NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 22/04/2024

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 22/04/2024

Tỷ giá EUR/USD  (22-4) EUR/USD tăng trên 1.0650 trước dữ liệu PMI của Eurozone

Cặp EUR/USD giao dịch trên một lưu ý mạnh hơn khoảng 1.0665 trong phiên giao dịch châu Á đầu ngày thứ Hai. Tuy nhiên, đà tăng của cặp tiền này có thể bị hạn chế do bình luận từ các quan chức Cục Dự trữ Liên bang (Fed) cho thấy sự thay đổi sang lập trường ngày càng diều hâu.

Các nhà đầu tư sẽ theo dõi PMI HCOB sơ bộ của Eurozone cho tháng Tư vào thứ Ba trước khi đọc cuối cùng Chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) tháng 3 của Mỹ vào thứ Sáu.

Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) dự kiến sẽ giữ lãi suất ổn định trong cuộc họp tháng 6. ECB đã đưa ra một thông điệp chắc chắn rằng thị trường nên mong đợi việc cắt giảm lãi suất sớm nếu chúng ta không có một cú sốc lớn trong phát triển.

Trong khi đó, François Villeroy de Galhau, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Pháp, tuyên bố ECB nên cắt giảm vào tháng 6 để lãi suất cao hơn không gây ra quá nhiều thiệt hại cho nền kinh tế khu vực đồng euro.

Joachim Nagel, Chủ tịch ngân hàng Bundesbank của Đức, nhận xét rằng “xác suất cắt giảm lãi suất tháng 6 đang tăng lên, đồng thời nói thêm rằng có những cảnh báo, bao gồm cả nguy cơ giá dầu cao hơn.

Tuy nhiên, thành viên Hội đồng quản trị ECB Madis Muller nói rằng ngân hàng trung ương không nên vội vàng cắt giảm lãi suất hơn nữa sau bước đầu tiên có thể xảy ra vào tháng Sáu.

Ngoài ra, nhà hoạch định chính sách của ECB Robert Holzmann, một trong những thành viên diều hâu nhất, đã đánh dấu căng thẳng địa chính trị là mối đe dọa lớn nhất đối với việc cắt giảm lãi suất trong năm nay. Đặt cược thấp hơn vào kỳ vọng cắt giảm lãi suất cung cấp một số hỗ trợ cho đồng Euro (EUR).

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 22/04/2024
Biểu đồ EUR/USD

GBP / USD tăng trở lại từ đáy YTD, đều đặn leo trở lại gần mốc 1.2400

Cặp GBP / USD phục hồi khiêm tốn từ khu vực 1.2365-1.2360, hoặc mức thấp nhất kể từ ngày 14 tháng 11 chạm vào trong phiên châu Á vào thứ Hai và hiện tại, dường như đã cắt đứt chuỗi mất hai ngày.

Sự gia tăng được hỗ trợ bởi sự sụt giảm khiêm tốn của Đô la Mỹ (USD) và nâng giá giao ngay trở lại gần mốc 1.2400 trong giờ trước, mặc dù bất kỳ sự tăng giá có ý nghĩa nào vẫn có vẻ khó nắm bắt.

Iran báo hiệu rằng họ không có kế hoạch trả đũa cuộc tấn công tên lửa quy mô hạn chế của Israel vào thứ Sáu, làm giảm bớt lo ngại về sự leo thang căng thẳng hơn nữa ở Trung Đông.

Điều này, đến lượt nó, làm tăng niềm tin của các nhà đầu tư, do đó, được coi là làm suy yếu đồng bạc xanh trú ẩn an toàn và hoạt động như một cơn gió xuôi cho cặp GBP / USD.

Trong khi đó, kỳ vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ giữ lãi suất cao hơn trong bối cảnh lạm phát vẫn còn dai dẳng ở Mỹ giúp hạn chế đà giảm của USD và có thể giới hạn đồng tiền chính.

Những người tham gia thị trường đã đẩy lùi kỳ vọng của họ về thời điểm có thể khi Fed sẽ bắt đầu cắt giảm lãi suất đến tháng 9 và cũng thu hẹp đặt cược của họ về số lần cắt giảm lãi suất trong năm nay.

Triển vọng diều hâu vẫn hỗ trợ lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng cao và đóng vai trò như một cơn gió xuôi cho đồng đô la.

Ngoài ra, những suy đoán về việc nới lỏng chính sách tích cực hơn của Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) có thể góp phần ngăn chặn bất kỳ động thái tăng giá nào khác đối với cặp GBP / USD.

Không có bất kỳ dữ liệu kinh tế chuyển động thị trường liên quan nào sẽ được công bố vào thứ Hai, từ Anh hoặc Mỹ, khiến giá giao ngay phụ thuộc vào động lực giá USD.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 22/04/2024
Biểu đồ GBP/USD

Phân tích giá USD / JPY: Tích lũy quanh mức 154,60 do lo ngại sự can thiệp của Nhật Bản

Tỷ giá USD / JPY củng cố ở quanh khu vực 154,60 vào thứ Sáu sau khi giảm xuống mức thấp nhất trong bốn ngày là 153,59, do căng thẳng địa chính trị gia tăng do sự leo thang của cuộc xung đột Israel-Iran.

Tuy nhiên, Tehran đã hạ thấp các cuộc tấn công, nói thêm rằng họ không có kế hoạch trả đũa. Điều đó đã giảm bớt áp lực lên thị trường tài chính, như được chứng kiến bởi sự điều chỉnh của đồng tiền chính. Cặp tiền này giao dịch ở mức 154,62, hầu như không thay đổi.

Biểu đồ hàng ngày mô tả cặp tiền này được củng cố ở mức cao nhất xung quanh, thấp hơn con số tâm lý 155,00. Các nhà chức trách Nhật Bản lo lắng về những động thái có trật tự, mong muốn trên thị trường Forex khiến người mua lo lắng về việc đẩy cặp USD / JPY qua mức 155,00.

Tuy nhiên, một khi bị vi phạm, nếu chính quyền không can thiệp, điều đó sẽ phơi bày mức cao nhất tháng 8 năm 1990 là 155,78, tiếp theo là mức cao nhất tháng 4 năm 1990 là 160,32.

Mặt khác, nếu người bán bước vào và đẩy tỷ giá hối đoái xuống dưới 154,00, điều đó sẽ mở đường cho một đợt pullback. Hỗ trợ đầu tiên sẽ là Tenkan-Sen ở mức 153,18.

Sự suy yếu hơn nữa của USD / JPY sẽ đẩy giá vượt qua Senkou Span A ở mức 152,29, tiếp theo là Kijun Sen ở mức 151,41. Tiếp theo là đường trung bình động 50 ngày (DMA) ở mức 150,89.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 22/04/2024
Biểu đồ JPY/USD

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0763380854
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon