NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 23/11/2023

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 23/11/2023

Tỷ giá USD hôm nay (23-11): Đồng USD phục hồi trở lại sau dữ liệu việc làm tại Mỹ

Đồng USD phục hồi nhẹ vào phiên giao dịch vừa qua, sau khi dữ liệu kinh tế cho thấy số người Mỹ nộp đơn yêu cầu trợ cấp thất nghiệp mới giảm nhiều hơn dự kiến vào tuần trước.

Bộ Lao động Mỹ hôm 22-11 cho biết, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp ban đầu của tiểu bang đã giảm 24.000, xuống mức 209.000 trong tuần trước, mức thấp nhất trong hơn một tháng. Trước đó, trong một cuộc thăm dò của Reuters, các nhà kinh tế đã dự báo sẽ có 226.000 đơn yêu cầu trợ cấp thất nghiệp trong tuần trước.

Tuy nhiên, dữ liệu khác cho thấy đơn đặt hàng đối với hàng hóa do Mỹ sản xuất đã giảm nhiều hơn dự kiến trong tháng 10.Karl Schamotta, Chiến lược gia trưởng thị trường tại Corpay ở Toronto cho rằng, thị trường đang duy trì vị thế đồng USD ở mức tương đối cao trước khi thanh khoản mạnh trước kỳ nghỉ lễ Tạ ơn của Mỹ vào hôm nay 23-11.

Chỉ số DXY đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ ngày 31-8 vào hồi đầu tuần, trước khi ổn định trở lại sau cuộc họp gần đây nhất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cho thấy Ngân hàng trung ương sẽ khó có khả năng tăng lãi suất thêm nữa.

Theo đó, Biên bản cuộc họp tháng 11 của Fed cho thấy rằng, các quan chức Ngân hàng trung ương đều nhận định lạm phát vẫn cao hơn mục tiêu 2% của họ nhưng lưu ý rằng, lãi suất sẽ chỉ cần tăng nếu dữ liệu mới cho thấy mức lãi suất hiện tại chưa đủ để làm giảm áp lực giá cả.

Theo Công cụ FedWatch của CME, về cơ bản, các thị trường đã loại trừ mọi khả năng Fed tăng lãi suất tại cuộc họp tháng 12, đồng thời đánh giá 50% khả năng cắt giảm lãi suất vào tháng 5.

EUR/USD duy trì mức giảm nhẹ dưới 1,0900 trước dữ liệu PMI của Eurozone

Cặp EUR/USD tiếp tục giảm nhẹ trong phiên giao dịch châu Á đầu ngày thứ Năm. Các nhà đầu tư sẽ theo dõi chặt chẽ dữ liệu PMI của Eurozone vào cuối ngày thứ Năm. Chỉ số PMI Sản xuất của Khu vực đồng tiền chung châu Âu dự kiến ​​sẽ tăng lên 43,4, PMI Dịch vụ ước tính tăng lên 48,1 và Chỉ số PM tổng hợp dự kiến ​​sẽ tăng lên 46,8. Thị trường vẫn yên tĩnh trước kỳ nghỉ Lễ Tạ ơn vào thứ Năm tại Hoa Kỳ. Cặp tiền chính hiện giao dịch quanh mức 1,0888, tăng 0,01% trong ngày.

Hôm thứ Tư, Chủ tịch Bundesbank Joachim Nagel cho biết lãi suất ở khu vực đồng tiền chung châu Âu đang gần đạt mức đỉnh. Ông nhấn mạnh rằng dữ liệu kinh tế sẽ quyết định liệu việc thắt chặt hơn có phù hợp hay không. Trong khi đó, Phó Chủ tịch ECB Luis de Guindos cho biết còn quá sớm để thảo luận về việc cắt giảm lãi suất, đồng thời nói thêm rằng ECB phụ thuộc vào dữ liệu và việc truyền đạt chính sách rất rõ ràng.

Về phía USD, Số  đơn xin trợ cấp thất nghiệp của Hoa Kỳ trong tuần kết thúc vào ngày 17 tháng 11 bất ngờ giảm xuống 209 nghìn, mức giảm lớn nhất kể từ tháng 6, trong khi Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp liên tục giảm xuống 1,84 triệu so với mức 1,862 triệu trước đó. Ngoài ra, kỳ vọng lạm phát 1 năm của UoM đã tăng lên 4,5% so với mức 4,4% sơ bộ. Kỳ vọng lạm phát 5 năm ổn định ở mức 3,2%.

Cuối cùng, Chỉ số tâm lý người tiêu dùng của Đại học Michigan đã tăng lên 61,3 trong tháng 11 từ mức ban đầu là 60,4, mức giảm hàng tháng thứ tư liên tiếp. Theo dữ liệu, Đô la Mỹ (USD) đã thu hút một số người mua và đóng vai trò là lực cản đối với cặp EUR/USD.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 23/11/2023
Biểu đồ H1 EURUSD

GBP/USD trượt dốc trong bối cảnh lo ngại lạm phát của Mỹ và triển vọng kinh tế hỗn hợp của Anh

Tỷ giá GBP /USD sụt giảm trong phiên giao dịch giữa Bắc Mỹ sau khi dữ liệu kinh tế từ Hoa Kỳ (US) cho thấy cuộc chiến chống lạm phát chưa kết thúc trong khi nền kinh tế tiếp tục giảm tốc, như Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) đang tìm kiếm. Tại thời điểm viết bài, cặp tiền này đang giao dịch ở mức 1,2456, giảm 0,63%.

Một báo cáo của Đại học Michigan (UoM) chứng kiến ​​kỳ vọng lạm phát ở Mỹ đã tăng trong một năm lên 4,5% từ mức 4,4% trong báo cáo trước đó, trong khi nó đứng ở mức 3,2% trong khoảng thời gian 5 năm. Về tâm lý người tiêu dùng, người Mỹ vẫn bi quan khi chỉ số giảm từ 63,8 xuống 61,3 nhưng vượt dự báo.

Dữ liệu bổ sung từ Mỹ cho thấy số đơn xin trợ cấp thất nghiệp trong tuần trước đã giảm so với hai tuần trước, cho thấy thị trường việc làm đang hạ nhiệt. Đồng thời, Cục điều tra dân số Hoa Kỳ cho thấy Đơn đặt hàng lâu bền giảm mạnh do nhu cầu về thiết bị kinh doanh chậm lại.

Chỉ số Đô la Mỹ (DXY), theo dõi hiệu suất của sáu loại tiền tệ so với Đồng bạc xanh, tăng mạnh 0,49% và ở mức 104,10, được củng cố bởi lãi suất trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ cao hơn, như một phản ứng trước cuộc thăm dò kỳ vọng lạm phát UoM.

Bộ trưởng Tài chính Vương quốc Anh, đã tiết lộ Tuyên bố mùa thu của mình. Ông tuyên bố: “Chúng tôi sẽ giảm nợ, cắt giảm thuế và khen thưởng công việc”. Ông nhấn mạnh rằng họ sẽ hợp tác với Ngân hàng Anh để đưa lạm phát lên mục tiêu 2%, mục tiêu mà theo Văn phòng Trách nhiệm Ngân sách (OBR) sẽ đạt được vào năm 2025.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 23/11/2023
Biểu đồ H1 GBPUSD

USD/JPY tăng lên mức 150,00, được thúc đẩy bởi lãi suất Kho bạc Hoa Kỳ tăng cao

Tỷ giá USD /JPY phục hồi từ mức thấp hàng ngày là 148,01 và tăng hơn 0,81% nhờ lãi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Mỹ tăng vọt. Tại thời điểm viết bài, cặp tiền chính đang trao đổi ở mức 149,54 và kiểm tra mức kháng cự kỹ thuật quan trọng hướng tới con số 150,00.

Dữ liệu kinh tế quan trọng của Hoa Kỳ đã được tiết lộ hôm nay, bắt đầu bằng việc Đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu của Hoa Kỳ trong tuần trước tăng ít hơn dự kiến, ở mức 209K, dưới mức dự báo là 225K và hai tuần trước là 233K. Đồng thời, Đơn đặt hàng Hàng hóa Lâu bền đã giảm -5,4% trong tháng 10, thấp hơn mức dự kiến ​​​​là -3,1%. Những người tham gia thị trường đã bỏ qua dữ liệu, mặc dù tâm lý người tiêu dùng đã chuyển động.

Vào tháng 11, tâm lý người tiêu dùng của Đại học Michigan (UoM) đã tăng lên 61,3, cao hơn ước tính là 60,5, nhưng đã bỏ lỡ số liệu trước đó. Kỳ vọng lạm phát của các hộ gia đình Mỹ đã tăng lên trong triển vọng một năm, đạt 4,5% so với mức đọc trước đó là 4,4% và trong triển vọng 5 năm, giá cả được dự đoán sẽ tăng lên 3,2%.

Về phía Nhật Bản, chính quyền Nhật Bản đã điều chỉnh giảm triển vọng kinh tế lần đầu tiên sau 10 tháng. Bản sửa đổi được đưa ra sau khi Nhật Bản báo cáo tình trạng suy thoái trong quý 3 do nhu cầu suy yếu. Do đó, lập trường ôn hòa của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) có thể sẽ tiếp tục kéo dài đến năm 2024, bất chấp những biểu hiện cho thấy BoJ sẽ chấm dứt chính sách lãi suất âm vào tháng 4 năm sau, theo cựu giám đốc điều hành BoJ Kazuo Momma.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 23/11/2023
Biểu đồ H1 USDJPY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0763380854
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon