Nhận định thị trường ngày 19/05/2022

Các chiến lược Buy USD đã đạt lợi nhuận trong ngày hôm qua. Xu hướng phục hồi tăng của USD vẫn đang được hỗ trợ.

Tin tức quan trọng

  • Khi được hỏi về sức mạnh của đồng đô la, Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen cho biết họ cam kết duy trì tỷ giá hối đoái ở các mức do thị trường xác định, như Reuters đưa tin. “Chính sách tiền tệ thắt chặt hơn của Hoa Kỳ và tâm trạng ác cảm với rủi ro là những yếu tố ủng hộ sức mạnh của đồng đô la”, bà Yellen nói thêm.
  • Các thông tin khác

    “Tài sản của ngân hàng trung ương Nga rất lớn, Hoa Kỳ và các quốc gia đã chặn khoảng 300 tỷ USD”.“Hiện tại, việc chính phủ tịch thu những tài sản đó là không hợp pháp tại Hoa Kỳ.”“Thực sự có một số vấn đề, chúng tôi vừa mới bắt đầu các cuộc trò chuyện về vấn đề tài trợ cho quá trình tái thiết.”“Lạm phát là vấn đề đáng lo ngại ở Hoa Kỳ và nhiều nơi khác trên thế giới”.“Chúng tôi hiểu rằng chúng tôi không thể né tránh hoàn toàn khỏi các hậu quả kinh tế mà các lệnh trừng phạt với Nga đem đến”.“Lịch trình của EU về việc chấm dứt nhập khẩu dầu của Nga cho chúng tôi đủ thời gian để đảm bảo lệnh cấm này được thực hiện một cách suôn sẻ.”“Khi ngăn chặn nguồn thu từ dầu mỏ và khí đốt của Nga, chúng tôi muốn làm những gì có thể để giảm bớt nguồn thu đó”.

  • Chủ tịch FED Chicago: Evan cho biết: 

Đã đến lúc điều chỉnh bảng cân đối kế toán về thiết lập bình thường hơn.

Không nói rằng điều đó liên quan đến hoạt động trái với quy mô mục tiêu.

Nhiều khả năng Fed sẽ tăng lãi suất trên mức trung lập.

Dự kiến tốc độ tăng lãi suất sẽ chậm lại xuống 25 điểm cơ bản trước tháng 12.

  • Hôm thứ Tư Điện Kremlin đã tuyên bố: “người mua sẽ phải trả nhiều tiền hơn hoặc tìm kiếm các nhà cung cấp thay thế” để phản hồi với đề xuất của Mỹ về việc đánh thuế đối với dầu thô nhập khẩu từ Nga.

    Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen hôm thứ Ba cho biết: “Liên minh Châu Âu có thể kết hợp việc đánh thuế nhập khẩu đối với dầu thô của Nga với lệnh cấm vận dầu mỏ theo giai đoạn mà họ đang cố gắng đưa ra để thu hẹp doanh thu từ năng lượng của Nga”, theo Reuters.

  • Nhà hoạch định chính sách của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) Madis Muller cho biết hôm thứ Tư rằng ông ủng hộ việc tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản vào tháng Bảy.
  • Chia sẻ tại cuộc phỏng vấn ngày 17/5, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Jerome Powell đã nhấn mạnh quyết tâm chế ngự lạm phát của ngân hàng trung ương Mỹ. Ông cho biết mình sẽ ủng hộ kế hoạch tăng lãi suất cho đến khi giá cả hàng hóa trở lại mức lành mạnh hơn.

Nhận định xu hướng USD

USD tăng theo dự báo khi chạm vùng hỗ trợ 103.1. Trên đồ thị phân tích kỹ thuật USD đã xác nhận phục hồi tăng trở lại với các tin tức đã được công bố hôm qua, thị trường vẫn kỳ vọng FED sẽ tăng lãi suất nhanh hơn trong thời gian tới.

Dự báo USD sẽ tiếp tục tăng trong ngày hôm nay, có thể là sẽ vượt qua mức kháng cự hiện tại 104 đến 104.5

 

Nhận định thị trường

Vàng

Vàng đã giảm lại sau khi điều chỉnh lên 1822-1825 theo nhận định hôm qua. Chiến lược sell vùng kháng cự này đã có lợi nhuận, trên đồ thị phân tích kỹ thuật có thể trong ngày hôm nay giá vẫn tiếp tục đà giảm hướng về vùng 1790$/oz

Chiến lược giao dịch: có thể sell Vàng lại vùng 1820$/oz

 

Dầu

Giá Dầu đảo chiều giảm mạnh trong ngày hôm qua khi các căng thẳng lo ngại nguồn cung giảm xuống. Có thể đây là những động thái mới cho thấy tình hình căng thẳng Ukraina đã hạ nhiệt, Dầu có thể sẽ giảm trong ngày hôm nay về vùng 104-102$/thùng

Chiến lược giao dịch: ưu tiên các chiến lược bán xuống trong ngày hôm nay

 

EURUSD

Cặp tiền EURUSD đã đạt TP kỳ vọng trong chiến lược sell hôm qua, hiện tại trên biểu đồ phân tích kỹ thuật EURUSD đang xác nhận một xu hướng giảm rõ ràng hơn, giá đã phá vỡ vùng hỗ trợ 1.050

Chiến lược giao dịch hôm nay dự báo EURUSD sẽ đảo chiều giảm lại vùng 1.040.

 

GBPUSD

Cặp tiền GBPUSD đã đạt TP chiến lược sell hôm qua. Xu hướng giảm hiện đã được xác nhận rõ ràng hơn. Chúng ta có thể chờ đợi một tín hiệu bán trong ngày hôm nay vùng 1.239

Dự báo xu hướng giảm mạnh tiếp diễn trong hôm nay

 

AUDUSD

Cặp tiền AUDUSD đang giảm theo dự báo, chiến lược sell của chúng ta đã đạt TP và tiếp tục hướng về vùng 0.690

Xu hướng hiện tại đã xác nhận giảm, có thể hôm nay giá sẽ tiếp tục giảm lại vùng dưới ngưỡng 0.690 và có thể giảm xuống 0.680

 

USDCAD

Cặp tiền USDCAD đã tăng mạnh lên vùng TP trong chiến lược buy của chúng ta, hiện tại xu hướng tăng đang được xác nhận tiếp diễn hôm nay.

Dự báo USDCAD sẽ tăng lên 1.300

Chiến lược giao dịch hôm nay tiếp tục chờ mua lên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0763380854
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon