NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 25/10/2023

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 25/10/2023

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 25/10/2023

Tỷ giá USD hôm nay (25-10): Đồng USD vụt tăng mạnh nhờ sức bền của nền kinh tế Mỹ

Đồng USD tăng so với các loại tiền tệ khác vào phiên giao dịch vừa qua, khi một loạt dữ liệu kinh tế mới đã làm nổi bật sức mạnh của nền kinh tế Mỹ.

S&P Global hôm 24-10 cho biết, sản lượng kinh doanh của Mỹ tăng cao hơn trong tháng 10, khi lĩnh vực sản xuất thoát khỏi tình trạng suy giảm kéo dài 5 tháng, do số lượng đơn đặt hàng mới tăng và hoạt động dịch vụ tăng tốc nhẹ, trong bối cảnh áp lực lạm phát hạ nhiệt.

Đó là dấu hiệu mới nhất cho thấy nền kinh tế Mỹ đang đứng vững trước những đợt tăng lãi suất – nằm trong chiến dịch kiềm chế lạm phát của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Trước đó, dữ liệu khảo sát cho thấy hoạt động kinh doanh tại khu vực đồng Euro đã có bước chuyển biến bất ngờ và tồi tệ hơn trong tháng này, trong bối cảnh suy thoái trên diện rộng trên toàn khu vực. Đồng Euro đã giảm 0,8%, xuống mức 1,0588 USD.

Trong khi đó, Ngân hàng Anh sẽ ấn định lãi suất vào cuộc họp chính sách tuần tới, sau quyết định của Fed vào ngày 1-11. Cuộc họp của Ngân hàng Trung ương châu Âu kết thúc vào ngày mai 26-10, các nhà giao dịch kỳ vọng cả ba ngân hàng trung ương sẽ giữ lãi suất ổn định.

Nhà kinh tế toàn cầu Ariane Curtis của Capital Economics cho biết: “Các cuộc khảo sát PMI trong tháng 10 cho thấy, hoạt động kinh tế đã có khởi đầu khá ảm đạm trong Quý 4, đặc biệt là ở châu Âu”.

EUR/USD giữ dưới 1,0600 trong bối cảnh USD mạnh hơn, chú ý đến bài phát biểu Lagarde của ECB

Cặp EUR/USD giữ dưới mốc 1,0600 sau khi thoái lui từ gần 1,0700 trong phiên giao dịch châu Á đầu ngày thứ Tư. Việc bán tháo cặp tiền chính được hỗ trợ bởi sự phục hồi của đồng đô la Mỹ (USD) trên diện rộng và dữ liệu lạc quan của Hoa Kỳ. EUR/USD hiện giao dịch gần mức 1,0593, tăng 0,03% trong ngày.

Theo báo cáo Chỉ số Quản lý Mua hàng (PMI) mới nhất, dữ liệu PMI của Hoa Kỳ vào thứ Ba tốt hơn dự kiến ​​và thúc đẩy Đồng bạc xanh. Chỉ số PMI tổng hợp chớp nhoáng tháng 10 đã tăng lên 51,0 từ 50,2. PMI Dịch vụ tăng lên 50,9, trong khi PMI Sản xuất tăng lên 50,0. Đây là lần đầu tiên trong sáu tháng ngành sản xuất không giảm xuống dưới 50. Ngoài ra, Chỉ số Sản xuất Richmond trong tháng 10 đã giảm từ 5 xuống 3 trong số liệu trước đó, thấp hơn kỳ vọng của thị trường.

Nói như vậy, những số liệu kinh tế mạnh mẽ của Mỹ đã làm giảm bớt lo ngại rằng chính sách tiền tệ thắt chặt hơn và lãi suất vay cao hơn sẽ làm giảm hoạt động đầu tư và công nghiệp. Tuy nhiên, các nhà giao dịch sẽ nhận được nhiều tín hiệu hơn từ việc công bố số liệu tăng trưởng của Mỹ vào thứ Năm. Nếu báo cáo hiển thị dữ liệu yếu hơn mong đợi, nó có thể kéo USD xuống thấp hơn và hạn chế nhược điểm của cặp EUR/USD .

Trên bảng ghi chép của Euro, dữ liệu kinh tế của Eurozone hôm thứ Ba cho thấy PMI sụt giảm và lạm phát thấp hơn trong tháng 10. Những báo cáo này ủng hộ dự đoán rằng Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) sẽ duy trì lãi suất không thay đổi vào thứ Năm.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 25/10/2023
Biểu đồ H1 EURUSD

GBP/USD giữ ổn định trên mức giữa 1,2100, tiềm năng tăng giá dường như bị hạn chế

Cặp GBP/USD thu hút một số hoạt động mua vào trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Tư và hiện tại, dường như đã cản trở đà thoái lui của ngày hôm trước từ vùng lân cận mốc 1,2300 hoặc mức cao gần hai tuần. Giá giao ngay cố gắng giữ trên mức 1,2150 sau hành động giá Đô la Mỹ (USD) giảm, mặc dù thiếu sức thuyết phục tăng giá.

Lợi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ giảm, cùng với mức độ rủi ro nhìn chung tích cực, không thể hỗ trợ đồng bạc xanh trú ẩn an toàn dựa trên sự phục hồi vững chắc của ngày hôm trước từ mức thấp nhất trong một tháng, do đó, được coi là yếu tố chính tác động như một cơn gió thuận cho cặp GBP/USD.

Tuy nhiên, nhược điểm của USD vẫn được bù đắp nhờ các dấu hiệu cho thấy nền kinh tế Mỹ vẫn kiên cường bất chấp lãi suất tăng cao , điều này sẽ cho phép Cục Dự trữ Liên bang (Fed) tiếp tục chu kỳ tăng lãi suất để kiềm chế lạm phát.

Trong tương lai, không có bất kỳ dữ liệu kinh tế chuyển động thị trường có liên quan nào được công bố từ Vương quốc Anh vào thứ Tư và sổ ghi chép kinh tế của Hoa Kỳ chỉ công bố số liệu Doanh số bán nhà mới.

Do đó, các nhà đầu tư sẽ xem xét bài phát biểu của Chủ tịch Fed Jerome Powell sau phiên họp tại Hoa Kỳ để tìm tín hiệu về lộ trình tăng lãi suất trong tương lai, từ đó sẽ thúc đẩy nhu cầu USD và tạo ra một số động lực cho cặp GBP/USD. Trong khi đó, trọng tâm sẽ vẫn là Chỉ số giá PCE cốt lõi của Hoa Kỳ – thước đo lạm phát ưa thích của Fed vào thứ Sáu.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 25/10/2023
Biểu đồ H1 GBPUSD

USD/JPY vẫn bị mắc kẹt gần mức 150,00 khi các nhà đầu tư chờ đợi sự can thiệp của BoJ

Tỷ giá USD/JPY tiếp tục dao động gần với ngưỡng chính 150,00 và cặp tiền này đã bị hạn chế trong mô hình nắm giữ chặt chẽ sau khi không thể bứt phá có ý nghĩa sau khi chạm mức 150,16 vào đầu tháng 10.

Khi Ngân hàng Nhật Bản (BoJ) tiếp tục lo ngại lạm phát Nhật Bản sẽ giảm trở lại mức giảm phát trong tương lai, người tiêu dùng và nhà đầu tư tiếp tục kêu gọi ngân hàng trung ương Nhật Bản làm điều gì đó để bảo vệ người tiêu dùng khỏi lạm phát hiện đang ăn mòn người dân. ‘ sức mua ở đây và bây giờ.

Hoa Kỳ đã chứng kiến ​​sự vượt trội về số liệu Chỉ số Nhà quản lý Mua hàng (PMI) vào thứ Ba, giữ cho đồng Đô la Mỹ tăng giá khi nền kinh tế Hoa Kỳ tiếp tục chứng kiến ​​các chỉ số tăng trưởng vững chắc. Số liệu tiêu đề về PMI của Hoa Kỳ đạt trên mức mong đợi, ở mức 50,0 và tăng so với mức 49,8 của tháng trước khi các nhà quản lý mua hàng trong các lĩnh vực sản xuất và dịch vụ nhận thấy nền kinh tế Hoa Kỳ sẽ tăng trưởng vững chắc hơn trong tháng tới.

Các nhà giao dịch JPY sẽ chờ đợi số liệu lạm phát Chỉ số giá tiêu dùng Tokyo (CPI) của Nhật Bản vào đầu ngày thứ Sáu, với Core Tokyo CPI (lạm phát chung ít biến động giá thực phẩm) được dự báo sẽ giữ ổn định ở mức 2,5% trong năm tính đến tháng 10.

Con số hàng năm về CPI của Tokyo trong tháng 9 năm ngoái là 2,8% và BoJ sẽ tìm kiếm bằng chứng cho thấy lạm phát sẽ không giảm vượt quá mục tiêu tối thiểu 2% của ngân hàng trung ương.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 25/10/2023
Biểu đồ H1 USDJPY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0763380854
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon