suất nào và thay vào đó giữ lãi suất ở mức đã đề cập để chống lạm phát.

Về phía Hoa Kỳ, ước tính sơ bộ Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) quý 3 được cho là đã tăng trưởng với tốc độ hàng năm là 4,9%, vượt qua mức 4,2% và như một phản ứng, chỉ số DXY của Hoa Kỳ đã tăng lên mức cao hàng tháng khoảng 106,90.

Điều đó đang được nói, lãi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ đang giảm mạnh và hạn chế đà của cặp tiền này trong phiên. Vào thứ Sáu, Hoa Kỳ sẽ báo cáo số liệu Chi tiêu Tiêu dùng Cá nhân (PCE) từ tháng 9, điều này có thể sẽ tác động đến thị trường trái phiếu Hoa Kỳ và kỳ vọng về các quyết định tiếp theo của Cục Dự trữ Liên bang (Fed).

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 27/10/2023
Biểu đồ H1 EURUSD

GBP/USD giữ ổn định trên mốc 1,2100, trông chờ vào Chỉ số giá PCE của Hoa Kỳ để có động lực mới

Cặp GBP/USD gặp khó khăn trong việc tận dụng sự phục hồi tốt của ngày hôm trước từ khu vực 1,2070 hoặc trên mức thấp nhất trong ba tuần và dao động giữa mức tăng/thua lỗ nhẹ trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Sáu. Trong khi đó, giá giao ngay cố gắng giữ thoải mái trên mốc hình tròn 1,2100 và vẫn phụ thuộc vào động lực giá của Đô la Mỹ (USD).

Các dấu hiệu giảm bớt áp lực lạm phát ở Hoa Kỳ (Mỹ), ở mức độ lớn hơn, đã làm lu mờ bản in GDP lạc quan , cho thấy nền kinh tế tăng trưởng với tốc độ nhanh nhất kể từ năm 2021 và dẫn đến lãi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ giảm qua đêm.

Ngược lại, điều này sẽ giữ cho xu hướng tăng của USD ở thế phòng thủ và được cho là mang lại một số hỗ trợ cho cặp GBP/USD. Tuy nhiên, bất kỳ sự sụt giảm đáng kể nào của USD dường như vẫn khó nắm bắt trong bối cảnh ngày càng có nhiều người chấp nhận rằng Cục Dự trữ Liên bang (Fed) sẽ giữ vững lập trường diều hâu của mình.

Dữ liệu vĩ mô sắp tới của Hoa Kỳ tiếp tục chỉ ra một nền kinh tế vẫn kiên cường, bất chấp những cảnh báo nghiêm trọng về suy thoái kinh tế và sẽ cho phép Fed giữ lãi suất cao hơn.

Điều này sẽ giúp hạn chế nhược điểm đối với lợi suất trái phiếu Mỹ và đóng vai trò là yếu tố hỗ trợ cho Đồng bạc xanh. Ngoài ra, kỳ vọng rằng Ngân hàng Anh (BoE) sẽ giữ lãi suất ở mức cao nhất trong 15 năm là 5,25% vào ngày 2 tháng 11 có thể ngăn cản các nhà giao dịch đặt cược tăng giá quanh Bảng Anh và giới hạn tỷ giá GBP/USD.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 27/10/2023
Biểu đồ H1 GBPUSD

USD/JPY kiểm tra mức 150,40, không thay đổi sau khi dữ liệu CPI của Tokyo đánh bại

Tỷ giá USD/JPY đang giao dịch ở mức 150,40 và thị trường hầu như không bị ảnh hưởng bởi dữ liệu lạm phát của Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) Tokyo.

Chỉ số lạm phát CPI Tokyo hàng đầu của Nhật Bản cho thấy lạm phát ở Nhật Bản tăng lên, với lạm phát CPI hàng năm của Tokyo trong tháng 10 là 3,3%, so với mức 2,8% của tháng trước.

Chỉ số CPI lõi của Tokyo (lạm phát chung ít biến động hơn giá thực phẩm) cũng cao hơn dự báo của thị trường, ở mức 2,7% trong năm tính đến tháng 10 so với mức 2,5% của tháng 9.

Bản in CPI của Tokyo vào đầu ngày thứ Sáu có thể cho thấy BoJ buộc phải xem xét thực hiện các thay đổi đối với khung chính sách tiền tệ của họ tại cuộc họp tiếp theo.

BoJ đã bị tê liệt vì lo ngại lạm phát sẽ vượt qua mục tiêu tối thiểu 2% của ngân hàng trung ương Nhật Bản, nhưng khi các biện pháp lạm phát vượt qua kỳ vọng, BoJ sẽ không còn lựa chọn nào khác ngoài việc bắt đầu quyết định xem thời gian tăng giá trong nước là bao lâu.

Nền kinh tế Nhật Bản trước khi họ bắt đầu hành động để bảo vệ người tiêu dùng.

Tuần giao dịch sẽ kết thúc với Chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) của Hoa Kỳ vào thứ Sáu, dự kiến ​​​​sẽ tăng từ 0,1% lên 0,3% đối với số liệu so với tháng trước trong tháng 9.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 27/10/2023
Biểu đồ H1 USDJPY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0763380854
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon