Nhận định thị trường ngày 25/05/2022

USD tiếp tục suy yếu, đây cũng là yếu tố hỗ trợ giá Vàng và các cặp tiền FX đảo chiều tăng trở lại

Những thông tin bạn cần quan tâm vào thứ 4 ngày 25 tháng 5:

Đồng đô la Mỹ vẫn suy yếu vào thứ Ba, bất chấp tâm lý  thị trường đang xấu đi. Cặp EUR/USD tăng vượt ngưỡng 1,0700 khi nhiều quan chức ECB tuyên bố sẽ tăng lãi suất 50 điểm cơ bản. Tuy nhiên, cặp GBP/USD đã giảm sau dữ liệu trong nước tệ hơn dự đoán để kết thúc ngày trong vùng giá 1,2520.

S&P Global đã công bố ước tính sơ bộ về chỉ số PMI tháng 5 của mình. Hầu hết các chỉ số ngành sản xuất và dịch vụ của châu Âu đều đạt dưới mức kỳ vọng của thị trường, ngoại trừ chỉ số của Đức, tốt hơn một chút so với chỉ số của tháng Tư. Chỉ số PMI ngành dịch vụ tại EU đã rớt xuống 56,3 từ mức 57,7 trong tháng trước, trong khi chỉ số ngành sản xuất đạt mức 54,4, thấp hơn mức 54,9 dự kiến.

Các số liệu của Anh cũng gây thất vọng khi hoạt động kinh doanh chậm lại đạt mức yếu nhất kể từ đầu năm 2021, theo báo cáo chính thức. Cuối cùng, công ty báo cáo rằng chỉ số sản xuất của Mỹ đã giảm xuống 57,5 đúng như dự kiến, trong khi chỉ số dịch vụ rớt xuống 53,5 trong cùng kỳ.

Trong khi đó, lạm phát vẫn không dịu bớt trong khi lệnh phong toả do covid ở Trung Quốc làm trầm trọng thêm các vấn đề về chuỗi cung ứng. Trên thực tế, JP Morgan đã hạ cấp dự báo tăng trưởng của Trung Quốc xuống 3,7% từ 4,3% vào năm 2022, đồng thời các viện nghiên cứu khác cũng có hành dồng tương tự

Chỉ số châu Á và châu Âu đóng cửa trong sắc đỏ. Phố Wall đã trải qua phần lớn thời gian trong ngày trong vùng tiêu cực nhưng đã tìm cách phục hồi vào giờ giao dịch cuối cùng. DJIA đã ổn định trong vùng tích cực, nhưng các đồng tiền đối ứng vẫn chìm trong sắc đỏ.

Nhu cầu về tài sản trú ẩn an toàn đã thúc đẩy trái phiếu chính phủ, với lợi suất giảm xuống mức thấp hàng tuần mới.

Nhà hoạch định chính sách Martins Kazaks của Ngân hàng Trung ương châu Âu hôm thứ Ba cho biết rằng ngân hàng không nên loại trừ khả năng tăng lãi suất thêm 0,50% và ông dự kiến lãi suất có thể tăng vào tháng 7, tháng 9 và có khả năng tăng thêm một lần nữa trong quý IV, như tin từ Reuters.

Nhận định thị trường
Vàng

Giá vàng trên thị trường quốc tế quốc tế tiếp tục nhích lên giữa lúc đồng USD hạ nhiệt không ngừng. Giới đầu tư có dấu hiệu tìm đến các loại tài sản có độ rủi ro cao.

Vàng tăng giá trong vài phiên gần đây chủ yếu do đồng USD giảm giá và hiện đang ở mức thấp nhất trong 4 tuần sau khi tăng lên mức cao nhất trong 20 năm trong tuần trước. Sự suy giảm lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ cũng là yếu tố tích cực đối với thị trường vàng.

Các thị trường chứng khoán thế giới hầu hết tăng giá. Chứng khoán Mỹ cũng tăng phiên trước đó nhưng đang quay đầu giảm trở lại và vẫn đang ở trong hoặc ở gần ngưỡng một thị trường “con gấu”, sau khi giảm 20% so với đỉnh.

Những lo lắng về địa chính trị và lạm phát đang khiến những nhà đầu cơ giá lên trên thị trường chứng khoán lúng túng. Đây cũng là những yếu tố tăng giá cho các kim loại trú ẩn an toàn.

Trung Quốc vừa đưa ra một kế hoạch toàn diện để củng cố nền kinh tế vốn đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi các đợt đóng cửa vì đại dịch Covid. Sự hồi phục của nền kinh tế số 2 trên thế giới cũng có thể gây áp lực lên đồng USD.

Vàng cũng được hỗ trợ khi thị trường tiền số chao đảo thời gian gần đây và có xu hướng tiếp tục tiêu cực.

Nhận định:

Vàng đang có những dấu hiệu quay trở lại là tài sản trú ẩn trong bối cảnh USD điều chỉnh giảm và các kênh đầu tư khác đều đang bước vào xu hướng giảm

Dự báo: Hôm nay có thể Vàng vẫn còn lực mua lên, trường hợp phá vỡ 1860 giá có thể tăng lại 1890$/oz

 

Dầu

Theo Reuters, Trung Quốc đang âm thầm tăng cường mua dầu giá rẻ từ Nga, lấp đầy khoảng trống mà các nước phương Tây bỏ lại sau khi căng thẳng địa chính trị nổ ra hồi tháng 2.

Động thái của nhà nhập khẩu dầu lớn nhất thế giới diễn ra một tháng sau khi nước này ban đầu tuyên bố cắt giảm nhập khẩu dầu Nga vì lo ngại nếu công khai ủng hộ Moscow thì các công ty lớn của Trung Quốc sẽ hứng chịu lệnh trừng phạt của phương Tây.

Giá Dầu đi ngang biên độ 108.6-112 trong giai đoạn này cũng phần nào thể hiện tâm lý thận trọng và những lo ngại về leo thang căng thẳng địa chính trị sẽ vẫn tiếp tục hỗ trợ xu hướng dầu tăng trở lại.

Phân tích kỹ thuật cho thấy Dầu vẫn đang tích luỹ và chưa có tín hiệu phá vỡ vùng kháng cự 112.

 

EURUSD

Cặp tiền EURUSD đã tăng mạnh trong những ngày qua, xu hướng đảo chiều này đang được hỗ trợ bởi yếu tố ECB sẽ sớm tăng lãi suất và xu hướng điều chỉnh giảm của USD trở lại

Hiện tại trên đồ thị phân tích kỹ thuật EURUSD có thể sẽ vẫn còn lực mua lên, trong trường hợp chúng ta không có được vị thế tốt thì hãy đứng ngoài thị trường và quan sát diễn biến thị trường để chờ một tín hiệu rõ ràng hơn

Dự báo hôm nay EURUSD tương đối khó lường, chúng ta có thể đứng ngoài và theo dõi diễn biến thêm

 

GBPUSD

Chỉ số PMI sản xuất của Vương quốc Anh trong tháng 5 đạt 54,6, thấp nhất kể từ tháng 1 năm 2021 và PMI dịch vụ của Anh vào tháng 5 ghi nhận 51,8, thấp nhất kể từ tháng 2 năm 2021

➡️ Đồng GBP đã giảm rất mạnh sau tin tức không tốt này, làm giảm kỳ vọng tăng lãi suất của ngân hàng trung ương Anh

Đồng GBP đã quay lại xu hướng giảm, tuy nhiên trong trường hợp khi mà USD vẫn đang trong xu hướng giảm thì tương đối khó để có thể dự báo một xu hướng đảo chiều giảm của cặp tiền này.

Chiến lược sell đồng GBP hôm qua chúng ta đã đạt lợi nhuận, hiện tại chúng ta cần theo dõi để tìm một tín hiệu rõ ràng hơn

 

AUDUSD

Cặp tiền AUDUSD vẫn đang đi ngang, trong khi đồng USD giảm thì cặp tiền này vẫn duy trì biên độ tích luỹ. ĐIều này phần nào đó cũng cho thấy xu hướng thị trường hiện tại chưa rõ ràng. Trong trường hợp USD phục hồi tăng trở lại chúng ta có thể có tín hiệu sell AUDUSD

 

USDJPY

USDJPY phá vỡ hỗ trợ 127 và đang có những dấu hiệu sẽ giảm về lại 125 trong ngày hôm nay, hiện tâm lý lo ngại rủi ro vẫn còn cao sau phát biểu của ông Biden rằng Mỹ sẽ can thiệp quân sự nếu Trung Quốc tấn công Đài Loan

Chiến lược hôm nay có thể chúng ta sẽ chờ sell lại USDJPY vùng 127.0-127.2

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0763380854
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon