NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 24/04/2024

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 24/04/2024

Tỷ giá EUR/USD (24-4) giữ trên 1.0700 do Đô la Mỹ yếu hơn, PMI Eurozone lạc quan

Cặp EUR/USD giữ trên ngưỡng cản tâm lý 1.0700 trong phiên giao dịch châu Á đầu ngày thứ Tư. Dữ liệu PMI của Mỹ yếu hơn dự kiến trong tháng 4 kéo đồng bạc xanh xuống thấp hơn và tạo ra một cơn gió ngược cho EUR / USD.

Các nhà đầu tư sẽ nhận được nhiều tín hiệu hơn từ chỉ số tâm lý kinh doanh IFO của Đức và Kỳ vọng, cùng với Đơn đặt hàng hàng hóa lâu bền tháng 3 của Mỹ.

Hoạt động kinh doanh tổng thể ở Eurozone đã mở rộng với tốc độ nhanh nhất trong gần một năm vào tháng Tư, với sự phục hồi mạnh mẽ trong lĩnh vực dịch vụ chính của khối, theo khảo sát Chỉ số Nhà quản lý Mua hàng (PMI) mới nhất của HCOB được công bố hôm  thứ  Ba.

Chỉ  số  tổng  hợp  PMI  của  HCOB Eurozone đã cải thiện lên 51,4 trong tháng 4 so với mức 50,3 của tháng 3, tốt hơn so với ước tính 50,8. Việc đọc đã đăng ký mức cao nhất trong chín tháng.

Trong khi đó, PMI dịch vụ của khối đạt mức cao mới trong mười một tháng, tăng lên 52,9 trong tháng 4 từ 51,5 trong tháng 3, đánh bại kỳ vọng của thị trường là 51,8.

Chỉ số PMI sản xuất của Eurozone đạt 45,6 trong tháng 4, so với mức 46,1 trong tháng 3, yếu hơn mức 46,5 dự kiến. Đáp lại dữ liệu, đồng Euro (EUR) thu hút một số người mua so với đồng bạc xanh.

Tuy nhiên, lập trường ôn hòa của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) có thể hạn chế đà tăng của cặp tiền chính.

Các nhà hoạch định chính sách của ECB nhấn mạnh sự cần thiết phải cắt giảm lãi suất nhiều lần trong năm nay, mặc dù lạm phát tăng cao của Mỹ làm trì hoãn việc xoay trục sang chính sách nới lỏng hơn của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) và căng thẳng ở Trung Đông khiến giá dầu ở mức cao.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 24/04/2024
Biểu đồ EUR/USD

GBP/USD công bố mức tăng khiêm tốn trên 1.2450, nhà hoạch định chính sách BoE làm giảm hy vọng cắt giảm lãi suất mùa

Cặp GBP/USD phục hồi lên mức 1.2450 vào thứ Tư trong phiên giao dịch đầu phiên châu Á. Dữ liệu PMI tháng 4 lạc quan của Mỹ và sự thèm muốn ngày càng tăng đối với không gian liên quan đến rủi ro gây áp lực bán đối với Đô la Mỹ (USD).

Sau đó trong ngày, Đơn đặt hàng hàng hóa lâu bền của Hoa Kỳ và Đơn xin thế chấp hàng tuần sẽ được phát hành.

Hoạt động kinh doanh tại Hoa Kỳ đã chậm lại trong tháng Tư xuống mức thấp nhất trong bốn tháng do nhu cầu thấp hơn, theo báo cáo của S&P Global hôm thứ Ba. Chỉ số PMI sản xuất chớp nhoáng yếu hơn kỳ vọng, giảm xuống 49,9 trong tháng 4 từ mức 51,9 trong lần đọc trước đó.

Trong khi đó, PMI dịch vụ giảm xuống 50,9 từ 51,7, thấp hơn mức đồng thuận của thị trường là 52,0. Cuối cùng, PMI tổng hợp, theo dõi cả lĩnh vực sản xuất và dịch vụ, đã giảm xuống 50,9 trong tháng 4 từ 52,1 trong tháng 3.

Đồng bạc xanh đã thu hút một số người bán để phản ứng với dữ liệu kinh tế của Mỹ.

Các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tìm kiếm các dấu hiệu cho thấy nền kinh tế đang suy thoái đủ để đưa lạm phát xuống hơn nữa, mặc dù dữ liệu trong những tuần gần đây cho thấy lạm phát và chỉ số việc làm nóng hơn dự kiến.

Ngân hàng trung ương Mỹ sẽ lên lịch cuộc họp chính sách tiền tệ vào tuần tới và thị trường kỳ vọng Fed sẽ giữ nguyên lãi suất chính sách trong phạm vi 5,25% -5,50% hiện tại.

Một số nhà hoạch định chính sách của Fed đã báo hiệu ít nhất một lần cắt giảm lãi suất trong năm nay và chỉ ra rằng chính sách tiền tệ cần phải hạn chế lâu hơn. Điều này, đến lượt nó, tiếp tục nâng USD và giới hạn mức tăng của GBP / USD.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 24/04/2024
Biểu đồ GBP/USD

USD/JPY tăng mức cao nhất trong 34 năm khi USD trở lại ủng hộ

USD / JPY giảm một chạm sau khi tạo mức cao mới cho tháng Tư – và 34 năm qua – ở mức 154,86 vào thứ Ba, khi Đô la Mỹ (USD) trở lại ủng hộ trong bối cảnh tiếp tục lạc quan về nền kinh tế Mỹ.

Tỷ giá USD/JPY tăng bất chấp Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Shunichi Suzuki cảnh báo các nhà chức trách có thể trực tiếp can thiệp để hỗ trợ đồng Yên Nhật (JPY) vào thứ Ba. Suzuki nói rằng “môi trường” đã chín muồi để can thiệp tiền tệ.

Ngoài ra, USD / JPY hiện đang ở trên vùng can thiệp lịch sử, được xem là 150,00-152,00.

Tuần trước, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen đã gặp Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản và Hàn Quốc và ngầm đồng ý cho phép họ hỗ trợ tiền tệ của mình nếu cần thiết, theo Bloomberg News.

Sự gia tăng nhẹ trong dữ liệu Chỉ số nhà quản trị mua hàng (PMI) sơ bộ của Nhật Bản cho tháng Tư, được công bố vào thứ Ba, chỉ tạm thời làm chậm đà tăng không ngừng của USD / JPY.

Các nhà giao dịch hiện đang tìm kiếm PMI toàn cầu của Mỹ vào lúc 13:45 GMT, để biết thêm thông tin về sự tiến bộ của nền kinh tế Mỹ. Một kết quả cao hơn mong đợi sẽ củng cố danh tiếng của Mỹ về chủ nghĩa ngoại lệ kinh tế và tiếp tục xu hướng tăng của USD / JPY.

Chính phủ Mỹ đang bán đấu giá trái phiếu kho bạc trị giá 180 tỷ USD trong tuần này khi chính phủ Mỹ phát hành thêm nợ. 180 tỷ đô la là một số tiền rất lớn trong một khoảng thời gian ngắn như vậy – tương đương với phân bổ hàng quý thông thường – theo Mark Cranfield của Bloomberg MLIV.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 24/04/2024
Biểu đồ JPY/USD

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0763380854
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon