NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 23/05/2024

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 23/05/2024

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 23/05/2024

Tỷ giá EUR/USD (23-5) giảm nhẹ vào thứ sau khi Biên bản họp FOMC không đạt mục tiêu

Tỷ giá EUR/USD giảm vào thứ Tư sau khi Biên bản họp mới nhất của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) tiết lộ Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) kiên quyết chờ đợi thêm bằng chứng cho thấy lạm phát sẽ giảm xuống 2%, khiến khẩu vị rủi ro thấp hơn khi cắt giảm lãi suất- các nhà đầu tư khao khát tiếp tục hy vọng vào những dấu hiệu ôn hòa từ ngân hàng trung ương Mỹ.

Mặc dù Biên bản họp mới nhất của FOMC không loại trừ trực tiếp việc cắt giảm lãi suất vào tháng 9, nhưng các nhà đầu tư ngày càng lo lắng rằng Fed sẽ không thể tìm thấy đủ dữ liệu xác nhận rằng lạm phát đang đạt được tiến bộ rõ ràng đối với mục tiêu lạm phát hàng năm 2% của Fed.

Theo Công cụ FedWatch của CME, khả năng cắt giảm lãi suất vào tháng 9 đã giảm xuống 60%.

Vào thứ Năm, dữ liệu Chỉ số nhà quản lý mua hàng (PMI) toàn châu Âu dự kiến sẽ phục hồi. Chỉ số PMI Sản xuất của EU trong tháng 5 dự kiến sẽ tăng lên 46,2 từ 45,7, trong khi PMI Dịch vụ dự kiến sẽ tăng nhẹ lên 53,5 từ 53,3.

Số liệu PMI của Hoa Kỳ sẽ được công bố trong phiên giao dịch thị trường Hoa Kỳ vào thứ Năm, với cả PMI Sản xuất và Dịch vụ dự kiến sẽ giữ ổn định ở mức lần lượt là 50,0 và 51,3.

EUR/USD đã giảm xuống dưới Đường trung bình động hàm mũ (EMA) 200 giờ ở mức 1,0834 và Fiber đang cố gắng duy trì mức 1,0820. Cặp tiền này đã giảm trở lại sau đợt tăng giá không thành công ở mức 1,0900.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 23/05/2024
Biểu đồ EUR/USD

GBP/USD mở rộng mức tăng trên 1,2700, tập trung vào dữ liệu PMI Anh-Mỹ

Cặp GBP/USD kéo dài đà tăng gần mức 1,2720 trong phiên giao dịch đầu phiên châu Á vào thứ Năm. Sự tăng giá của cặp tiền chính được củng cố bởi dữ liệu lạm phát CPI nóng hơn dự kiến của Vương quốc Anh, làm giảm mức đặt cược cắt giảm lãi suất vào tháng 6 từ Ngân hàng Trung ương Anh (BoE). Cuối ngày, báo cáo nhanh về Chỉ số Nhà quản lý Mua hàng (PMI) từ Vương quốc Anh và Hoa Kỳ sẽ được công bố.

Biên bản cuộc họp chính sách gần đây của Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) công bố hôm thứ Tư cho thấy các quan chức bày tỏ lo ngại hơn về lạm phát khi lạm phát cứng đầu hơn dự kiến bắt đầu vào năm 2024, khiến Fed thiếu tự tin để tiến tới lãi suất. cắt giảm lãi suất.

Chủ tịch Fed Jerome Powell đã nhấn mạnh vào tuần trước rằng Fed sẽ “cần kiên nhẫn và để chính sách hạn chế phát huy tác dụng” khi lạm phát vẫn ở mức cao. Theo CME FedWatch Tool, các nhà đầu tư nhận thấy gần 60% khả năng Fed sẽ cắt giảm lãi suất vào tháng 9.

Mặt khác, lạm phát ở Anh hạ nhiệt ít hơn dự kiến trong tháng 4, khiến nhà đầu tư giảm đặt cược vào việc cắt giảm lãi suất của BoE vào tháng tới. Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của cả nước đã tăng 2,3% so với cùng kỳ năm trước trong tháng 4, so với mức 3,2% trong tháng 3.

Con số này đăng ký ở mức thấp nhất kể từ tháng 7 năm 2021, Văn phòng Thống kê Quốc gia báo cáo hôm thứ Tư. Lạm phát CPI nóng hơn ở Anh thúc đẩy đồng bảng Anh (GBP) và tạo ra một luồng gió thuận cho cặp GBP/USD. Các thị trường đã giảm khả năng BoE cắt giảm lãi suất trong tháng 6 xuống chỉ còn 18%, giảm từ mức 50% vào thứ Ba.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 23/05/2024
Biểu đồ GBP/USD

Phân  tích  giá USD/JPY:  Đóng  cửa    ngưỡng kháng cự với khả năng thoái lui tạm thời

USD/JPY đã tăng điểm để kiểm tra lại ngưỡng kháng cự kỹ thuật ở khoảng 156,79 (mức cao nhất ngày 14 tháng 5) và có khả năng nó sẽ tạm thời chùn bước.

Tuy nhiên, USD/JPY đang trong xu hướng tăng trên tất cả các khung thời gian và do “xu hướng là bạn của bạn”, điều này cuối cùng sẽ có lợi hơn ngay cả khi có sự điều chỉnh ở mức kháng cự nói trên.

Chỉ báo động lượng Phân kỳ hội tụ trung bình động (MACD) đang cho thấy sự thiếu động lượng trong lần tăng gần đây nhất từ mức thấp nhất ngày 16 tháng 5, đây có thể là một dấu hiệu cảnh báo. Tuy nhiên, đường MACD màu xanh chưa cắt xuống dưới đường tín hiệu màu đỏ, như được dự đoán sẽ đi kèm với sự bắt đầu của một đợt thoái lui sâu hơn.

Nếu USD/JPY điều chỉnh, nó có thể sẽ tìm thấy hỗ trợ ở mức của cụm Đường trung bình động trong khoảng 155,50-80.

Việc vượt lên trên ngưỡng kháng cự 156,79 trong khoảng thời gian đóng cửa 4 giờ sẽ cho thấy xu hướng tăng tiếp tục, với mục tiêu tăng giá tiếp theo có thể ở mức cao 157,98 vào ngày 1 tháng 5.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 23/05/2024
Biểu đồ JPY/USD

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0763380854
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon