NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 25/04/2023

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 25/04/2023

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 25/04/2023

Giá vàng thế giới hôm nay

Theo Kitco, giá vàng thế giới ghi nhận lúc 5h00 hôm nay theo giờ Việt Nam giao ngay ở mức 1.993,140 USD/ounce. Quy đổi theo tỷ giá hiện hành tại Vietcombank, vàng thế giới có giá khoảng 56,56 triệu đồng/lượng (chưa tính thuế, phí). Như vậy, giá vàng miếng của SJC vẫn đang cao hơn giá vàng quốc tế là 10,44 triệu đồng/lượng. Trong khi đó, giá vàng kỳ hạn của Mỹ tăng 0,5%, đạt mức 1.999,30 USD,

Giá Vàng tăngtrong ngày USD và lợi suất trái phiếu đảo chiều giảm trở lại

Theo Kitco, vàng đã phục hồi nhẹ vào phiên giao dịch vừa qua, do đồng đô la suy yếu, trong bối cảnh các nhà giao dịch chuyển sự chú ý sang dữ liệu kinh tế tuần này có thể ảnh hưởng đến quyết định chính sách tiếp theo của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Giá vàng đã chuyển biến tích cực sau khi báo cáo của Dallas Fed cho thấy, hoạt động sản xuất ở Texas giảm trong tháng 4, làm nổi bật tác động kinh tế của chu kỳ thắt chặt lãi suất của Fed.

Trong phiên giao dịch hôm qua giá Vàng thế giới đảo chiều tăng khi đồng USD giảm trở lại xuống sát mốc 101.2 điểm, đồng USD giảm trước thềm các số liệu quan trọng và cuộc họp của FED diễn ra mặc dù thị trường đã kỳ vọng FED tăng 25 điểm cơ bản là chắc chắn.

Trên CME thống kê hiện tại cho thấy tỷ lệ FED tăng 25 điểm cơ bản đã lên đến hơn 90%, gần như thể hiện được thị trường đã đánh giá trước do đó có thể không còn là tâm điểm quan trọng nhất vào lúc này.

Các nhà đầu tư đang chờ đợi các dữ liệu kinh tế quan trọng, bao gồm GDP quý 1 của Mỹ và Chỉ số giá PCE.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 25/04/2023
NHẬN ĐỊNH GIÁ VÀNG NGÀY 25/04/2023

Thị trường hôm nay 

Không có báo cáo kinh tế nào sẽ được công bố trong phiên giao dịch châu Á vào thứ 3. Sau một phiên đầu tuần trầm lắng, các nhà đầu tư sẽ tập trung vào các báo cáo thu nhập trong khi chuẩn bị cho các sự kiện kinh tế quan trọng vào cuối tuần, bao gồm lạm phát của Úc, Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Mỹ và Khu vực đồng Euro, Chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) cơ bản của Mỹ và cuộc họp của Ngân hàng trung ương Nhật Bản.

Dưới đây là những thông tin bạn cần biết vào thứ 3, ngày 25 tháng 4:

Trong một phiên giao dịch tại Mỹ trầm lắng, đồng Đô la Mỹ tiếp tục suy yếu khi các chỉ số Phố Wall phục hồi. Chỉ số Dow Jones tăng 0,20%, S&P 500 tăng 0,09% và Nasdaq giảm 0,29%.

Lãi suất trái phiếu Mỹ thoái lui, với kỳ hạn 10 năm rớt xuống 3,50% và kỳ hạn 2 năm xuống 4,12%. Sự biến động trên thị trường trái phiếu chính phủ Mỹ sẽ tiếp tục tăng cao trong bối cảnh căng thẳng về trần nợ cũng như các dữ liệu và sự kiện quan trọng sắp tới. Sự chênh lệch trên đường cong cho thấy sự khác biệt giữa hóa đơn một tháng và ba tháng mang lại mức cao kỷ lục.

Thứ 3 sẽ là một ngày bận rộn với báo cáo thu nhập từ Microsoft, Alphabet, Visa, PepsiCo, Novartis, McDonald’s, UPS, Verizon, Texas Instruments, General Electric, UBS, Halliburton và Spotify. Dữ liệu kinh tế do Mỹ cung cấp bao gồm Giá nhà ở của S&P/Case-Shiller và Doanh số bán nhà ở mới.

Trọng tâm là dữ liệu GDP của thứ 5 bao gồm các con số lạm phát tiêu dùng chính. Tuần tới là cuộc họp của Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC). Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) dự kiến sẽ tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản và phát tín hiệu tạm dừng nâng lãi suất.

Nhật Bản khẳng định sẽ duy trì chính sách tiền tệ siêu lỏng

Thống đốc mới của Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BoJ) Kazuo Ueda phát biểu tại Quốc hội cho biết việc tiếp tục kiểm soát đường cong lợi suất, YCC là phù hợp. Nếu tiền lương và lạm phát tăng cao hơn dự kiến, BoJ sẽ thắt chặt chính sách tiền tệ bằng cách tăng lãi suất.

Khi phát biểu trước quốc hội Nhật Bản vào thứ 3, Thống đốc mới của Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BoJ) Kazuo Ueda cho biết, “Xu hướng lạm phát vẫn dưới 2% nhưng đang tăng dần, một phần là do tác động của việc nới lỏng tiền tệ.”

Phải rất lâu tác động của các bước chính sách tiền tệ mới được nhìn thấy trên nền kinh tế, giá cả.

Các bước chính sách tiền tệ được thực hiện bây giờ sẽ ảnh hưởng đến nền kinh tế, giá cả trong nửa năm, 1 năm, 1,5 năm tới.

Việc thắt chặt chính sách tiền tệ hiện nay có thể đẩy lạm phát giảm trong tương lai, vốn có khả năng chậm lại do tác động tiêu tan của chi phí nhập khẩu.

Nếu chúng ta thấy nguy cơ lạm phát tăng cao, chúng ta phải bình thường hóa chính sách tiền tệ.

Chúng tôi thấy rủi ro lạm phát thấp hơn dự báo lớn hơn rủi ro vượt quá, đó là lý do tại sao BoJ phải duy trì chính sách tiền dễ vay vào lúc này.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 25/04/2023
NHẬN ĐỊNH GBP/USD NGÀY 25/04/2023
NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 25/04/2023
NHẬN ĐỊNH EUR/USD NGÀY 25/04/2023
NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 25/04/2023
AUDUSD có thể giảm tiếp về 0.663 và nếu phá vỡ sẽ giảm tiếp về vùng 0.659

Thành Lê

GÓC TÀI CHÍNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0763380854
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon