NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 21/05/2024

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 21/05/2024

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 21/05/2024

Tỷ giá EUR/USD (21-5) đã giảm từ mức 1,0880 vào thứ Hai do chênh lệch tỷ giá ngày càng lớn

Tỷ giá EUR/USD đã giảm trở lại từ mức 1,0880 vào thứ Hai khi các quan chức Cục Dự trữ Liên bang (Fed) thảo luận về vấn đề dòng chảy thị trường yên tĩnh. Các thị trường rộng lớn hơn đang hết sức lo lắng về các dấu hiệu cắt giảm lãi suất từ Fed, nhưng các nhà hoạch định trung tâm tiếp tục hạ thấp kỳ vọng với triển vọng lạm phát phức tạp cản trở các lựa chọn của Fed về việc di chuyển lãi suất.

Thứ Ba hứa hẹn nhiều điều tương tự hơn, với một loạt quan chức Fed sẽ có bài phát biểu suốt cả ngày, trong khi các nhà giao dịch châu Âu sẽ mong chờ sự xuất hiện của Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) Christine Lagarde .

Số liệu về Chỉ số Nhà quản lý Mua hàng (PMI) ở Châu Âu sẽ ra mắt vào cuối tuần, với Doanh số bán nhà ở Hoa Kỳ, PMI và Đơn đặt hàng lâu bền đều sẽ có vào nửa cuối tuần giao dịch.

Kỳ vọng của thị trường về việc cắt giảm lãi suất của ECB đang ở mức cao vào thứ Hai sau khi Martins Kazaks của ECB tuyên bố rằng tháng 6 sẽ là thời điểm tốt để bắt đầu cắt giảm lãi suất.

Đồng Euro đang giảm giá so với các đồng tiền mạnh hơn khi các nhà đầu tư đánh giá khả năng chênh lệch giữa EUR và USD ngày càng tăng.

EUR/USD đã giảm trở lại so với mức đỉnh của tuần trước gần 1,0895, nhưng nó vẫn tăng mạnh trong thời gian tới. Cặp tiền này giữ trên Đường trung bình động hàm mũ (EMA) 200 giờ ở mức 1,0826.

EUR/USD đã được đẩy vào hướng tăng giá của đường EMA 200 ngày gần mức 1,0800 vào tuần trước, nhưng tiến độ bị đình trệ có thể kéo cặp tiền này quay trở lại mức dao động thấp cuối cùng gần 1,0600.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 21/05/2024
Biều đồ EUR/USD

GBP/USD tiếp tục tăng lên trên 1,2700, các nhà đầu đang chờ đợi chất xúc tác mới

Cặp GBP/USD kéo dài đà tăng gần mức 1,2710 vào thứ Ba trong đầu phiên giao dịch châu Á. Các nhà đầu tư đang chờ đợi chất xúc tác mới, với các diễn giả khác nhau của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) sẽ phát biểu vào cuối ngày.

Vào thứ Tư, dữ liệu lạm phát Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Vương quốc Anh và Biên bản FOMC sẽ được theo dõi chặt chẽ. Đồng bạc xanh giao dịch ổn định vào thứ Ba trong bối cảnh không có công bố dữ liệu kinh tế hàng đầu từ Mỹ và Anh.

Các quan chức Fed vẫn thận trọng về thời điểm của chu kỳ nới lỏng và nhấn mạnh sự cần thiết phải giữ lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn để có được niềm tin rằng lạm phát đang tiến tới mục tiêu.

Biên bản FOMC sắp tới vào thứ Tư sẽ chiếm vị trí trung tâm vì chúng có thể đưa ra một số manh mối về đường lãi suất trong tương lai.

Hôm thứ Hai, Phó Chủ tịch Fed Michael Barr nói rằng ngân hàng trung ương “sẽ cần cho phép chính sách hạn chế của chúng tôi thêm thời gian để tiếp tục thực hiện công việc của mình”.

Trong khi đó, nhà hoạch định chính sách của Fed, Philip Jefferson, một thành viên bỏ phiếu thường trực khác trong ủy ban ấn định lãi suất của Fed, cho biết lạm phát vẫn đang giảm bớt, mặc dù không nhanh như ông mong đợi. Fed được cho là sẽ giữ nguyên lãi suất khi họ gặp lại nhau vào tháng 6.

Theo CME FedWatch Tool, các thị trường tài chính nhận thấy 76% khả năng cắt giảm lãi suất 25 điểm cơ bản (bps) vào tháng 9 và hai lần cắt giảm vào cuối năm nay. Chế độ chờ xem của Fed Hoa Kỳ có thể sẽ nâng giá đồng đô la Mỹ (USD) và có thể hạn chế mức tăng của cặp tiền này trong thời gian tới.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 21/05/2024
Biểu đồ GBP/USD

Phân tích giá USD/JPY: Đạt mức cao nhất trong ba ngày khi xu hướng tăng 157,00

Đồng Đô la Mỹ tăng điểm so với Yên Nhật (JPY) và tăng 0,38% trong tâm trạng thị trường lạc quan. Lợi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ tăng, đặc biệt là lãi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm, có mối tương quan tích cực với cặp USD/JPY . Do đó, cặp tiền này giao dịch ở mức 156,25 sau khi chạm mức thấp hàng ngày là 155,49.

Biểu đồ hàng ngày của USD/JPY cho thấy cặp tiền này vẫn nghiêng về phía tăng giá, tuy nhiên nó còn lâu mới kiểm tra mức cao nhất của chu kỳ mới nhất. Tuy nhiên, Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) cho thấy động lực có lợi cho người mua, điều này có thể mở ra cơ hội tăng thêm.

Để tiếp tục tăng giá, USD/JPY phải vượt qua mức cao nhất ngày 14 tháng 5 là 156,76. Sau khi hoàn tất, người mua phải vượt qua mức cao nhất từ đầu tháng 5 (MTD) là 157,99. Việc vi phạm quy định sau có thể làm lộ mức cao nhất từ đầu năm đến nay (YTD) là 160,32.

Ngược lại, nếu phe gấu bước vào và kéo giá xuống dưới Senkou Span A ở mức 156,25, điều đó có thể dẫn đến việc giá giảm xuống mức thấp nhất vào ngày 16 tháng 5 là 153,61. Những tổn thất tiếp theo nằm ở bên dưới, với mức hỗ trợ tiếp theo được thấy tại Senkou Span B ở mức 153,25 trước khi trượt về phía đỉnh của Đám mây Ichimoku ở khoảng 151,94.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 21/05/2024
Biểu đồ JPY/USD

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0763380854
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon