Nhận định thị trường ngày 26/05/2022

Rạng sáng nay FED đã công bố biên bản cuộc họp FOMC tháng 5. Nội dung cuộc họp:

  • Vào lúc 01:00, FED đã công bố biên bản cuộc họp chính sách tiền tệ tháng 5. Hầu hết các quan chức Fed ủng hộ việc tăng lãi suất 50 điểm cơ bản trong một vài cuộc họp tới, cho rằng việc tăng mạnh sẽ mang lại sự linh hoạt cho chính sách vào cuối năm nay và tất cả đều ủng hộ nhu cầu bắt đầu thu hẹp bảng cân đối kế toán.
    Biên bản cuộc họp được xem là phù hợp với kỳ vọng của thị trường, đồng thời gợi ý sự linh hoạt cho các đợt tăng lãi suất tiếp theo, khi các quan chức nâng dự báo lạm phát của PCE cho nửa đầu năm nay và năm sau,
    Có những ý kiến ​​thị trường cho rằng điều này ngụ ý rằng ba lần tăng lãi suất 50 điểm cơ bản nữa của Fed sẽ kết thúc việc “thắt chặt chính sách tiền tệ”.

1. Một số nhà phân tích tin rằng Fed đã “gợi ý” vào đêm qua khi họ sẽ kết thúc quá trình tăng lãi suất.
2. Biên bản cuộc họp cho thấy các nhà nghiên cứu của Fed đã nâng kỳ vọng lạm phát của họ. Họ ước tính chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) sẽ tăng 4,3% vào năm 2022, nhưng hạ dự báo cho năm 2023 và 2024 xuống lần lượt là 2,5% và 2,1%. Nhiều người tham dự kỳ vọng áp lực tiền lương sẽ tiếp tục tăng cao trong một thời gian. Điều này cho thấy dự báo lạm phát do các quan chức Fed đệ trình về triển vọng kinh tế hàng quý của họ, sẽ được cập nhật vào tháng tới, sẽ được điều chỉnh lại.
3. Các nhà bình luận thị trường cho rằng việc điều chỉnh kỳ vọng nói trên có ý nghĩa rất lớn.
4. Chiến lược gia Vincent Cignarella của Bloomberg tin rằng mặc dù hầu hết các quan chức Fed đều đồng ý rằng trong vài cuộc họp tới sẽ tiếp tục nâng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản,
Bởi vì việc tiếp tục hành động tích cực mang lại cho Fed sự linh hoạt trong việc xoay trục bất kỳ lúc nào khi cần thiết, việc thắt chặt có thể không kéo dài lâu.

Thị trường lãi suất Hoa Kỳ đang bắt đầu kỳ vọng Fed sẽ “đầu hàng” trong năm
Thị trường lãi suất hiện cho rằng:
Fed đã tăng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản trong tháng 6 lên gần 100%.
Khả năng Fed tăng lãi suất 50 điểm phần trăm vào tháng Bảy đang giảm dần,
Xác suất Fed tăng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản trong tháng 9 đã giảm mạnh, từ 80% trước đây xuống dưới 40% hiện tại.

  • Mỹ: Đơn đặt hàng hàng hóa lâu bền tháng 4 tăng 0,4% so với tháng trước, thấp hơn dự kiến về mức tăng 0,6%

Đơn đặt hàng hàng hóa lâu bền tháng 4 của Mỹ đã tăng 0,4% so với tháng trước, theo dữ liệu mới nhất do Cục Điều tra Dân số Hoa Kỳ công bố hôm thứ Tư. Mức tăng này thấp hơn so với kỳ vọng về mức tăng 0,6% và giảm so với tốc độ tăng trưởng hàng tháng ở mức 0,6% của tháng 3 (đã được điều chỉnh giảm từ 0,8%). Chỉ số đơn đặt hàng hàng hóa lâu bền cốt lõi, một chỉ số được theo dõi rộng rãi hơn, đã tăng 0,3% so với tháng trước, cũng thấp hơn so với kỳ vọng về mức tăng 0,6% và giảm so với tốc độ tăng trưởng 1,1% hàng tháng của tháng 3 (đã được điều chỉnh giảm từ 1,2%).

  • Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản Haruhiko Kuroda hôm thứ Tư cho biết lạm phát gia tăng trên toàn cầu là một trong những thách thức hiện tại mà các ngân hàng trung ương đang phải đối mặt, theo Reuters. Ông tiếp tục, tại Nhật Bản, nhu cầu hộ gia đình bị dồn nén đã giảm và sự phục hồi tổng cầu chậm hơn so với ở châu Âu và Mỹ. Trong khi đó, lương ở Nhật Bản đã tăng, nhưng tốc độ tăng vẫn ở mức vừa phải. Ông nói tiếp, phản ứng của chính sách tiền tệ thích hợp đối với lạm phát giữa các quốc gia sẽ khác nhau, mặc dù thách thức chung đối với mỗi quốc gia là xác định mức độ và khả năng tồn tại của áp lực lạm phát. Kuroda lưu ý rằng sự bất ổn về rủi ro địa chính trị là cực kỳ cao và có thể gây áp lực suy thoái đối với nền kinh tế toàn cầu bằng cách thu hẹp thương mại và làm tổn hại lòng tin.
  • Người đứng đầu Ngân hàng Trung ương Hà Lan và thành viên Hội đồng Thống đốc Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) Klass Knot cho biết hôm thứ Tư rằng kỳ vọng lạm phát của Khu vực đồng tiền chung châu Âu đang ở mức trần khi được duy trì và miễn là vẫn được duy trì tốt, thì sẽ dần dần dịu bớt, theo Reuters. Ông tiếp tục, việc tăng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản vào tháng 7 là điều không có gì phải tranh luận, trong khi tùy chọn giữ lãi suất ổn định là điều không cần bàn cãi. Knot nói thêm, không cần lo lắng về chênh lệch lợi suất trái phiếu Khu vực đồng tiền chung châu Âu ở mức hiện tại.

Nhận định thị trường

Vàng

Vàng đã giảm về lại vùng hỗ trợ 1842 trước khi điều chỉnh tăng nhẹ lại, hiện trên đồ thị PTKT chúng ta thấy giá đang xác nhận một tín hiệu đảo chiều tăng trở lại vùng 1860-1865

Xu hướng tăng hiện vẫn đang được xác nhận và có thể sẽ còn một nhịp tăng nữa trong phiên hôm nay trước khi đảo chiều giảm lại. Về mặt xu hướng tôi vẫn cho rằng Vàng sẽ đảo chiều giảm lại mức dưới 1800$/oz

Chiến lược giao dịch: chúng ta có thể mua lại trước vùng 1850, chờ sell vùng 1865

 

Dầu

Giá dầu đã ổn định trở lại sau khi tăng mạnh ở thời gian đầu cuộc chiến tranh tại Ucraina. Các nhà chiến lược tại Commerzbank dự đoán giá dầu Brent sẽ giảm xuống mức 95$/thùng vào cuối năm nay.

Dầu Brent sẽ dao động trong khoảng 100$-115$ trong quý hiện tại.

“Chúng tôi kỳ vọng giá dầu Brent sẽ tiếp tục dao động trong khoảng từ 100$ đến 115$/thùng trong quý hiện tại trước khi sụt giảm trong nửa cuối năm nay”.

“Vào cuối năm nay, dầu Brent sẽ giao dịch ở mức 95$/thùng. Điều này dựa trên giả định EU sẽ ra lệnh cấm vận dầu thô của Nga. Lệnh cấm sẽ khiến nhu cầu đối với dầu thô không do Nga sản xuất tăng lên, khiến giá dầu tăng lên và do đó giải thích cho việc trong nửa cuối năm nay, giá dầu sẽ ở mức cao hơn một chút so với những gì chúng tôi đã dự kiến cho đến nay”.

Dầu đang tích luỹ đi ngang trong biên độ 108.6-112 và hiện tại thì giá vẫn đang trong vùng tích luỹ và chưa có dấu hiệu phá vỡ các mức cản

Chiến lược giao dịch chúng ta không vội vào các lệnh dài hạn do diễn biến thị trường chưa được rõ ràng, giá vẫn đang cần thêm tín hiệu để xác nhận một xu hướng rõ ràng hơn

Chúng ta nên đứng ngoài các giao dịch dầu ở thời điểm hiện tại

 

EURUSD

EURUSD đã tăng nhẹ lại, tuy nhiên chiến lược sell của chúng ta cũng đã đạt TP1 và hiện các chiến lược sell vẫn sẽ chờ đợi thêm tín hiệu để có thể vào lại lệnh

Nhận định xu hướng hôm nay có thể giá vẫn đi ngang và tạo nến xác nhận đảo chiều lại

Chiến lược giao dịch: tiếp tục duy trì các trạng thái sell và chờ sell thêm lệnh trong ngày hôm nay

 

GBPUSD

Cặp tiền GBPUSD đã tăng mạnh lại, xu hướng tăng vẫn có thể tiếp diễn, tuy nhiên chúng ta cũng sẽ cần theo dõi diễn biến giá có thể phá vỡ kháng cự trên hay không

Về phân tích tôi vẫn đang kỳ vọng GBPUSD sẽ giảm lại

 

AUDUSD

Chiến lược sell AUDUSD của chúng ta cũng đã đạt mức TP1, hiện tại xu hướng vẫn đang xác nhận có thể sẽ giảm tiếp trong ngày hôm nay.

Tôi kỳ vọng giá tiếp tục xu hướng giảm, chiến lược giao dịch của chúng ta sẽ chờ sell vùng trendline hiện tại.

 

USDJPY

Cặp tiền này đang có những dấu hiệu chưa rõ ràng, hiện trend kháng cự vẫn đang được duy trì. Trong khi đó xu hướng phục hồi của USD đang chững lại.

Về ptkt chúng ta có thể chờ giá phá vỡ trend và mua lên, hạn chế các lệnh sell ở thời điểm này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0763380854
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon