NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 26/09/2023

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 26/09/2023

CHỈ SỐ USD INDEX

Đồng USD đạt mức cao nhất trong gần 10 tháng so với các loại tiền tệ khác, có thời điểm vượt mốc 106 trong phiên giao dịch, sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) thông báo có thể tăng lãi suất hơn nữa và có khả năng duy trì lãi suất ở mức cao hơn trong thời gian dài hơn.

Triển vọng lãi suất diều hâu từ Fed đã khiến lãi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng, đồng thời thúc đẩy nhu cầu đối với đồng bạc xanh.

GBP/USD treo gần mức thấp nhất trong nhiều tháng, dường như dễ bị tổn thương quanh mức 1,2200 trong bối cảnh USD tăng giá

Cặp GBP/USD bước vào giai đoạn củng cố giảm giá trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Ba và dao động trong phạm vi ngay trên mức thấp nhất kể từ ngày 17 tháng 3 chạm vào ngày hôm trước.

Giá giao ngay hiện đang giao dịch quanh khu vực 1,2220, mặc dù bối cảnh cơ bản ủng hộ các nhà giao dịch giảm giá và hỗ trợ triển vọng kéo dài xu hướng giảm đã được thiết lập tốt đã chứng kiến ​​trong khoảng hai tháng qua.

Hơn nữa, dữ liệu vĩ mô linh hoạt sắp tới của Hoa Kỳ hỗ trợ triển vọng thắt chặt chính sách hơn nữa của Fed, điều này vẫn ủng hộ sự phục hồi mạnh mẽ gần đây của lãi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ và củng cố Đồng bạc xanh.

EUR/USD dưới 1,0600 được đánh dấu là thấp nhất kể từ tháng 3, HICP của Eurozone, PCE cốt lõi của Hoa Kỳ đã để mắt đến

EUR/USD tiếp tục di chuyển theo hướng đi xuống, giao dịch ở mức thấp hơn quanh mức 1,0580 trong những giờ giao dịch đầu tiên của phiên giao dịch châu Á vào thứ Ba.

Cặp đôi này đã đạt mức đóng cửa thấp nhất vào thứ Hai kể từ tháng 3 bất chấp tuyên bố của Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) Christine Lagarde tại Nghị viện Châu Âu rằng lãi suất sẽ vẫn ở mức hạn chế trong thời gian cần thiết.

TIN TỨC GIÁ VÀNG

Rạng sáng nay, giá vàng thế giới giảm với vàng giao ngay giảm 10,6 USD xuống còn 1.915,2 USD/ounce. Vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 1.935,1 USD/ounce, giảm 10,5 USD so với rạng sáng qua.

Trong phiên giao dịch đầu tuần này, giá vàng thế giới chịu tác động mạnh bởi sự vươn lên của đồng USD và lợi suất trái phiếu tăng cao. Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng lên và đạt mức cao nhất trong nhiều năm làm tăng chi phí cơ hội việc nắm giữ tài sản không lãi suất như vàng, trong khi chỉ số US Dollar Index đạt mức cao nhất mới trong 6,5 tháng làm giảm sức hấp dẫn của kim loại quý này với người mua nắm giữ các loại tiền tệ khác.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 26/09/2023
Vàng tiếp tục giảm về TP 1905

TIN TỨC GIÁ DẦU

Theo Reuters, kết thúc phiên giao dịch đầy biến động đầu tiên của tuần, giá dầu gần như đi ngang do Nga nới lỏng lệnh cấm nhiên liệu và các nhà đầu tư chú ý đến vấn đề lãi suất tăng cao có thể hạn chế nhu cầu.

Giá dầu thô Brent kỳ hạn tăng 2 cent, tương đương 0,02%, lên mức 93,29 USD/thùng. Ngược lại, giá dầu WTI của Mỹ giảm 35 cent, tương đương 0,39%, xuống ở mức 89,68 USD/thùng.

Shindo của Nhật Bản: Điều quan trọng là tiền tệ phải di chuyển ổn định phản ánh các nguyên tắc cơ bản

Bộ trưởng Kinh tế mới được bổ nhiệm của Nhật Bản Yoshitaka Shindo cho biết hôm thứ Ba, “điều quan trọng là tiền tệ phải di chuyển một cách ổn định phản ánh các nguyên tắc cơ bản”.

Suzuki của Nhật Bản: Nhật Bản đang ở giai đoạn quan trọng liệu có nên thúc đẩy tiêu dùng, tăng trưởng tiền lương hay không

Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Shunichi Suzuki cho biết hôm thứ Ba: “Nhật Bản đang ở giai đoạn quan trọng về việc thúc đẩy tiêu dùng hay tăng trưởng tiền lương”. Suzuki nói thêm rằng “khó có thể nói rằng chi tiêu tài chính có thể đẩy giá lên cao”.

Bài phát biểu của Lagarde: Suy thoái không phải là một phần của đường cơ sở

Trong khi phát biểu trước Ủy ban Kinh tế và Tiền tệ của Nghị viện Châu Âu hôm thứ Hai, Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) Christine Lagarde nói rằng suy thoái kinh tế không phải là một phần của kịch bản cơ bản.

Lagarde nói thêm rằng ECB không nói về việc cắt giảm lãi suất và lưu ý rằng thị trường lao động châu Âu cuối cùng đã điều chỉnh.

Bài phát biểu của Lagarde: Các chỉ số gần đây cho thấy sự yếu kém hơn nữa trong quý thứ ba

Trong bài phát biểu đã chuẩn bị sẵn để gửi tới Ủy ban Kinh tế và Tiền tệ của Nghị viện Châu Âu, Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) Christine Lagarde lưu ý rằng các chỉ số gần đây cho thấy hoạt động kinh tế trong quý 3 còn yếu hơn nữa.

Lagarde giải thích thêm bằng cách lưu ý đến sự sụt giảm trong việc tạo việc làm trong lĩnh vực dịch vụ và đà tăng trưởng chậm lại nói chung.

Bình luận về diễn biến lạm phát, bà cho rằng lạm phát được dự báo sẽ vẫn ở mức “quá cao trong thời gian dài” bất chấp sự suy giảm gần đây.

Chủ tịch ECB cũng cho biết họ đang hướng tới việc hoàn tất việc xem xét khung chính sách tiền tệ vào mùa xuân năm 2024, sau đó là cuối năm 2023 đã được lên kế hoạch trước đó.

Schnabel của ECB: Vẫn chưa có giải pháp rõ ràng cho vấn đề lạm phát

Thành viên Hội đồng Quản trị Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB), Isabelle Schnabel cho biết hôm thứ Hai: “Sự co lại bất thường hiện nay về tổng lượng tiền tệ khó có thể báo trước một cuộc suy thoái sâu sắc mà phản ánh sự tái cân bằng đáng kể của danh mục đầu tư sau một thời gian dài lãi suất thấp”.

Bà nói thêm: “Do đó, vẫn chưa có giải pháp rõ ràng nào cho vấn đề lạm phát”.

Tổng thống Mỹ Biden cảnh báo hàng triệu người sẽ đói khi chính phủ đóng cửa

Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden và một trong những cố vấn cấp cao của ông hôm thứ Hai đã cảnh báo rằng việc chính phủ liên bang đóng cửa có thể dẫn đến những khó khăn trên diện rộng, bao gồm cả việc mất trợ cấp lương thực cho gần 7 triệu phụ nữ và trẻ em có thu nhập thấp, theo Reuters.

Ông cho biết ông và Chủ tịch Hạ viện Kevin McCarthy đã đồng ý cách đây vài tháng về mức chi tiêu của chính phủ. Hạ viện do Đảng Cộng hòa kiểm soát có thể tìm cách phê duyệt trong tuần này các khoản cắt giảm ngân sách mạnh mẽ mà Thượng viện do Đảng Dân chủ kiểm soát rất có thể sẽ bác bỏ.

Mặc dù những thay đổi này sẽ không trở thành luật, nhưng việc cả hai viện không đạt được thỏa thuận có thể dẫn đến việc chính phủ phải đóng cửa một phần vào Chủ nhật tới.

Đảng Dân chủ và Đảng Cộng hòa Hoa Kỳ đạt được thỏa thuận nhằm ngăn chặn việc đóng cửa – Bloomberg

Bloomberg đưa tin hôm thứ Ba, “Các nhà đàm phán của Đảng Cộng hòa và Đảng Dân chủ tại Thượng viện sắp đạt được thỏa thuận về một biện pháp chi tiêu ngắn hạn nhằm duy trì hoạt động của chính phủ sau ngày 1 tháng 10”.

Hiện chưa có thêm thông tin chi tiết nào được cung cấp về điều tương tự.

Kashkari của Fed dự đoán sẽ có thêm một đợt tăng lãi suất nữa trong năm nay

Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang Minneapolis, Neel Kashkari, cho biết vào đầu ngày thứ Ba, “Tôi là một trong những nhà hoạch định chính sách của Fed nhận thấy sẽ có thêm một đợt tăng lãi suất nữa trong năm nay”.

Moody’s cảnh báo việc chính phủ Mỹ đóng cửa sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến tín dụng

Một cơ quan tín dụng lớn, Moody’s cho biết hôm thứ Hai rằng việc chính phủ Mỹ đóng cửa sẽ gây tổn hại đến tín dụng của nước này. Một cảnh báo nghiêm khắc được đưa ra chỉ một tháng sau khi Fitch hạ bậc xếp hạng của Mỹ xuống một bậc do khủng hoảng trần nợ, theo Reuters.

Thành Lê – Góc tài chính

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0763380854
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon