NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 21/08/2023

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 21/08/2023

CHỈ SỐ USD INDEX

Đồng USD tiếp đà tăng tuần thứ năm liên tiếp nhờ vị thế trú ẩn an toàn, Chỉ số DXY đã duy trì tốt trên mốc 102. Chỉ số USD Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt đứng ở mức 103,43.

Cụ thể, Chỉ số DXY trong tuần qua tiếp tục tăng và kiểm tra vùng kháng cự 103,50-104 theo đúng dự đoán. Chỉ số này đạt mức cao 103,68 và giảm nhẹ từ đó.

Mức kháng cự ngay hiện tại đối với Chỉ số DXY là 103,50. Một sự phá vỡ trên mốc kháng cự này có thể đưa chỉ số lên tới mốc 104 ban đầu. Đặc biệt, việc Chỉ số DXY có thể tiếp tục tăng vượt mốc 104 sẽ mở ra cơ hội mới, giúp nó có thể tiến thẳng lên vùng 105-106 ở phía trên. Tuy nhiên, sự gia tăng như vậy có thể khiến đồng rupee của Ấn Độ chịu áp lực.

GBP/USD: Giá nhà đất ở Vương quốc Anh, manh mối việc làm thúc đẩy những con bò đực của Bảng Anh trên 1,2700, tập trung vào Jackson Hole

Người mua GBP/USD đấu tranh để giữ quyền kiểm soát sau khi đánh bại phe gấu vào tuần trước, sau bốn lần giảm hàng tuần liên tiếp. Với điều này, cặp Cable bập bênh gần 1,2740-30 vào đầu giờ của phiên giao dịch châu Á hôm thứ Hai sau khi xác định mức tăng hàng tuần đầu tiên trong năm.

Điều đó nói rằng, vòng tín hiệu việc làm và nhà ở mới nhất của Vương quốc Anh dường như tham gia vào tâm trạng thận trọng của thị trường trước dữ liệu/sự kiện hàng đầu của tuần này để thúc đẩy người mua Bảng Anh.

EUR/USD di chuyển khỏi mức thấp trong nhiều tuần được thiết lập vào thứ Sáu, thiếu niềm tin tăng giá

Cặp EUR/USD đạt được một số lực kéo tích cực vào ngày đầu tiên của tuần mới và hiện tại, dường như đã phá vỡ chuỗi sáu ngày giảm xuống mức thấp nhất kể từ ngày 6 tháng 7, quanh khu vực 1,0845 được chạm vào vào thứ Sáu.

Tuy nhiên, giá giao ngay thiếu niềm tin tăng giá và duy trì dưới mốc 1,0900 trong suốt phiên giao dịch châu Á, cho thấy cần thận trọng trước khi định vị cho bất kỳ động thái tăng giá có ý nghĩa nào trong ngày.

TIN TỨC GIÁ VÀNG

Giá vàng thế giới rạng sáng nay có xu hướng tăng với vàng giao ngay tăng 1,2 USD so với mức chốt phiên giao dịch tuần trước lên 1.891,6 USD/ounce.

Kết thúc tuần trước, vàng đánh dấu tuần giảm đậm thứ 3 liên tiếp. Kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ giữ mức lãi suất cao trong thời gian dài đè nặng lên kim loại quý này.

Nói về biến động giá trong tuần này, các nhà phân tích dự báo thị trường sẽ yên ắng khi các nhà đầu tư chờ đợi biểu Chủ tịch Fed Jerome Powell tại hội nghị chuyên đề thường niên  Jackson Hole.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 21/08/2023
Giá vàng thế giới rạng sáng nay có xu hướng tăng với vàng giao ngay tăng 1,2 USD so với mức chốt phiên giao dịch tuần trước lên 1.891,6 USD/ounce.

TIN TỨC GIÁ DẦU

Theo Oilprice, lúc 5 giờ 45 phút ngày 21-8 (giờ Việt Nam), giá dầu Brent giảm 14 cent, tương đương 0,17%, xuống mức 84,66 USD/thùng. Cùng thời điểm, giá dầu WTI của Mỹ giảm 4 cent, tương đương 0,05%, xuống mức 81,21 USD/thùng

Tuần trước, giá dầu thô đã phá vỡ chuỗi 7 tuần tăng liên tiếp khi các nhà đầu tư tập trung vào khả năng rõ ràng là nhu cầu năng lượng giảm hơn là sự chắc chắn của việc thắt chặt nguồn cung.

PBOC cắt giảm lãi suất cho vay cơ bản một năm xuống 3,45% nhưng giữ nguyên LPR 5 năm

Vào thứ Hai, ngân hàng trung ương của Trung Quốc, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC), đã hạ lãi suất cho vay cơ bản (LPR) một năm xuống 3,45% từ 3,55% trước đó và 3,40% dự kiến. Điều đó nói rằng, ngân hàng trung ương Trung Quốc đã giữ LPRs 5 năm không đổi ở mức 4,20%.

Điều đáng chú ý là PBoC trước đó đã cắt giảm Cơ sở cho vay trung hạn (MLF), lãi suất Cơ sở cho vay thường trực (SLF) và Lãi suất Repo đảo ngược để truyền thanh khoản vào nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

Các thông báo của PBOC chủ yếu được mong đợi sau các hành động của tuần trước từ ngân hàng trung ương Trung Quốc.

Trung Quốc thúc đẩy ngân hàng cho vay nhiều hơn, Nhật Bản ủng hộ tăng lương

Luồng tin tức từ cuối tuần có vẻ nhẹ nhàng với các tiêu đề từ Trung Quốc và Nhật Bản là những điểm duy nhất thu hút được sự chú ý lớn, ngoài các vụ cháy rừng ở British Columbia.

Điều đó nói rằng, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) đã công bố vào Chủ nhật, theo Reuters, “Trung Quốc sẽ phối hợp hỗ trợ tài chính để giải quyết các vấn đề nợ của chính quyền địa phương.”

Điều đáng chú ý là PBoC đã gặp cơ quan quản lý tài chính và cơ quan quản lý chứng khoán Trung Quốc vào cuối tuần trước trong bối cảnh lo ngại về tác động lan tỏa từ cuộc khủng hoảng nợ lĩnh vực thực tế của quốc gia, cũng như nghi ngờ về trái phiếu chính quyền địa phương.

“Hỗ trợ tài chính cho nền kinh tế thực phải đủ mạnh” trong khi các ngân hàng lớn nên tăng cường cho vay, tuyên bố của cuộc họp chung được Reuters đề cập.

Thành Lê – Góc tài chính

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0763380854
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon