NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 19/10/2023

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 19/10/2023

Tỷ giá USD hôm nay (19-10): Đồng USD đồng loạt tăng trở lại

Đồng USD tăng nhẹ vào phiên giao dịch vừa qua, khi lãi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm chuẩn đạt mức cao nhất trong 16 năm.

Đồng tiền này đã được hưởng lợi từ kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ duy trì lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn, với nỗ lực đưa lạm phát trở về mục tiêu 2%.

Kể từ giữa tháng 7, lãi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm chuẩn đã tăng khoảng 120 điểm cơ bản và chỉ số DXY đã tăng khoảng 7%.

Theo Công cụ FedWatch của CME Group, các nhà giao dịch hợp đồng tương lai của Quỹ Fed đang định giá 39% khả năng Fed có thể tăng lãi suất một lần nữa vào cuối năm nay, nhưng chỉ có 6% khả năng tăng lãi suất vào tháng tới.

Thống đốc Fed Christopher Waller mới đây cho biết, ông muốn theo dõi xem liệu nền kinh tế Mỹ tiếp tục tăng trưởng mạnh hay suy yếu trong năm nay trước bối cảnh Fed tăng lãi suất mạnh trong thời gian vừa qua.

Trong khi đó, Chủ tịch Fed New York John Williams cũng cho rằng, lãi suất sẽ cần duy trì ở mức cao trong một thời gian nhất định để đưa lạm phát trở lại mục tiêu 2% của Ngân hàng trung ương.

Chủ tịch Fed Jerome Powell và một số chủ tịch Fed khu vực sẽ có bài phát biểu vào hôm nay 19-10.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 19/10/2023
Biểu đồ Chỉ số USD (DXY)

Phân tích giá EUR/USD đấu tranh để đạt được vị thế quanh mức 1,0530, tập trung vào dữ liệu của Hoa Kỳ, bài phát biểu của Fed về Powell

Cặp EUR/USD gặp khó khăn trong việc tăng điểm và tiếp tục giảm điểm trong đầu phiên giao dịch châu Á vào thứ Năm. Căng thẳng địa chính trị leo thang giữa Israel-Hamas và lãi suất trái phiếu kho bạc Mỹ cao hơn gây ra một số áp lực bán lên cặp tiền này. EUR/USD hiện giao dịch quanh mức 1,0538, tăng 0,01% trong ngày.

Thị trường nhà ở Mỹ tiết lộ kết quả khác nhau vào thứ Tư. Giấy phép xây dựng đã giảm xuống 1,475 triệu trong tháng 9, cao hơn mức ước tính là 1,45 triệu, trong khi Giấy phép xây dựng nhà ở tăng lên 1,35 triệu, thấp hơn mức đồng thuận của thị trường là 1,38 triệu. Tuy nhiên, không có dữ liệu nào thuyết phục FOMC từ bỏ hướng dẫn hiện tại. Theo Beige Book, hoạt động kinh tế cho thấy “ít hoặc không có thay đổi” từ tháng 9 đến đầu tháng 10.

Chỉ số giá tiêu dùng hài hòa (HICP) tại khu vực đồng tiền chung châu Âu do Eurostat công bố đạt 0,3% trong tháng 9, dữ liệu do Eurostat công bố hôm thứ Tư. Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) Christine Lagarde nhận xét rằng lạm phát cơ bản vẫn mạnh và tăng trưởng tiền lương vẫn ở mức cao trong lịch sử.

Những người tham gia thị trường sẽ tập trung vào Tuyên bố thất nghiệp của Hoa Kỳ và chỉ số Philly Fed. Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Powell cũng dự kiến ​​​​sẽ phát biểu. Trên sổ ghi chép Euro, Tài khoản vãng lai của Eurozone cho tháng 8 sẽ được phát hành. Những sự kiện này có thể đưa ra hướng đi rõ ràng cho cặp EUR/USD.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 19/10/2023
Biểu đồ EUR/USD

Phân tích giá GBP/USD treo gần mức thấp hàng tuần, dưới mức giữa 1,2100; trông cậy vào Powell của Fed để có động lực mới

Cặp GBP/USD gặp khó khăn để đạt được bất kỳ lực kéo có ý nghĩa nào vào thứ Năm và dao động trong biên độ hẹp, dưới mức giữa 1,2100 trong phiên giao dịch châu Á. Giá giao ngay dao động ở mức thấp hơn của phạm vi giao dịch trong một tuần, chờ đợi chất xúc tác mới trước chặng tiếp theo của một động thái định hướng.

Bảng Anh (GBP) tiếp tục hoạt động kém hiệu quả do có sự không chắc chắn về động thái chính sách tiếp theo của Ngân hàng Anh (BoE), do đó, được coi là yếu tố chính đóng vai trò là cơn gió ngược đối với GBP/ cặp USD.

Số liệu lạm phát tiêu dùng mới nhất của Vương quốc Anh công bố hôm thứ Tư cho thấy CPI tổng thể vẫn ổn định ở mức 6,7% trong tháng 9 so với kỳ vọng giảm nhẹ xuống 6,6%, đặt cược vào khả năng BoE tăng lãi suất vào tháng 11.

Trong khi đó, Văn phòng Thống kê Quốc gia Vương quốc Anh (ONS) đã báo cáo vào đầu tuần này rằng mức tăng trưởng tiền lương đã giảm nhẹ trong ba tháng tính đến tháng 8, điều này có thể cho phép BoE giữ lãi suất ở mức hiện tại.

Đồng bạc xanh tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ sự chấp nhận ngày càng tăng rằng Cục Dự trữ Liên bang (Fed) sẽ giữ lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn trong bối cảnh nền kinh tế Mỹ vẫn kiên cường.

Trong khi đó, triển vọng đã nâng lãi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm chuẩn lên mức cao nhất mới trong 16 năm vào thứ Tư, cùng với nguy cơ leo thang chiến tranh giữa Hamas và Israel, được coi là củng cố cho đồng tiền trú ẩn an toàn. Điều này càng góp phần hạn chế mức tăng giá của cặp GBP/USD.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 19/10/2023
Biểu đồ GBP/USD

Phân tích giá USD/JPY với mức lỗ khiêm tốn trong ngày dưới 150,00, tiềm năng giảm giá dường như bị hạn chế

Cặp USD/JPY thu hút một số người bán trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Năm và hiện tại, dường như đã giành được chuỗi chiến thắng kéo dài ba ngày trở lại gần mốc tâm lý 150,00. Giá giao ngay hiện đang giao dịch quanh khu vực 149,75, chỉ giảm hơn 0,10% trong ngày, mặc dù nhược điểm dường như được giảm bớt do tâm lý tăng giá cơ bản xung quanh Đô la Mỹ (USD).

Tuy nhiên, xu hướng tăng dường như bị hạn chế do có những suy đoán rằng Nhật Bản sẽ can thiệp vào thị trường ngoại hối để chống lại sự mất giá kéo dài của đồng Yên Nhật (JPY). Ngoài ra, nguy cơ leo thang cuộc chiến giữa Hamas và Israel có thể mang lại lợi ích hơn nữa cho đồng JPY trú ẩn an toàn và góp phần hạn chế bất kỳ động thái tăng giá có ý nghĩa nào đối với cặp USD/JPY. Các nhà giao dịch hiện đang trông chờ vào bài phát biểu của Chủ tịch Fed Jerome Powell để có động lực mới.

Tuy nhiên, bối cảnh cơ bản nói trên, cùng với lập trường ôn hòa của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản, cho thấy rằng con đường ít trở ngại nhất đối với giá giao ngay vẫn là hướng lên. Trên thực tế, ngân hàng trung ương Nhật Bản vẫn giữ quan điểm rằng lạm phát chỉ là nhất thời và không có kế hoạch loại bỏ dần gói kích thích tiền tệ khổng lồ của mình. Do đó, bất kỳ sự sụt giảm nào của USD/JPY tiếp theo đều có thể được coi là một cơ hội mua và có nhiều khả năng vẫn ở mức hạn chế.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 19/10/2023
Biểu đồ USD/ JPY

Hoàng Phúc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0763380854
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon