NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 20/04/2023

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 20/04/2023

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 20/04/2023

Morgan Stanley, Deutsche và các tổ chức khác nâng cao dự báo tăng lãi suất của Vương quốc Anh

Anh là quốc gia duy nhất ở Tây Âu có lạm phát hai con số trong tháng 3 sau khi lạm phát giảm thấp hơn dự kiến, dữ liệu chính thức cho thấy hôm thứ Tư.

Các nhà phân tích của Morgan Stanley cho biết họ hiện kỳ ​​vọng Ngân hàng Trung ương Anh sẽ tăng lãi suất 25 điểm cơ bản (bps) vào tháng 5 và nhận thấy “rủi ro rõ ràng của động thái tăng lãi suất vào tháng 6”.

Bank of America, BNP Paribas và RBC Capital Markets cho biết họ hiện cũng mong đợi BoE tăng lãi suất 25 điểm cơ bản vào tháng 5 so với lời kêu gọi trước đó là không thay đổi.

Deutsche Bank cho biết họ cũng mong đợi hai đợt tăng lãi suất nữa từ BoE, đưa tỷ lệ lãi suất cuối kỳ lên 4,75% vào tháng Sáu.

Bank of America cho biết họ dự báo lãi suất cuối kỳ ở mức 4,5%.

Dữ liệu cho thấy lạm phát của Anh ở mức 10,1% hàng năm trong tháng 3, cao hơn nhiều so với dự báo 9,8% của các nhà kinh tế, theo sau dữ liệu vào thứ Ba cho thấy tiền lương của Anh tăng nhanh hơn dự đoán vào tháng trước.

Nhà kinh tế cấp cao Sanjay Raja của Deutsche Bank cho biết: “Điều quan trọng là giờ đây chúng tôi nhận thấy rủi ro đối với dự báo lãi suất cuối kỳ của chúng tôi đang nghiêng về phía tăng.

Các nhà đầu tư hiện hoàn toàn định giá lãi suất tăng một phần tư lên 4,25% vào ngày 11 tháng 5 sau cuộc họp tiếp theo của BoE – tăng từ cơ hội 80% vào thứ Ba – và kỳ vọng lãi suất sẽ đạt đỉnh 5% vào tháng 9, theo thị trường tương lai.

Giá xăng dầu hôm nay 20/04 – Giảm mạnh 2%

Kết thúc phiên giao dịch ngày 19-4, giá dầu giảm khoảng 2% xuống mức thấp nhất trong hai tuần bất chấp dự trữ dầu thô của Mỹ giảm mạnh. Giá Dầu đã có những sự điều chỉnh giảm mạnh trong phiên hôm qua phá vỡ các mức hỗ trợ nhạy cảm trước đó, có thể đây là tín hiệu cho xu hướng giảm điều chỉnh.

Đồng USD mạnh hơn có thể làm tổn hại nhu cầu dầu toàn cầu bằng cách làm giá dầu trở nên đắt đỏ hơn ở các quốc gia khác. Nhà đầu tư cũng nản lòng bởi lạm phát vẫn cao ở châu Âu và dữ liệu kinh tế không đồng đều ở Trung Quốc, quốc gia nhập khẩu dầu thô lớn nhất thế giới.

Reuters cho biết, giá dầu Brent giao tháng 6 giảm 1,65 USD, tương đương 2%, xuống mức 83,12 USD/thùng. Giá dầu WTI của Mỹ giao tháng 5 giảm 1,7 USD, tương đương 2,1%, xuống mức 79,16 USD/thùng, trong khi giá dầu WTI giao tháng 6 cũng mất 2,1% xuống mức 79,24 USD/thùng.

Đó là mức đóng cửa thấp nhất của cả 2 hợp đồng dầu kể từ ngày 31/3/2023, xoá bớt gần hết mức tăng kể từ thông báo cắt giảm sản lượng bất ngờ vào ngày 02/4 của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC), Nga và các đồng minh trong nhóm OPEC+.

Vào ngày thứ Tư, Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho biết dự trữ dầu thô tại Mỹ sụt 4.6 triệu thùng trong tuần trước, cao hơn nhiều so với dự báo giảm 1.1 triệu thùng của các chuyên gia phân tích và dự báo mất 2.7 triệu thùng từ Viện Xăng dầu Mỹ (API) khi các nhà máy lọc dầu hoạt động và xuất khẩu tăng, trong khi dự trữ xăng bất ngờ tăng do nhu cầu gây thất vọng.

Tại Trung Quốc, thị trường chứng khoán chìm trong sắc đỏ do dữ liệu kinh tế quý 1 không đồng đều cho thấy sự phục hồi kinh tế gập ghềnh sau khi nước này dỡ bỏ chính sách zero COVID-19 nghiêm ngặt.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 20/04/2023
NHẬN ĐỊNH GIÁ VÀNG NGÀY 20/04/2023

Thành Lê

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0763380854
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon