NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 25/04/2024

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 25/04/2024

Tỷ giá EUR/USD (25-4) dao động quanh mức 1.0700, theo dõi dữ liệu GDP quý đầu tiên của Mỹ

Cặp EUR/USD dao động quanh mức tâm lý 1.0700 vào thứ Năm trong đầu phiên giao dịch châu Á. Mức tăng khiêm tốn của cặp tiền chính được hỗ trợ bởi Đô la Mỹ (USD) mềm hơn.

Cuối ngày, Khảo sát niềm tin người tiêu dùng GfK của Đức cho tháng Tư sẽ được công bố. Ngoài ra, con số tăng trưởng Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) sơ bộ của Mỹ sẽ đến hạn.

Bộ Thương mại Hoa Kỳ tiết lộ hôm thứ Tư rằng Đơn đặt hàng hàng hóa lâu bền tại Hoa Kỳ đã tăng 2,6% MoM trong tháng Ba từ mức tăng 0,7% trong số liệu trước đó, đánh bại ước tính 2,5%. Hàng hóa cốt lõi, không bao gồm vận tải, tăng 0,2% MoM, thiếu kỳ vọng 0,3%.

Việc công bố GDP của Mỹ trong quý đầu tiên có thể cung cấp manh mối về mức độ tăng trưởng mạnh mẽ của nền kinh tế và chỉ ra động thái tiếp theo của Fed.

Nếu báo cáo cho thấy dữ liệu mạnh hơn dự kiến, điều này có thể làm dấy lên suy đoán rằng Fed sẽ trì hoãn chu kỳ cắt giảm lãi suất và thúc đẩy đồng bạc xanh.

Thị trường đã định giá gần 70% tỷ lệ cược rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ cắt giảm lãi suất cơ bản vào tháng 9, theo công cụ CME FedWatch,

Bên kia ao, các nhà hoạch định chính sách của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) bám sát kế hoạch cắt giảm lãi suất trong năm nay, mặc dù lạm phát tăng cao của Mỹ có thể trì hoãn việc xoay trục sang chính sách nới lỏng hơn của Fed.

Chủ tịch ECB Christine Lagarde gợi ý rằng ngân hàng trung ương có thể cắt giảm lãi suất tiền gửi từ mức cao kỷ lục 4% vào tháng Sáu, nhưng vẫn để ngỏ các lựa chọn cho hành động tiếp theo.

Lập trường ôn hòa của ECB gây ra một số áp lực bán đối với đồng Euro (EUR) và tạo ra một cơn gió ngược cho cặp EUR / USD.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 25/04/2024
Biểu đồ EUR/USD

GBP / USD cắt đứt chuỗi chiến thắng hai ngày trên 1.2450, theo dõi dữ liệu GDP của Mỹ

Cặp GBP / USD cắt đứt chuỗi chiến thắng hai ngày gần 1.2460 trong bối cảnh sự phục hồi khiêm tốn của Đô la Mỹ (USD) vào thứ Năm trong đầu phiên giao dịch châu Á.

Việc công bố Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Mỹ trong quý đầu tiên (quý 1) sẽ chiếm vị trí trung tâm trong ngày. Ngoài ra, các Đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu hàng tuần thông thường và Doanh số bán nhà đang chờ xử lý sẽ đến hạn.

Hôm thứ Tư, Đơn đặt hàng hàng hóa lâu bền của Mỹ đã cải thiện 2,6%, tương đương 7,3 tỷ USD, lên 283,4 tỷ USD trong tháng 3, so với mức tăng 0,7% (được điều chỉnh từ 1,4%) trong tháng Hai. Mức tăng đơn đặt hàng tổng thể là lớn nhất kể từ tháng 11/2023, theo Cục điều tra dân số Mỹ.

Trong khi đó, đơn đặt hàng hàng hóa lâu bền tăng 0,2%, trong khi đơn đặt hàng mới không bao gồm quốc phòng tăng 2,3% trong tháng 3. Cả hai con số đều yếu hơn dự kiến. Tuy nhiên, những báo cáo này không có tác động đáng kể đến Chỉ số Đô la Mỹ (DXY).

Một số quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) và Chủ tịch Fed Jerome Powell nhấn mạnh rằng việc cắt giảm lãi suất sẽ không đến trong những tháng tới vì lạm phát vẫn cao hơn dự kiến.

Những bình luận diều hâu và lập trường cao hơn trong thời gian dài hơn từ các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã thúc đẩy đồng bạc xanh và tạo ra một cơn gió ngược cho cặp GBP / USD.

Mặt khác, thị trường dự đoán rằng Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) sẽ đợi đến quý tới để giảm chi phí đi vay, theo dự báo trung bình trong một cuộc thăm dò của Reuters.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 25/04/2024
Biểu đồ GBP/USD

USD / JPY tìm thấy giá thầu cao nhất kể từ năm 1990, tiếp cận 156,00

USD / JPY đã phá vỡ vùng biểu đồ cao nhất kể từ tháng 6 năm 1990 vào thứ Tư, đạt đỉnh gần 155,40 lần đầu tiên sau 34 năm khi đồng Yên Nhật tiếp tục giảm trên thị trường ngoại hối rộng lớn.

Theo báo cáo từ Nikkei, Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) dự kiến sẽ thảo luận về “tác động của việc đẩy nhanh sự mất giá của đồng Yên”, một dấu hiệu rõ ràng cho những người tham gia thị trường rằng sự can thiệp của BoJ vào thị trường ngoại hối có thể sắp xảy ra nếu đồng JPY tiếp tục mềm.

Dữ liệu chính của Mỹ sẽ được công bố trong nửa cuối tuần giao dịch với lạm phát Chỉ số giá Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) và Chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) của Mỹ dự kiến lần lượt vào thứ Năm và thứ Sáu.

GDP của Mỹ dự kiến sẽ giảm xuống 2,5% trong quý đầu tiên hàng năm so với 3,4% trước đó. Lạm phát PCE lõi của Mỹ trong tháng 3 được dự báo sẽ giữ ổn định trong tháng 3.

Các nhà đầu tư hy vọng vào dấu hiệu cắt giảm lãi suất từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ tiếp tục ăn mừng các chỉ số kinh tế đi xuống từ Mỹ, và sẽ hy vọng tăng trưởng GDP chậm lại và giảm bớt lạm phát PCE.

BoJ sẽ công bố Tuyên bố Chính sách Tiền tệ mới nhất vào đầu ngày thứ Sáu và một cuộc họp báo từ Thống đốc BoJ Kazuo Ueda dự kiến sẽ diễn ra vào một thời điểm không xác định. Trước BoJ, Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) Tokyo của Nhật Bản trong năm kết thúc vào tháng 4 sẽ được công bố vào đầu phiên thị trường thứ Sáu.

Tiêu đề CPI Tokyo YoY dự kiến sẽ giữ ổn định ở mức 2,6% trong tháng 4, với lạm phát CPI cốt lõi của Tokyo (lạm phát tiêu đề ít biến động giá thực phẩm và năng lượng) dự kiến sẽ giảm nhẹ xuống 2,7% từ 2,9%.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 25/04/2024
Biểu đồ JPY/USD

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0763380854
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon