NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 26/10/2023

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 26/10/2023

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 26/10/2023

Tỷ giá USD hôm nay (26-10): Đồng USD tiếp tục tăng vượt mốc 106,5

Đồng USD đã tăng lên mức cao nhất trong gần 1 tuần so với các loại tiền tệ khác vào phiên giao dịch vừa qua, do “khẩu vị” rủi ro của các nhà đầu tư giảm dần.

“Khẩu vị” rủi ro bị ảnh hưởng khi gã khổng lồ công nghệ Alphabet (GOOGL.O) sụt giảm sau khi không đạt được mức doanh thu ước tính, trong khi các cổ phiếu vốn hóa lớn khác cũng giảm điểm, chịu áp lực bởi lãi suất trái phiếu Kho bạc Mỹ tăng.

Theo đó, Lợi tức trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Mỹ tiếp tục tăng trở lại mức cao nhất 16 năm là 5,0%. Thị trường tài chính toàn cầu đã bị ảnh hưởng bởi sự gia tăng lợi suất trái phiếu của Mỹ, điều này đã giúp thúc đẩy chỉ số DXY lên mức cao nhất trong gần một năm vào đầu tháng này.

Dữ liệu hôm 25-10 cho thấy, doanh số bán nhà mới dành cho một gia đình ở Mỹ đã tăng lên mức cao nhất trong 19 tháng vào tháng 9, trong khi giá nhà trung bình hàng năm giảm mạnh nhất kể từ năm 2009, trong bối cảnh các nhà xây dựng đưa ra chiết khấu để thu hút người mua, nhưng tỷ lệ thế chấp dao động ở mức 8% đã kiềm chế nhu cầu mua nhà.

Trong khi đó, đồng yên Nhật chốt phiên giao dịch ở mức 149,99/USD, các nhà giao dịch cảnh báo về bất kỳ dấu hiệu can thiệp nào của chính quyền Nhật Bản. Áp lực đang đè nặng lên Ngân hàng Nhật Bản trong việc thay đổi biện pháp kiểm soát lợi suất trái phiếu khi lãi suất toàn cầu tăng.

EUR/USD suy yếu gần mức thấp nhất trong một tuần, ngay trên mức giữa 1,0500 khi các nhà giao dịch tìm đến ECB

Cặp EUR/USD vẫn ở thế phòng thủ trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Năm và hiện giao dịch quanh khu vực 1,0560, hoặc mức thấp nhất trong một tuần do các nhà giao dịch đang nóng lòng chờ đợi quyết định lãi suất của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB ) .

ECB đã nâng lãi suất trong cuộc họp lần thứ 10 liên tiếp vào tháng 9, mặc dù báo hiệu rằng cuộc chiến chống lạm phát kéo dài 14 tháng sắp kết thúc khi áp lực giá đang giảm bớt.

Hơn nữa, nền kinh tế đang chậm lại đến mức có thể xảy ra suy thoái kinh tế, khiến việc tăng lãi suất tiếp theo ngày càng khó xảy ra. Tuy nhiên, quyết định quan trọng này có khả năng gây ra biến động xung quanh đồng tiền chung và tạo ra một số động lực có ý nghĩa cho cặp EUR/USD. vượt qua và cung cấp

Ngoài ra, trọng tâm sẽ là thảo luận về việc giảm nhanh hơn danh mục nợ chính phủ quá lớn và thời gian cần thiết để duy trì lãi suất ở mức cao kỷ lục . Các thị trường đã đặt cược rằng động thái tiếp theo sẽ là cắt giảm lãi suất, có thể là vào quý 2 năm sau.

Do đó, các nhà đầu tư sẽ xem xét kỹ lưỡng những nhận xét của Chủ tịch ECB Christine Lagarde tại cuộc họp báo sau cuộc họp để có những tín hiệu mới về triển vọng chính sách tiền tệ ngắn hạn của ngân hàng trung ương .

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 26/10/2023
Biểu đồ H1 EURUSD

GBP/USD phải đối mặt với áp lực giảm do dữ liệu yếu của Vương quốc Anh, tâm lý suy thoái

GBP/USD kéo dài mức giảm trong hai ngày liên tiếp sau khi cặp tiền này đạt mức cao nhất trong hai tuần là 1,2288 nhưng không thể phá vỡ mốc 1,2300. Tin tức cơ bản và rủi ro địa chính trị đè nặng lên Bảng Anh (GBP). Tại thời điểm viết bài, cặp tiền này giao dịch ở mức 1,2116, giảm 0,35%.

Lo ngại rủi ro tiếp tục thúc đẩy thị trường tài chính. Newswires tiết lộ rằng Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đang chuẩn bị quân đội cho một cuộc tấn công trên bộ, khuyến nghị dân thường ở Gaza tiến về phía nam. Ông nói thêm rằng ông sẽ không cung cấp thông tin chi tiết và thời điểm xâm lược sẽ được thống nhất.

Trước đó trong phiên New York, dữ liệu kinh tế Mỹ tiếp tục vẽ nên một nền kinh tế vững chắc trong nước. Cục Điều tra Dân số Hoa Kỳ tiết lộ rằng Doanh số bán nhà mới cao hơn số liệu của tháng 8, với doanh số bán trong tháng 9 tăng 12,3%, so với mức giảm -8,2% trước đây.

Hôm thứ Ba, S&P Global tiết lộ rằng hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực sản xuất và dịch vụ vẫn tiếp tục mở rộng bất chấp việc Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) thắt chặt 525 điểm cơ bản.

Đồng bảng Anh (GBP) vẫn tụt dốc sau khi S&P Global báo cáo rằng PMI sản xuất vẫn nằm trong vùng suy thoái, trong khi dữ liệu việc làm cho thấy thị trường lao động đang giảm bớt. Những đồn đoán ngày càng tăng rằng Ngân hàng Anh (BoE) sẽ giữ nguyên lãi suất ở mức 5,25% tại cuộc họp ngày 2 tháng 11 sắp tới đã tăng lên.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 26/10/2023
Biểu đồ H1 GBPUSD

USD/JPY đạt giá thầu cao nhất trong một năm, chạm mức 150,32

Tỷ giá USD/JPY đạt mức cao nhất trong 12 tháng trên 150,30 vào cuối ngày thứ Tư khi các thị trường tiếp tục kiểm tra quyết tâm của Ngân hàng Nhật Bản (BoJ) trong việc bảo vệ ngưỡng 150,00, một mức đã nhiều lần chứng kiến ​​BoJ vạch giới hạn trong quá khứ.

Đồng đô la Mỹ tiếp tục nhận được sự thúc đẩy từ tâm lý lo ngại rủi ro trên thị trường rộng rãi , cùng với lợi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ ngày càng tăng và tiếp tục đạt mức cao nhất trong 16 năm. Trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm ổn định ở mức 4,957% vào thứ Tư, mức lãi suất mà trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm chưa từng thấy kể từ đầu năm 2007.

Ngân hàng Nhật Bản (BoJ) vẫn là một trong những ngân hàng trung ương lớn duy nhất không tăng lãi suất một cách có ý nghĩa trong hai năm qua nhằm thúc đẩy lạm phát dài hạn ở Nhật Bản, nhưng ngân hàng trung ương Nhật Bản vẫn lo ngại rằng lạm phát sẽ tăng lên. áp lực trong nền kinh tế Nhật Bản có thể không đạt được mục tiêu 2% của họ.

Các nhà đầu tư Phố Wall đang chờ đợi sự thay đổi trong chiến lược của BoJ, có thể ngay trong cuộc họp tiếp theo, điều này có thể liên quan đến việc BoJ từ bỏ cơ chế kiểm soát đường cong lợi suất hoặc chế độ lãi suất ngắn hạn âm của họ.

Phiên giao dịch thị trường châu Á vào thứ Sáu sẽ chứng kiến ​​một đợt dữ liệu lạm phát khác của Nhật Bản, với Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) Tokyo dự kiến ​​vào 23:30 GMT thứ Năm.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 26/10/2023
Biểu đồ H1 USDJPY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0763380854
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon