NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 25/01/2024

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 25/01/2024

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 25/01/2024

Tỷ giá USD hôm nay (25-1): Đồng USD quay đầu giảm trước thềm dữ liệu GDP

Đồng USD  đã quay đầu giảm vào phiên giao dịch vừa qua, khi các nhà đầu tư củng cố vị thế và xem xét dữ liệu kinh tế trong tuần này cũng như cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vào tuần tới để có thêm manh mối về thời điểm Fed sẽ bắt đầu chu kỳ nới lỏng chính sách tiền tệ.

Tuy nhiên, đồng tiền này đã phục hồi nhẹ sau khi giảm mạnh xuống dưới mốc 103, khi dữ liệu mới công bố cho thấy hoạt động kinh doanh tại Mỹ đã phục hồi trong tháng 1.

Các nhà đầu tư hiện đang chờ đợi số liệu đầu tiên về Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Mỹ trong quý IV được công bố vào hôm nay 25-1, và một số liệu lạm phát khác – dữ liệu chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) sẽ được công bố vào cuối tuần này.

Chỉ số DXY đã quay đầu giảm xuống sau khi leo lên mức cao nhất trong 6 tuần vào hôm 23-1. Kể từ đầu năm, đồng USD đã tăng khoảng 1,7% do dữ liệu kinh tế tốt hơn mong đợi khiến thị trường hạn chế kỳ vọng về việc Fed sẽ cắt giảm lãi suất nhanh chóng trong năm nay.

Marc Chandler, chiến lược gia trưởng thị trường tại Bannockburn Forex ở New York, Mỹ cho biết: “Sự điều chỉnh của đồng bạc xanh sau sự sụt giảm trong quý IV năm 2023 có thể vẫn chưa kết thúc”.  Ông nói thêm rằng bức tranh kinh tế nhìn chung ổn định của Mỹ sẽ giúp thị trường giảm kỳ vọng vào việc Fed sẽ cắt giảm lãi suất vào tháng 3.

Thị trường tương lai lãi suất của Mỹ định giá khoảng 40% cơ hội nới lỏng chính sách tiền tệ tại cuộc họp tháng 3, giảm so với mức 47% hồi đầu tuần và 80% so với hai tuần trước.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 25/01/2024
Biểu đồ H4 DXY

Phân tích giá EUR/USD: Di chuyển thấp hơn đến gần 1,0880, sau đó là mức Fibonacci 38,2%

EUR/USD giao dịch thấp hơn gần 1,0880 trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Năm khi Đô la Mỹ (USD) nỗ lực lấy lại khoản lỗ gần đây. Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) trong 14 ngày của cặp EUR/USD được đặt dưới mốc 50, cho thấy đà giảm giá trên thị trường.

Chỉ báo trễ Phân kỳ hội tụ trung bình di chuyển (MACD) cho cặp EUR/USD cho thấy khả năng xác nhận về xu hướng giảm. Đường MACD nằm bên dưới đường trung tâm và phân kỳ bên dưới đường tín hiệu. Cấu hình này cho thấy rằng đường trung bình động ngắn hạn đang tụt lại phía sau đường trung bình động dài hạn, báo hiệu một đà giảm giá tiềm ẩn đối với cặp EUR/USD.

Mức thoái lui Fibonacci 38,2% ở mức 1,0867 xuất hiện dưới dạng hỗ trợ ngay lập tức cho cặp EUR/USD , sau đó là mức hỗ trợ chính ở mức 1,0850. Sự sụp đổ dưới mức hỗ trợ chính có thể khiến cặp tiền này điều hướng khu vực xung quanh mức hỗ trợ tâm lý ở mức 1,0800, sau đó là mức thoái lui 50% tại 1,0787.

Mặt khác, mức tâm lý ở mức 1,0900 đóng vai trò là rào cản ngay lập tức, với mức chính ở mức 1,0950 sẽ khiến đường đi trở nên phức tạp hơn. Một bước đột phá thành công vượt qua rào cản chính có thể truyền cảm hứng cho động lực tăng giá của cặp tiền này. Nếu điều này xảy ra, những nhà đầu cơ giá lên có thể nhắm mục tiêu vào khu vực xung quanh mức tâm lý là 1,1000 và xa hơn nữa, họ có thể nhắm tới mức cao nhất của tháng 1 là 1,1038.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 25/01/2024
Biểu đồ H4 EURUSD

GBP/USD tiếp tục thua lỗ sau đợt giảm giá gần đây, giao dịch quanh mức 1,2710

GBP/USD trải qua xu hướng giảm sau đợt thoái lui từ mức cao nhất trong hai tuần gần đây ở mức 1,2774 vào thứ Tư. Trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Năm, cặp GBP/USD giao dịch ở mức thấp hơn gần mức 1,2710. Đồng bảng Anh (GBP) ban đầu nhận được hỗ trợ sau dữ liệu Chỉ số nhà quản lý mua hàng (PMI) tích cực từ Vương quốc Anh. Tuy nhiên, đà tăng này không thể được duy trì sau khi dữ liệu PMI lạc quan từ Hoa Kỳ (US) được công bố.

Chỉ số Nhà quản lý Mua hàng (PMI) Dịch vụ S&P Global/CIPS sơ bộ trong tháng 1 tại Vương quốc Anh đã chứng tỏ sự tăng trưởng, đạt mức 53,8 so với con số 53,4 trước đó. PMI Sản xuất cũng cho thấy sự cải thiện, tăng lên 47,3 so với mức 46,2 trước đó. Đồng thời, chỉ số PMI tổng hợp kết hợp cả lĩnh vực dịch vụ và sản xuất được đánh giá cao, đạt con số 52,5 so với mức 52,1 trước đó.

Số liệu tích cực về Chỉ số nhà quản lý mua hàng (PMI) cho thấy Ngân hàng Anh (BoE) có thể chọn hạn chế thực hiện các biện pháp nới lỏng chính sách tiền tệ trong cuộc họp tháng 2 sắp tới. Tuy nhiên, các nhà đầu tư dường như đang dự đoán rằng BoE sẽ bắt đầu chu kỳ cắt giảm lãi suất bắt đầu từ cuộc họp tháng 8. Kỳ vọng của thị trường ngụ ý việc cắt giảm lãi suất 175 điểm cơ bản (bps) trong suốt chu kỳ, với lãi suất chính sách đạt 4,50% vào tháng 12 năm 2024.

Dữ liệu tích cực về Chỉ số nhà quản lý mua hàng toàn cầu (PMI) S&P từ Hoa Kỳ (US) vào thứ Tư có thể làm giảm khả năng Cục Dự trữ Liên bang (Fed) cắt giảm lãi suất vào tháng 3, dẫn đến sự sụt giảm của cặp GBP/USD.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 25/01/2024
Biểu đồ H4 GBPUSD

USD/JPY nghiêng về phía giảm giá trong giao dịch khó khăn

USD/JPY bước vào phiên giao dịch thị trường thứ Năm ở mức gần 147,50 sau khi vượt qua mức 148,00 vào thứ Tư. Cặp tiền này đã chuyển động theo mô hình giảm giá mạnh kể từ khi đạt đỉnh gần 148,50 vào tuần trước.

Ngân hàng Nhật Bản (BoJ) vẫn kiên quyết giữ vững lập trường chính sách tiền tệ ôn hòa vào thứ Ba, cam kết giữ lãi suất ở mức âm cho đến khi ngân hàng trung ương Nhật Bản thấy đủ bằng chứng cho thấy lạm phát trong nền kinh tế nội địa Nhật Bản sẽ không giảm quá xa dưới 2% trong tương lai.

BoJ cũng đang chờ xem tiền lương sẽ thay đổi như thế nào trong mùa xuân, với việc Nhật Bản có truyền thống chứng kiến ​​các cuộc đàm phán về lương diễn ra hàng loạt trong nửa đầu năm nay.

Số liệu về Chỉ số Nhà quản lý Mua hàng (PMI) của Hoa Kỳ trong tháng 1 nhìn chung đã đánh bại kỳ vọng vào thứ Tư, với chỉ số PMI Sản xuất Toàn cầu của S&P ở mức cao nhất trong 11 tháng là 50,3 so với mức dự báo là 47,9. Thành phần PMI Dịch vụ cũng tăng điểm, đạt mức 52,9 và vượt qua mức dự báo giảm xuống 51,0 so với mức 51,4 của tháng trước.

Các thị trường hiện đang xoay vòng để đối mặt với bản cập nhật quý 4 của Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Hoa Kỳ vào thứ Năm, được dự báo sẽ giảm xuống 2% so với mức tăng trưởng 4,9 của quý thứ ba.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 25/01/2024
Biểu đồ H4 USDJPY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0763380854
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon