Nhận định thị trường ngày 24/05/2022

Đồng USD giảm tương đối mạnh trong thời điểm không có nhiều tin tức hỗ trợ USD. Kỳ vọng tăng lãi suất đã được thị trường phản ảnh trước đó và cho đến hiện tại có thể không còn là tâm điểm hỗ trợ USD tăng.

Tin tức quan trọng

 • Kỳ vọng lạm phát của Mỹ, theo tỷ lệ lạm phát ngang giá 10 năm dựa trên dữ liệu của Cục Dự trữ Liên bang St. Louis (FRED), đã dừng xu hướng giảm trong hai ngày với động thái quay đầu từ mức thấp nhất kể từ cuối tháng Hai. Điều đó nói rằng, chỉ số lạm phát đã tăng từ 2,55% lên 2,60% vào cuối phiên giao dịch Bắc Mỹ hôm thứ Hai. Kỳ vọng lạm phát của Mỹ giảm cũng ảnh hưởng đến đà thoái lui của đồng đô la Mỹ, trong bối cảnh Fed liên tục hàm ý về việc sẽ tăng lãi suất 50 điểm cơ bản, khiến phe đầu cơ giá lên đồng bạc xanh tránh giao dịch.
 • Chỉ số đô la Mỹ (DXY) kéo dài đà giảm hàng tuần lần đầu tiên trong bảy tuần khi các tín hiệu covid trái chiều từ Trung Quốc, chủ yếu là tích cực, kết hợp với bài phát biểu của quan chức Feb lặp lại xung quanh việc tăng lãi suất 50 điểm cơ bản, trái ngược với những bình luận diều hâu gần đây từ các nhà hoạch định chính sách của ECB. Ngoài ra, ảnh hưởng đến đồng bạc xanh là những tin tức từ Nhật Bản, nơi mà Tổng thống Mỹ Joe Biden đề cập rằng ông đang xem xét giảm thuế quan đối với Trung Quốc.
 • Fed: Powell chính thức tái đắc cử chủ tịch Fed, Brainard chính thức đảm nhiệm vị trí phó chủ tịch Fed, Cook và Jefferson chính thức nhận chức thống đốc Fed
 • Giữa những diễn biến này, Phố Wall đã kết thúc ngày thứ Hai với xu hướng tích cực và lợi suất trái phiếu kho bạc của Mỹ cũng tăng khi các nhà giao dịch chuyển sang lạc quan một cách thận trọng trước các dữ liệu/sự kiện quan trọng.
 • Người đứng đầu Ngân hàng Trung ương Pháp và thành viên hội đồng điều hành Ngân hàng Trung ương châu Âu Francois Villeroy de Galhau cho biết hôm thứ Hai rằng thảo luận về việc tăng lãi suất trong thời gian tới có thể đã được thống nhất, theo Reuters. Bình luận của ông được đưa ra sau khi Chủ tịch ECB Christine Lagarde cho biết trong một bài đăng trên blog hôm thứ Hai rằng ECB có khả năng sẽ nâng lãi suất ra khỏi vùng âm vào cuối tháng 9.
 • Villeroy nói thêm rằng tăng trưởng của Khu vực đồng tiền chung châu Âu vẫn có khả năng phục hồi, với vấn đề ngắn hạn chính là lạm phát. Do áp lực lạm phát ngày càng gia tăng, ông tiếp tục, ECB phải bình thường hóa chính sách tiền tệ để đưa lạm phát trở lại mức 2,0%. Ông nhấn mạnh, ECB được thiết lập để bình thường hóa chính sách, chứ không phải thắt chặt chính sách.
 • Một số nhà hoạch định chính sách của Ngân hàng Trung ương châu Âu diều hâu hơn tỏ ra không hài lòng với thời gian tăng lãi suất do Chủ tịch ngân hàng trung ương Christine Lagarde vạch ra, Bloomberg đưa tin hôm thứ Hai trích dẫn các nguồn tin, vì một số người muốn tăng lãi suất nhanh hơn. Lagarde đã báo hiệu một cách rõ ràng trong một bài đăng trên blog vào thứ Hai rằng ngân hàng sẽ đưa lãi suất ra khỏi vùng âm vào cuối tháng 9, điều mà các nhà hoạch định chính sách diều hâu khó chịu của ECB đã thực hiện để ngụ ý hai lần tăng lãi suất 25 điểm cơ bản, loại trừ một cách rõ ràng lựa chọn 50 bps tăng lãi suất vào tháng Bảy.
 • Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) Andrew Bailey hôm thứ Hai cho biết rằng ngân hàng trung ương sẵn sàng tăng lãi suất thêm một lần nữa để giảm lạm phát, như Reuters đưa tin. Các nhà hoạch định chính sách có thể và phải thực hiện các hành động cần thiết để đưa lạm phát trở lại mục tiêu trong một khoảng thời gian để tránh các biến động không cần thiết, ông nói thêm.Ông Bailey cũng cho biết thu nhập thực tế tại Vương Quốc Anh đang phải chịu tác động tiêu cực rất lớn do giá nhập khẩu tăng. Ông Bailey còn nói thêm rằng ông đã bác bỏ lập luận rằng phản ứng của chính phủ đối với đại dịch Covid-19 và chính sách tiền tệ của BoE đã khiến nhu cầu vượt khỏi tầm kiểm soát và do đó làm tăng lạm phát.
 • Bộ Ngoại giao Trung Quốc cảnh báo Mỹ không nên đánh giá thấp quyết tâm của Trung Quốc với Đài Loan

 • Đáp lại các bình luận của Tổng thống Mỹ Joe Biden về Đài Loan, phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã đưa ra một cảnh báo: “không ai nên đánh giá thấp quyết tâm vững chắc, ý chí kiên định và sức mạnh của người dân Trung Quốc trong vấn đề bảo vệ chủ quyền quốc gia và toàn vẹn lãnh thổ”.Khi được hỏi trong một cuộc họp báo hôm thứ Hai tại Tokyo về việc liệu Mỹ có sẵn sàng điều động quân sự để bảo vệ Đài Loan hay không, ông Biden đã nói: “có – đó là một cam kết mà chúng tôi đã đưa ra”, theo Bloomberg.Ông Biden nói thêm: “chúng tôi đồng ý với chính sách Một Trung Quốc, chúng tôi đã ký kết nó và tất cả các thỏa thuận đi kèm được thực hiện từ đó. Nhưng ý tưởng rằng điều đó có thể được thực hiện hoàn toàn chỉ bằng vũ lực là không phù hợp. Ý tưởng này sẽ làm chệch hướng toàn bộ khu vực và là một hành động khác tương tự như những gì đã xảy ra ở Ucraina”.

Nhận định thị trường

Vàng

 • Giá vàng đã tiếp tục tăng vào thứ Hai và leo lên mức cao nhất trong gần hai tuần.
 • Sự suy yếu trên diện rộng của USD được xem là một yếu tố quan trọng hỗ trợ XAU/USD.
 • Tâm trạng ưa rủi ro, lợi suất TPCP Mỹ đang tăng có thể ngăn cản kim loại quý không tăng mạnh hơn.

Vàng đã tăng vượt qua mức kháng cự 1855 và tạo đỉnh ở vùng 1865, hiện tại giá vẫn đang có dấu hiệu đi ngang và có thể trong ngày hôm nay giá sẽ có tín hiệu rõ ràng hơn cho một xu hướng giảm.

Dù hiện tại các tin tức có thể hỗ trợ Vàng tăng cũng không nhiều. Chúng ta có thể sẽ cần thêm thông tin rõ ràng hơn và mẫu nến giảm trong ngày hôm nay để xác định chiến lược sell

Biên độ: 1865-1833

Nhận định: chúng ta sẽ chờ sell vùng 1860

 

Dầu

Dầu đi ngang trong ngày hôm qua, trước các thông tin hiện tại cũng có nhiều tác động đến xu hướng, Dầu đang có dấu hiệu giảm lại vùng 108.

Trên đồ thị phân tích kỹ thuật chúng ta thấy rằng dầu vẫn đang trong biên độ đi ngang 108-112 $/thùng. Mức giá này vẫn được duy trì, có thể là thị trường đang chờ đợi các thông tin tác động khác, tôi kỳ vọng là Dầu sẽ có thể phá vỡ vùng 108 giảm về mức ổn định 100$/thùng

Chiến lược dầu ngày hôm nay chúng ta sẽ chờ sell vùng 110

 

EURUSD

EURUSD đảo chiều tăng phá vỡ kháng cự 1.059. Mô hình vdv có thể đã được hoàn thành. Trong khi đó thông tin hỗ trợ USD tăng đang không nhiều do vậy có thể cặp tiền này vẫn sẽ có tín hiệu tăng lại vùng 1.08

Chiến lược giao dịch, xu hướng tăng vẫn còn, tuy nhiên để vào lệnh buy ở thời điểm này không phải là vùng giá hợp lý, tôi dự báo chúng ta có thể chờ sell trong ngày hôm nay

 

GBPUSD

Cặp tiền GBPUSD đang có tín hiệu đảo chiều giảm, có thể trong ngày hôm nay chúng ta sẽ chờ sell lại. Vùng kháng cự quan trọng 1.263

Chiến lược giao dịch: chờ sell vùng 1.260-1.263

 

AUDUSD

Cặp tiền AUDUSD đang tạo mẫu nến giảm xác nhận, có thể chúng ta sẽ theo dõi và chờ sell lại trong ngày hôm nay.

Biên độ giá 0.713-0.695

Chiến lược giao dịch: chờ sell, dự báo USD có thể phục hồi và hỗ trợ cặp tiền này điều chỉnh giảm

 

USDJPY

Cặp tiền USDJPY hiện tại đang xác nhận các mẫu nến đảo chiều tăng lại, có thể giá sẽ tăng lại vùng 129 trong ngày hôm nay

Chúng ta sẽ chờ mua vào vùng giá 127.3-127.5

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0763380854
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon