NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 24/07/2023

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 24/07/2023

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 24/07/2023

CHỈ SỐ USD INDEX

Chỉ số USD Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt đứng ở mức 101,09.

Đồng USD đã lấy lại đà tăng trong tuần qua nhờ dữ liệu kinh tế gần đây của Mỹ khả quan hơn so với dự kiến. Trong tuần này, đồng bạc xanh có thể tiếp đà tăng trước quyết định chính sách của Fed. Đặc biệt, Chỉ số DXY chốt phiên tuần trước ở mức trên 101 cho thấy khả năng tiếp tục tăng giá vào đầu tuần này.

Các thị trường đã định giá 96% cơ hội Fed tăng 25 điểm cơ bản trong tháng 7, trong khi cơ hội tăng 25 điểm cơ bản khác vào cuối năm dường như khó xảy ra ở giai đoạn này.

GBP/USD nằm quanh đường EMA chính 1,2850 cho thấy sự lo lắng trước khi công bố dữ liệu

GBP/USD vẫn đi ngang trong khi phục hồi quanh mức 1,2850 sau đợt giảm mạnh hàng tuần vào sáng sớm thứ Hai trong phiên giao dịch ở châu Á.

Khi làm như vậy, cặp GBP/USD dao động giữa đường trung bình động hàm mũ (EMA) 100 và 200 khi các chỉ báo dao động xuất hiện báo hiệu xu hướng giảm trước thềm công bố các số liệu sơ bộ quan trọng về Chỉ số người quản trị mua hàng (PMI) của Vương quốc Anh và Mỹ cho tháng 7.

Với điều này, GBP/USD vẫn đi ngang trừ khi giao dịch quanh đường EMA đã nói ở trên, hiện tại là từ 1,2890 đến 1,2790.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 24/07/2023
NHẬN ĐỊNH GBP/USD NGÀY 24/07/2023

EUR/USD giữ ổn định trên mốc 1,1100, chờ công bố các chỉ số PMI sơ bộ Khu vực đồng euro/Mỹ để có xung lực

Cặp EUR/USD bắt đầu tuần mới xu hướng nhẹ nhàng và dao động trong biên độ giao dịch hẹp quanh khu vực 1,1125-1,1130 trong suốt phiên giao dịch châu Á.

Giá giao ngay cố gắng duy trì trên mức đáy trong hơn một tuần được tiếp cận vào hôm thứ Sáu khi các nhà giao dịch dường như đã chuyển sang đứng bên lề trước những rủi ro sự kiện quan trọng của ngân hàng trung ương trong tuần này.

Tiếp theo là cuộc họp của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) vào thứ Năm, điều này sẽ cho phép các nhà đầu tư xác định quỹ đạo trong thời gian ngắn cho cặp EUR/USD.

TIN TỨC GIÁ VÀNG

Trong khi các chuyên gia tỏ ra thận trọng với vàng, các nhà đầu tư bán lẻ lạc quan khi cho rằng, kim loại quý này sẽ quay lại vùng giá quan trọng 2.000 USD/ounce bất chấp quyết định của Fed.

Giá vàng thế giới có xu hướng tăng với vàng giao ngay tăng 2,2 USD so với mức chốt phiên giao dịch tuần trước lên mức 1.963,1 USD/ounce.

Giá vàng thế giới tăng lên mức cao nhất trong hơn 2 tháng vào đầu tuần trước đang tạo ra tâm lý lạc quan vững chắc trên thị trường. Tuy nhiên, một số nhà phân tích cũng cảnh báo các nhà đầu tư không nên “nhảy vào” trước khi Fed công bố quyết định lãi suất vào giữa tuần này.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 24/07/2023
NHẬN ĐỊNH GIÁ VÀNG NGÀY 24/07/2023

Trong số các nhà phân tích Phố Wall tham gia khảo sát vàng của Kitco News, có 42% lạc quan về vàng; 16% dự báo giá vàng sẽ giảm. Trong khi đó, số các nhà đầu tư bán lẻ tham gia các cuộc thăm dò trực tuyến trên Main Street lạc quan về vàng là 60%, số người dự báo giá giảm nhiều hơn là 26%.

Cuộc khảo sát mới nhất cho thấy các nhà đầu tư bán lẻ kỳ vọng giá vàng sẽ xoay quanh mốc 1.980 USD/ounce vào cuối tuần này.

TIN TỨC GIÁ DẦU

Giá xăng dầu bất ngờ quay đầu lao dốc sau khi cán mốc 81 USD/thùng. Giá dầu Brent giảm dần về mức 80 USD/thùng.

Bắt đầu phiên giao dịch đầu tiên của tuần, cả hai mặt hàng dầu tiêu chuẩn Brent và WTI của Mỹ đều đỏ sản.

Lúc 5 giờ 50 phút ngày 24-7 (giờ Việt Nam), giá dầu Brent giảm 49 cent, tương đương 0,6%, xuống mức 80,58 USD/thùng. Cùng thời điểm, giá dầu WTI giảm 45 cent, tương đương 0,58%, xuống mức 76,62 USD/thùng.

BoJ có khả năng điều chỉnh tăng dự báo lạm phát

“Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BoJ) có khả năng điều chỉnh tăng dự báo lạm phát”, nhà ngoại giao tiền tệ hàng đầu của Nhật Bản Masato Kanda cho biết trên Reuters vào đầu ngày thứ Hai.

Nhà ngoại giao ban đầu loại trừ khả năng bình luận về các động thái chính sách tiền tệ của BoJ nhưng cũng cho rằng việc tăng giá và tăng lương vượt quá dự báo lạm phát.

Thứ trưởng Bộ Tài chính Nhật Bản phụ trách các vấn đề quốc tế Kanda cũng trích dẫn một sự thay đổi trong hành vi tiền lương của công ty.

USD/JPY tạm dừng xu hướng tăng bốn ngày ở mức đỉnh hai tuần sau thông báo vĩ mô, thoái lui nhẹ gần 141,65 vào đầu phiên giao dịch châu Á hôm thứ Hai. Điều đó nói rằng, cặp tiền tệ đồng yên đã tăng mạnh vào ngày hôm trước sau các bình luận của BoJ.

Thành Lê – Góc tài chính

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0763380854
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon