NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 25/06/2024

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 25/06/2024

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 25/06/2024

Tỷ giá EUR/USD (25-6) bắt kịp đà suy yếu của đồng bạc xanh trên thị trường rộng lớn

EUR/USD tăng lên trong sự phục hồi nhẹ sau khi giảm xuống mức 1,0670 vào thứ Sáu tuần trước. Tuần giao dịch mới đang bắt đầu với khẩu vị rủi ro được đẩy lên cao hơn, khiến đồng Đô la Mỹ giảm giá và củng cố đồng Euro khi các nhà đầu tư bước vào một ngày thứ Ba tương đối yên tĩnh.

Việc công bố dữ liệu kinh tế quan trọng sẽ được lùi lại vào cuối tuần, khiến các nhà giao dịch phải tập trung vào các tuyên bố từ các nhà hoạch định chính sách cho đến khi các công bố dữ liệu có ý nghĩa bắt đầu vào nửa cuối tuần giao dịch. Bản cập nhật về số liệu Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Hoa Kỳ sẽ được công bố vào thứ Năm, còn thứ Sáu sẽ kết thúc tuần giao dịch với Doanh số bán lẻ của Đức và bản cập nhật mới nhất về lạm phát Chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) của Hoa Kỳ.

Lịch kinh tế hôm thứ Ba bị hạn chế đáng kể, với sự xuất hiện được mong đợi từ Chủ tịch ngân hàng trung ương Đức Joachim Nagel. Trong phiên giao dịch thị trường Mỹ hôm thứ Ba, các quan chức của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) dự kiến sẽ có một số bài phát biểu và các nhà hoạch định trung tâm có thể sẽ dựa vào Fedspeak tầm trung để phản ánh những diễn biến của ngày thứ Hai.

Các cuộc khảo sát tâm lý của Đức nhìn chung đã bỏ lỡ kỳ vọng vào đầu ngày thứ Hai, nhưng thị trường đồng Euro đang cho thấy số liệu đi xuống của EU để theo thị trường rộng lớn hơn khi khẩu vị rủi ro tiếp tục đặt vào hy vọng về việc cắt giảm ít nhất một phần tư điểm từ Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) ngày 18 tháng 9 đánh giá cuộc gọi. Theo Công cụ FedWatch của CME, các nhà giao dịch tỷ giá đang định giá khoảng 70% khả năng Fed sẽ cắt giảm lãi suất 25 điểm cơ bản vào tháng 9.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 25/06/2024
BIỂU ĐỒ EUR/USD

GBP/USD mong đợi sự phục hồi kéo dài từ đợt suy thoái mới nhất

GBP/USD đã đưa ra một số biểu đồ tăng giá vào thứ Hai, leo từ mức thấp gần đây lên mức 1,2650 khi thị trường bắt đầu tuần giao dịch mới với khẩu vị rủi ro vững chắc ở phía trước. Dữ liệu kinh tế quan trọng vẫn còn hạn chế trong hầu hết thời gian trong tuần, khiến các nhà giao dịch trên Cáp phải chờ đợi những bản phát hành lịch có tác động lớn sẽ không xuất hiện cho đến sau này. Các bản cập nhật về Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Hoa Kỳ và Vương quốc Anh sẽ ra mắt vào nửa cuối tuần giao dịch, với chỉ số lạm phát Chỉ số giá tiêu dùng cá nhân (PCE) của Hoa Kỳ dự kiến vào thứ Sáu.

Lịch phát hành hôm thứ Ba hoàn toàn ở mức trung bình, khiến thị trường rung chuyển trước các tuyên bố từ các nhà hoạch định chính sách của ngân hàng trung ương. Một loạt bình luận của Fedspeak đã gây ra những lo lắng nhỏ cho thị trường hôm thứ Hai và dự kiến sẽ còn nhiều điều tương tự xảy ra vào thứ Ba.

Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang San Francisco Mary Daly đã lưu ý hôm thứ Hai rằng các số liệu lạm phát năm 2024 không tạo được nhiều niềm tin khi xem xét tổng thể, mặc dù các số liệu gần đây cho thấy nhiều hứa hẹn. Bình luận của nhà hoạch định chính sách Fed Daly tiếp nối những bình luận trước đó của Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang Chicago Austan Goolsbee, người vẫn lạc quan rằng sẽ có những tiến bộ hơn nữa về lạm phát, lưu ý rằng lập trường chính sách của Fed vẫn hạn chế một cách thích hợp.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 25/06/2024
BIỂU ĐỒ GBP/USD

USD/JPY: Vẫn tăng giá trong bối cảnh các mối đe dọa can thiệp

Tỷ giá USD/JPY không đổi nhưng tăng đều đặn lên con số 160,00 lần thứ hai vào năm 2024 và đạt mức cao nhất trong hai tháng là 159,93 trước khi cắt giảm một số mức tăng trước đó. Cặp tiền này giao dịch ở mức 159,65, giảm khoảng 0,10%, trong bối cảnh chính quyền Nhật Bản can thiệp bằng lời nói.

Tỷ giá USD/JPY đã cố gắng tăng trở lại trên mức 159,00, mặc dù các nhà giao dịch không muốn kiểm tra lại sự kiên nhẫn của Ngân hàng Nhật Bản (BoJ) trong việc can thiệp vào không gian ngoại hối để chế ngự sự mất giá của Yên Nhật (JPY).

Động lực có lợi cho người mua, với Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) vẫn tăng, nhưng rủi ro giảm giá vẫn còn. Nếu USD/JPY vượt qua mốc tâm lý 160,00, ngưỡng kháng cự tiếp theo sẽ là mức cao nhất từ đầu năm đến nay (YTD) là 160,32. Mức tăng tiếp theo được nhìn thấy trên 160,50 và ở mức 161,00.

Mặt khác, nếu USD/JPY giảm xuống dưới mức thấp nhất trong ngày là 158,75, điều đó có thể mở đường cho việc kiểm tra các mức hỗ trợ chính. Tiếp theo sẽ là Tenkan-Sen ở mức 157,82, tiếp theo là Senkou Span A ở mức 157,53, trước Kijun-Sen ở mức 157,24.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 25/06/2024
BIỂU ĐỒ JPY/USD

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0763380854
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon