NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 20/11/2023

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 20/11/2023

Tỷ giá USD hôm nay (20-11): Đồng USD đứng trước tương lai đầy ảm đạm

Đồng USD và lãi suất trái phiếu kho bạc đã giảm mạnh trong tuần trước. Nguyên nhân dẫn đến sự sụt giảm đến từ việc công bố dữ liệu lạm phát Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) ở Mỹ vào hôm 14-11. Theo đó, CPI của Mỹ đã tăng 3,2% (so với cùng kỳ năm ngoái) trong tháng 10, giảm từ mức 3,7% trong tháng 9.

Trong khi đó, CPI cơ bản tăng 4% (so với cùng kỳ năm ngoái) trong tháng 10, giảm từ mức 4,1% của tháng 9. Lạm phát hạ nhiệt làm gia tăng kỳ vọng trên thị trường rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ giữ nguyên lãi suất ở mức 5-5,25% trong cuộc họp tiếp theo vào tháng 12.

Cuộc họp tiếp theo của Fed sẽ diễn ra vào ngày 13-12. Vì vậy, tâm lý hiện tại có thể tiếp tục thúc đẩy thị trường ít nhất trong vài tuần tới. Điều đó có nghĩa là Chỉ số DXY có thể tiếp tục chịu áp lực.

Việc giảm xuống dưới mức 104 đã diễn ra đúng dự đoán. Chỉ số DXY chạm mức thấp 103,81 vào tuần trước. Triển vọng trong ngắn hạn là giảm giá. Vùng kháng cự hiện tại đối với chỉ số này là 104, theo sau đó là các mốc kháng cự lần lượt ở 104,50 và 105. Chỉ số này có thể giảm xuống mức 102-101 trong vài tuần tới. Để tránh đợt giảm giá sâu, Chỉ số DXY cần vượt qua mốc 105. Tuy nhiên, điều đó dường như khó xảy ra vào lúc này.

Trong khi đó, lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Mỹ đã giảm xuống dưới mức quan trọng là 4,5%. Mức kháng cự hiện tại là 4,48-4,5%. Các biến động xoay quanh lợi suất trái phiếu kho bạc của Mỹ sẽ có tác động lớn tới sự tăng trưởng của đồng bạc xanh.

EUR/USD củng cố mức tăng của tuần trước lên mức cao nhất kể từ tháng 8, dao động quanh mức 1,0900

Cặp EUR/USD được cho là đang củng cố mức tăng mạnh của tuần trước lên mức cao nhất kể từ ngày 31 tháng 8 và dao động trong biên độ giao dịch hẹp trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Hai.

Giá giao ngay hiện đang giao dịch quanh con số tròn 1,0900 và dường như sẵn sàng kéo dài đà đột phá gần đây thông qua Đường trung bình động đơn giản (SMA) 200 ngày có ý nghĩa về mặt kỹ thuật.

Đồng Đô la Mỹ (USD) khởi đầu tuần mới với một dấu hiệu tích cực và phục hồi một phần sự sụt giảm của ngày thứ Sáu xuống mức thấp nhất trong hơn hai tháng rưỡi, do đó, được coi là đóng vai trò là lực cản đối với EUR/USD đôi.

Tuy nhiên, bất kỳ sự phục hồi có ý nghĩa nào của USD dường như vẫn khó nắm bắt do ngày càng có nhiều người đặt cược rằng Cục Dự trữ Liên bang (Fed) đã hoàn tất việc tăng lãi suất, được củng cố bởi dữ liệu của Hoa Kỳ cho thấy lạm phát đang hạ nhiệt nhanh hơn dự đoán.

Hơn nữa, các thị trường đã bắt đầu đánh giá khả năng cắt giảm lãi suất trong nửa đầu năm 2024, dẫn đến lãi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ giảm mạnh gần đây. Trên thực tế, lãi suất trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm đã chạm mức thấp nhất trong hai tháng là 4,379% vào thứ Sáu, cùng với diễn biến ổn định trên thị trường chứng khoán, sẽ hạn chế bất kỳ động thái tăng giá có ý nghĩa nào đối với đồng tiền. Đồng bạc xanh an toàn.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 20/11/2023
Biểu đồ H1 EURUSD

GBP/USD đang vật lộn để tìm kiếm mức tăng trên 1,2400 bất chấp giá thầu chấp nhận rủi ro trên thị trường rộng

Tỷ giá GBP/USD đang giẫm nước ngay trên ngưỡng 1,2400 khi cặp tiền này vật lộn với đỉnh cao nhất của đợt hợp nhất gần đây. Đồng bảng Anh (GBP) đang phải vật lộn để giữ mức tăng so với Đô la Mỹ (USD) trong tuần này .

Đồng GBP đạt đỉnh ở mức tăng 2,25% so với Đô la Mỹ vào giữa tuần và sau đó đã giảm trở lại mức hợp lý hơn 1,65%.

Bất chấp rủi ro thị trường rộng được thúc đẩy bởi thị trường một lần nữa suy đoán rằng Cục Dự trữ Liên bang (Fed) đã hoàn tất việc tăng lãi suất, GBP/USD vẫn bị mắc kẹt ở mức trung bình do dữ liệu của Vương quốc Anh không đạt được mục tiêu.

Doanh số bán lẻ của Vương quốc Anh giảm so với tháng trước, với số liệu tháng 10 được in ở mức -0,3%, đảo ngược dự báo của thị trường là tăng 0,3%. Tuy nhiên, khoản lỗ ở phần cuối là tâm điểm của các nhà đầu tư, với số liệu của tháng 9 thậm chí còn được điều chỉnh thấp hơn từ -0,9% xuống mức đáng kinh ngạc -1,1%.

Doanh số bán lẻ hàng năm của Vương quốc Anh thậm chí còn tệ hơn, với mức in tính đến tháng 10 ở mức -2,7% so với mức -1% trước đó và vượt quá mức dự báo -1,5%.

Tuần tới sẽ chứng kiến ​​các nhà đầu tư chuyển sự chú ý sang bản phát hành Biên bản họp mới nhất của Fed vào thứ Ba.

Tỷ giá GBP/USD chìm trong sắc xanh trong tuần, tăng 1,65% khi Đồng bảng Anh giữ được phần còn lại của mức tăng giữa tuần.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 20/11/2023
Biểu đồ H1 GBPUSD

USD/JPY giảm xuống dưới 150,00 do tâm lý thay đổi, bất chấp dữ liệu nhà ở tích cực của Hoa Kỳ

Tỷ giá USD/JPY đã giảm xuống dưới mức 150,00 trong phiên giao dịch giữa Bắc Mỹ hôm thứ Sáu do tâm lý thị trường chuyển biến xấu do các công cụ phái sinh liên quan đến chứng khoán hết hạn. Dữ liệu nhà ở của Hoa Kỳ có dấu hiệu phục hồi, mặc dù nó không củng cố được tỷ giá USD/JPY, giao dịch ở mức 149,76, giảm 0,64%

Cuộc biểu tình của Phố Wall đã dừng lại vào thứ Sáu. Nhà ở bắt đầu trong tháng 10 đã tăng 1,9% từ 1,35 triệu lên 1,37 triệu. Dữ liệu mô tả một nền kinh tế kiên cường, vì dữ liệu khiến các nhà đầu tư ngạc nhiên sau quá trình giảm phát gia tăng.

Trong khi đó, Chỉ số Đô la Mỹ (DXY), theo dõi giá trị của đồng đô la so với rổ các đồng tiền khác, giảm 0,32% và giao dịch ở mức 104,05, một yếu tố cản trở đối với cặp USD/JPY . Hơn nữa, lãi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Mỹ đã giảm hơn 20 điểm cơ bản trong tuần và ở mức 4,44%, do đặt cược của các nhà đầu tư về việc Fed sẽ cắt giảm lãi suất vào năm tới đã tăng lên. Kỳ vọng về lãi suất cho thấy ngân hàng trung ương Hoa Kỳ sẽ cắt giảm lãi suất 100 điểm cơ bản vào cuối năm 2024.

Trong khi đó, Chủ tịch Fed San Francisco Mary Daly cho biết Fed không chắc chắn liệu lạm phát có theo đúng mục tiêu 2% hay không và còn quá sớm để tuyên bố chiến thắng lạm phát. Thống đốc Fed Michael Barr cho biết Fed có thể đã đạt hoặc gần mức đỉnh cần thiết để duy trì lãi suất.

Về phía Nhật Bản, dữ liệu mới nhất chứng minh lập trường lỏng lẻo của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) sau khi GDP giảm trong quý 3, đánh mất 2/4 mức tăng trưởng liên tiếp.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 20/11/2023
Biểu đồ H1 USDJPY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0763380854
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon