NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 24/04/2023

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 24/04/2023

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 24/04/2023

Giá Vàng thế giới hôm nay

Theo Kitco, giá Vàng giao ngay hiện đang được giao dịch ở mức 1983 $/oz, giảm gần 30$/oz so với hôm thứ 5 tuần trước. Hiện giá Vàng đang có nhiều sức ép có thể giảm trong tuần này ngay trước thềm cuộc họp của FED diễn ra.

Giá vàng giảm xuống dưới mức 2.000 USD/ounce trong phiên giao dịch cuối của tuần trước đã khiến tâm lý lạc quan giảm mạnh trong ngắn hạn. Cụ thể, dữ liệu kinh tế Mỹ tốt hơn mong đợi và mối đe dọa rằng lạm phát đang ăn sâu vào nền kinh tế đã đẩy giá vàng kết thúc tuần gần mức thấp nhất trong hai tuần. Theo nhiều nhà phân tích Phố Wall, mặc dù giá có thể giảm xuống trong thời gian tới, nhưng bối cảnh chung vẫn không thay đổi.

Tâm lý lạc quan cũng đang thay đổi giữa các nhà đầu tư bán lẻ ngay cả khi họ kỳ vọng giá sẽ tiếp tục giao dịch quanh mức 2.000 USD/ounce trong tuần này.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 24/04/2023
NHẬN ĐỊNH GIÁ VÀNG NGÀY 24/04/2023

TIN TỨC GIÁ DẦU

Tuần trước, trong năm phiên giao dịch, giá dầu trượt dốc ba phiên, tăng nhẹ một phiên và gần như đi ngang một phiên. Lần đầu tiên sau bốn tuần tăng liên tiếp, giá dầu trải nghiệm một tuần giảm với giá dầu Brent giảm 5,4% xuống mức 81,66 USD/thùng, giá dầu WTI giảm tới 5,6%, xuống mức 77,87 USD/thùng.

Tuần trước, số liệu cho thấy gdp quý I-2023 của Trung Quốc đã đạt mức tăng trưởng 4,5%, vượt dự báo 4% của các chuyên gia và đây là mức tăng cao nhất trong một quý kể từ quý I-2022. Điều này càng củng cố cho mục tiêu tăng trưởng gdp 5% trong năm của Trung Quốc.

Cũng trong tuần, Cơ quan Thông tin năng lượng Mỹ (EIA) công bố dữ liệu cho thấy dự trữ dầu thô của Mỹ đã giảm 4,6 triệu thùng trong khi tồn kho xăng bất ngờ tăng 1,3 triệu thùng.

Thêm vào đó, số lượng người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp mới tăng cho thấy thị trường lao động đang chậm lại, làm dấy lên lo ngại về nhu cầu nhiên liệu.

Giá dầu tuần này sẽ chịu tác động bởi các hoạt động đình công ở Anh và Iran. Theo Oilprice, hôm nay hơn 1.000 công nhân nước ngoài ở Anh sẽ bắt đầu đình công 48 giờ vì vấn đề tiền lương. Cuộc đình công này có thể làm gián đoạn hoạt động sản xuất dầu khí của BP, CNRI, EnQuest, Harbour, Ithaca, Shell, TAQA và TotalEnergies. Cuối tuần trước, các công nhân ngành dầu mỏ, khí đốt và hóa dầu ở Iran cũng đã đình công đòi tăng lương.

Biến động trong dự trữ xăng dầu của Mỹ trong tuần trước cũng sẽ là nhân tố tác động lên giá xăng dầu tuần này.

5 điều cần theo dõi trên thị trường tuần 24-28/04

1. Dữ liệu kinh tế của Hoa Kỳ

Các nhà đầu tư đang cố gắng đánh giá liệu Cục Dự trữ Liên bang có tiếp tục tăng lãi suất để chống lạm phát hay không sau đợt tăng 25 điểm cơ bản được dự đoán rộng rãi tại cuộc họp chính sách tháng Năm. Nhiều người kỳ vọng ngân hàng trung ương Mỹ sẽ cắt giảm lãi suất vào cuối năm nay để nới lỏng sự kìm kẹp của chi phí đi vay cao hơn đối với nền kinh tế.

Các số liệu về GDP quý đầu tiên công bố hôm Thứ Năm cùng với thước đo lạm phát ưa thích của Fed, chỉ số giá PCE cốt lõi và chỉ số chi phí việc làm, cả hai sẽ được công bố vào thứ Sáu, sẽ được theo dõi chặt chẽ trong tuần này.

Dữ liệu GDP dự kiến ​​sẽ chỉ ra sự tăng trưởng vững chắc, với chi tiêu của người tiêu dùng vẫn mạnh. Trong khi chỉ số giá PCE dự kiến ​​sẽ giảm, chỉ số PCE cốt lõi được dự báo sẽ vẫn tăng. Chỉ số chi phí việc làm cũng dự kiến ​​sẽ tăng cao hơn, phù hợp với lạm phát vẫn còn cao.

Lịch kinh tế cũng có các báo cáo về niềm tin của người tiêu dùng, đơn đặt hàng lâu bền, doanh số bán nhà mới và đang chờ xử lý, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu, kỳ vọng lạm phát và hoạt động sản xuất trong khu vực.

2. Thu nhập của các công ty công nghệ

Kết quả thu nhập từ một số tên tuổi lớn nhất trong lĩnh vực công nghệ sẽ được công bố vào tuần tới, đây sẽ là phép thử quan trọng đối với thị trường với các nhà đầu tư đang theo dõi xem liệu mức tăng mạnh trong lĩnh vực công nghệ từ đầu năm đến nay có hợp lý hay không.

Ba trong số bốn công ty lớn nhất của Hoa Kỳ theo giá trị thị trường – Microsoft, Alphabet, công ty mẹ của Google và Amazon – đều đã được lên lịch báo cáo, với Microsoft và Alphabet sẽ ra mắt vào thứ Ba, tiếp theo là Amazon vào thứ năm. Các Nền tảng Meta công ty mẹ của Facebook được kẹp giữa vào thứ Tư.

3. Thu nhập của các ngân hàng châu Âu

Một số ngân hàng châu Âu tên tuổi sẽ báo cáo thu nhập trong tuần tới, bao gồm UBS, Deutsche Bank, Santander và Barclays.

4. GDP khu vực đồng tiền chung châu Âu

Khu vực đồng tiền chung châu Âu sẽ công bố dữ liệu trước về GDP quý đầu tiên vào thứ Sáu, trong khi báo cáo lạm phát tháng 4 từ các nền kinh tế lớn nhất khu vực là Đức, Pháp và Tây Ban Nha sẽ được công bố cùng ngày.

Dữ liệu kinh tế gần đây đã chỉ ra rằng mặc dù nền kinh tế của khối vẫn có khả năng phục hồi nhưng lạm phát vẫn dai dẳng bất chấp chính sách tiền tệ thắt chặt hơn.

Hoạt động mạnh mẽ trong lĩnh vực dịch vụ chiếm ưu thế của Khu vực đồng tiền chung châu Âu có thể đồng nghĩa với việc áp lực tiền lương vẫn tăng cao, cản trở nỗ lực của Ngân hàng Trung ương châu Âu đưa lạm phát trở lại mục tiêu 2%.

ECB dự kiến ​​​​sẽ tăng lãi suất trong cuộc họp thứ bảy liên tiếp tại cuộc họp tháng 5 sắp tới, với hầu hết các nhà phân tích mong đợi mức tăng 25 điểm cơ bản, mặc dù mức tăng lớn hơn vẫn chưa được loại trừ.

5. Thống đốc mới của BOJ nắm quyền

Thống đốc mới của Ngân hàng Nhật Bản Kazuo Ueda chủ trì cuộc họp chính sách đầu tiên vào thứ Sáu và trong khi các nhà phân tích không mong đợi bất kỳ thay đổi nào đối với chính sách tiền tệ cực kỳ ôn hòa của ngân hàng trung ương, họ vẫn cảnh giác về bất kỳ bất ngờ tiềm ẩn nào.

Thành Lê

Góc Tài Chính

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0763380854
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon