NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 21/12/2023

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 21/12/2023

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 21/12/2023

Tỷ giá USD hôm nay (21-12): Đồng USD phục hồi nhẹ, tương lai vẫn ảm đạm

Đồng USD phục hồi nhẹ, chấm dứt đà giảm hai ngày liên tục, sau khi dữ liệu mới công bố tiết lộ lạm phát ở Anh giảm mạnh, làm tăng suy đoán về việc Ngân hàng Anh (BoE) sẽ sớm cắt giảm lãi suất.

Theo đó, lạm phát ở Anh trong tháng 11 đã giảm xuống mức thấp nhất trong hơn hai năm, khiến các nhà đầu tư hoàn toàn định giá việc BoE sẽ cắt giảm lãi suất vào tháng 5-2024 và đặt ra gần 50% khả năng cắt giảm lãi suất vào tháng 3.

Trong khi đó, các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã bác bỏ các đồn đoán cho rằng Ngân hàng Trung ương Mỹ sẽ nhanh chóng cắt giảm lãi suất vào năm tới, sau khi cuộc họp chính sách tuần trước đã thúc đẩy thị trường tin rằng Fed sẽ nhanh chóng cắt giảm lãi suất vào năm 2024.

Các chiến lược gia của Barclays cho biết trong một ghi chú hôm 20-12: “Đồng USD có thể bị bán tháo mạnh vào cuối tháng này. Chỉ báo tâm lý USD vốn đã căng thẳng, có thể sẽ chuyển sang tiêu cực hơn nữa vào đầu năm 2024”.

Dữ liệu hôm 20-12 cho thấy niềm tin của người tiêu dùng Mỹ tăng hơn dự kiến trong tháng 12, trong bối cảnh lạc quan về thị trường lao động, điều này có thể giúp củng cố nền kinh tế vào đầu năm tới.

Theo các nhà đầu tư, chính sách xoay trục ôn hòa vào tháng 12 của Fed đã khiến đồng USD suy yếu, và đà giảm sẽ tiếp tục kéo dài vào năm 2024, mặc dù sức mạnh của nền kinh tế Mỹ có thể hạn chế sự suy giảm của đồng bạc xanh.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 21/12/2023
Biểu đồ H4 DXY

Chu kỳ EUR/USD dưới 1,1000 khi thị trường biến động trước kỳ nghỉ lễ

Tỷ giá EUR/USD giảm thấp hơn vào thứ Tư, quay trở lại mức 1,0930 vào cuối ngày sau khi trượt khỏi mức giá mở cửa trong ngày gần mức 1,0980 với tỷ giá được giới hạn ngay dưới mức 1,1000.

Thị trường nhìn chung chấp nhận rủi ro sau khi Niềm tin của người tiêu dùng Hoa Kỳ và Doanh số bán hàng hiện tại của Hoa Kỳ tiết lộ những con số tốt hơn mong đợi ở cả hai chỉ số . Các tài sản rủi ro đã tăng giá và đồng Đô la Mỹ (USD) giảm nhẹ khi thị trường chuẩn bị kết thúc kỳ nghỉ lễ.

Người tiêu dùng Mỹ lạc quan hơn về nền kinh tế Mỹ trong tháng 12, với Chỉ số niềm tin người tiêu dùng Mỹ tăng lên 110,7 so với 101,0 của tháng 11, được điều chỉnh giảm từ 102,0.

Doanh số bán nhà hiện tại của Hoa Kỳ cũng cải thiện 0,8% trong tháng 11, phục hồi từ mức -4,1% của tháng 10.

Niềm tin của người tiêu dùng Eurozone trong tháng 12 cũng được cải thiện, nhưng vẫn ở mức thấp hơn so với niềm tin của người tiêu dùng vào nền kinh tế Mỹ. Niềm tin người tiêu dùng tháng 12 của Eurozone đã tăng lên -15,1, vẫn nằm trong vùng tiêu cực nhưng lạc quan một cách thận trọng, phục hồi từ mức -16,9 của tháng 11 và phục hồi so với dự báo trung bình của thị trường là -16,4.

Công bố vào thứ Năm sẽ là Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Hoa Kỳ và các thị trường đang kỳ vọng GDP của Hoa Kỳ trong quý 3 sẽ giữ ổn định ở mức 5,2%.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 21/12/2023
Biểu đồ H4 EURUSD

GBP/USD vẫn ở mức phòng thủ dưới mức giữa 1,2600 trước dữ liệu GDP của Hoa Kỳ

Cặp GBP/USD giữ dưới mức giữa 1,2600 trong những giờ giao dịch đầu tiên ở châu Á vào thứ Năm. Sự suy giảm của cặp tiền này được hỗ trợ bởi dữ liệu lạm phát yếu hơn dự kiến ​​​​của Vương quốc Anh và sự phục hồi khiêm tốn của Đô la Mỹ (USD). Tại thời điểm viết bài, cặp tiền chính đang giao dịch ở mức 1,2638, tăng 0,08% trong ngày.

Người tiêu dùng Mỹ lạc quan hơn về nền kinh tế Mỹ trong tháng 12. Niềm tin của người tiêu dùng CB Hoa Kỳ đã tăng lên 110,7 so với 101,0 trước đó (điều chỉnh giảm từ 102,0). Ngoài ra, tỷ lệ Doanh số bán nhà hiện tại hàng năm đạt 3,82 triệu trong tháng 11, cao hơn mức đồng thuận của thị trường là 3,77 triệu.

Cục Dự trữ Liên bang (Fed) đã thể hiện thái độ ôn hòa sau cuộc họp quyết định lãi suất vào tuần trước và dự kiến ​​sẽ cắt giảm lãi suất 75 điểm cơ bản (bps) vào năm 2024 do áp lực lạm phát hạ nhiệt. Tuy nhiên, các nhà giao dịch sẽ nhận được nhiều tín hiệu hơn từ dữ liệu kinh tế trong tuần này, bao gồm số liệu tăng trưởng GDP của Mỹ trong quý 3 và Chỉ số giá PCE cốt lõi, thước đo lạm phát ưa thích của Fed.

Dữ liệu mềm hơn ước tính có thể kéo Đồng bạc xanh xuống thấp hơn so với Bảng Anh (GBP).

Tại Vương quốc Anh, Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của quốc gia này tệ hơn kỳ vọng của thị trường, giảm 0,2% MoM trong tháng 11 từ mức 0% trong lần đọc trước đó và dưới mức 0,1% ước tính. So với cùng kỳ năm trước, chỉ số CPI tăng 3,9% so với mức 4,6% trước đó, thấp hơn kỳ vọng 4,4%

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 21/12/2023
Biểu đồ H4 GBPUSD

Yên Nhật tăng thêm mức tăng khiêm tốn qua đêm; USD/JPY giảm xuống vùng lân cận 143,00

Đồng Yên Nhật (JPY) tăng cao hơn so với đồng tiền Mỹ trong ngày thứ hai liên tiếp vào thứ Năm, với cặp USD/JPY quay trở lại gần con số tròn 143,00 trong phiên giao dịch châu Á. Sự thay đổi trong tâm lý rủi ro toàn cầu, như được mô tả bằng đợt bán tháo đột ngột qua đêm trên thị trường chứng khoán Hoa Kỳ, được coi là yếu tố chính mang lại lợi ích cho trạng thái trú ẩn an toàn tương đối của JPY.

Điều đó nói lên rằng, quyết định duy trì lập trường cực kỳ ôn hòa của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) vào đầu tuần này có thể hạn chế bất kỳ mức tăng nào nữa đối với đồng nội tệ.

Mặt khác, đồng Đô la Mỹ (USD) được củng cố bởi dữ liệu vĩ mô lạc quan của Hoa Kỳ được công bố vào thứ Tư và thực tế là các quan chức Cục Dự trữ Liên bang (Fed) đã phản đối ý tưởng cắt giảm lãi suất nhanh chóng vào năm tới. Đây được coi là một yếu tố hỗ trợ cho vay khác đối với cặp USD/JPY.

Trong khi đó, các thị trường dường như bị thuyết phục rằng Fed sẽ bắt đầu cắt giảm lãi suất sớm nhất là vào tháng 3 năm 2024. Ngoài ra, xu hướng tìm kiếm sự an toàn trên toàn cầu đã kéo lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm chuẩn xuống mức thấp nhất kể từ tháng 7, có thể giới hạn mức lãi suất này. đồng đô la.

Các nhà giao dịch cũng có thể hạn chế đặt cược định hướng mạnh mẽ trước dữ liệu lạm phát của Nhật Bản và Chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân cốt lõi (PCE) của Hoa Kỳ – thước đo lạm phát ưa thích của Fed – vào thứ Sáu. Ngược lại, dữ liệu lạm phát sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc xác định chặng tiếp theo của xu hướng chuyển động đối với cặp USD/JPY.

Trong khi đó, báo cáo kinh tế Hoa Kỳ công bố hôm thứ Năm – bao gồm bản in GDP quý 3 cuối cùng, Tuyên bố thất nghiệp lần đầu hàng tuần và Chỉ số Sản xuất của Philly Fed – sẽ được xem xét để tìm kiếm các cơ hội ngắn hạn.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 21/12/2023
Biểu đồ H4 USDJPY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0763380854
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon