NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 19/04/2024

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 19/04/2024

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 19/04/2024

Tỷ giá EUR/USD (19-4) mở rộng mức giảm xuống dưới 1,0650 do nhận xét diều hâu của Fed

Cặp EUR/USD tiếp tục giảm xuống quanh mức 1,0640 sau khi rút khỏi mức đỉnh hàng tuần là 1,0690 vào thứ Sáu trong đầu phiên giao dịch châu Á.

Những bình luận diều hâu từ các quan chức Cục Dự trữ Liên bang (Fed) cung cấp một số hỗ trợ cho Đô la Mỹ (USD). Cuối ngày, Fed Austan Goolsbee của Chicago sẽ phát biểu.

Vào thứ Năm, số công dân Hoa Kỳ nộp đơn yêu cầu trợ cấp thất nghiệp mới đã tăng 212 nghìn trong tuần kết thúc vào ngày 13 tháng 4 so với mức tăng hàng tuần trước đó là 212 nghìn (sửa đổi từ 211 nghìn).

Theo Bộ Lao động Hoa Kỳ, con số này thấp hơn mức đồng thuận của thị trường là 215K. Báo cáo chỉ ra rằng thị trường lao động vẫn kiên cường và các nhà đầu tư kỳ vọng rằng Fed Mỹ có thể trì hoãn việc cắt giảm lãi suất cho đến tháng 9.

Chủ tịch Fed Jerome Powell lưu ý hôm thứ Ba rằng chính sách tiền tệ cần phải hạn chế lâu hơn do lạm phát tiếp tục tăng bất ngờ trong ba tháng đầu năm.

Chủ tịch Fed Atlanta Raphael Bostic cho biết hôm thứ Năm rằng lạm phát của Mỹ dự kiến ​​sẽ quay trở lại mục tiêu 2% với tốc độ chậm hơn so với dự đoán của nhiều người. Bostic nói thêm rằng ông cảm thấy thoải mái khi kiên nhẫn và lãi suất có thể sẽ giảm vào cuối năm nay.

Trong khi đó, Chủ tịch Fed New York John Williams nói rằng ông không cảm thấy cần thiết phải cắt giảm lãi suất và chính sách tiền tệ đang ở trạng thái tốt. Dữ liệu kinh tế mạnh mẽ của Hoa Kỳ và câu chuyện lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn của Hoa Kỳ tiếp tục nâng đỡ Đồng bạc xanh và đóng vai trò là lực cản đối với cặp EUR/USD.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 19/04/2024
Biểu đồ EUR/USD

GBP/USD vẫn ở mức phòng thủ dưới 1,2450 trước dữ liệu Doanh số bán lẻ của Vương quốc Anh

Cặp GBP/USD vẫn ở mức phòng thủ gần mức 1,2430 trong đầu phiên giao dịch châu Á vào thứ Sáu.

Sự suy giảm của cặp tiền chính được hỗ trợ bởi đồng Đô la Mỹ (USD) mạnh hơn khi dữ liệu kinh tế mạnh mẽ của Mỹ và những nhận xét diều hâu từ các quan chức Cục Dự trữ Liên bang (Fed) đã làm dấy lên suy đoán rằng ngân hàng trung ương Mỹ sẽ trì hoãn việc cắt giảm lãi suất đến tháng 9.

Hôm thứ Năm, Chủ tịch Fed Atlanta Raphael Bostic cho biết lạm phát ở Mỹ quá cao và ngân hàng trung ương vẫn còn đường để giải quyết lạm phát. Bostic nói thêm rằng ông cảm thấy thoải mái khi kiên nhẫn và việc cắt giảm lãi suất có thể xảy ra vào cuối năm nay.

Chủ tịch Fed New York John Williams nhấn mạnh rằng Fed phụ thuộc vào dữ liệu và lưu ý rằng ông không cảm thấy cần phải cắt giảm lãi suất. Theo CME FedWatch Tool, các nhà đầu tư hiện đang định giá gần 66% khả năng Fed sẽ cắt giảm lãi suất vào tháng 9.

Về dữ liệu, Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu của Hoa Kỳ trong tuần kết thúc vào ngày 13 tháng 4 đã tăng dưới mức kỳ vọng của thị trường, tăng 212.000 so với tuần trước là 212.000. T

rong khi đó, Chỉ số Sản xuất của Fed tại Philadelphia đã tăng lên 15,5 trong tháng 4 từ mức 3,2 trong tháng 3, vượt mức ước tính là 1,5.

Cuối cùng, Doanh số bán nhà hiện tại của Hoa Kỳ giảm 4,3% so với tháng trước xuống 4,19 triệu từ 4,38 triệu, tệ hơn so với dự đoán là 4,2 triệu.

Về phía GBP, kỳ vọng Ngân hàng Anh (BoE) có thể cắt giảm lãi suất trước Fed Hoa Kỳ đã gây ra một số áp lực bán đối với Bảng Anh (GBP) so với USD.

Tuy nhiên, nhà hoạch định chính sách BoE Megan Greene cho biết hôm thứ Tư rằng việc cắt giảm lãi suất sẽ không xảy ra ngay lập tức và sự kết hợp giữa lạm phát cao và tăng trưởng yếu có nghĩa là vẫn còn một cách để đưa lạm phát trở lại mục tiêu.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 19/04/2024
Biểu đồ GBP/USD

USD/JPY giảm xuống dưới 154,20 trong bối cảnh lo ngại chiến tranh ở Trung Đông

Cặp USD/JPY thu hút một số người bán vào khoảng 154,15 vào thứ Sáu trong giờ giao dịch đầu tiên ở châu Á. Tâm trạng e ngại rủi ro và căng thẳng gia tăng giữa Israel và Iran đã thúc đẩy dòng chảy trú ẩn an toàn, mang lại lợi ích cho đồng Yên Nhật (JPY).

Tuy nhiên, dữ liệu kinh tế mạnh mẽ của Hoa Kỳ và bất kỳ bình luận diều hâu nào từ các quan chức Cục Dự trữ Liên bang (Fed) có thể khiến cặp tiền này tăng giá trong thời gian tới.

Ngân hàng Nhật Bản (BoJ) sẽ tổ chức một cuộc họp vào tuần tới và dự kiến ​​sẽ điều chỉnh lại dự báo lạm phát cho năm tài chính này trong báo cáo hàng quý.

Cục Thống kê Nhật Bản báo cáo hôm thứ Sáu rằng tỷ lệ lạm phát của Nhật Bản đã chậm lại trong tháng 3, nhưng vẫn cao hơn mục tiêu 2% của ngân hàng trung ương.

Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) hàng năm trong tháng 3 đã tăng 2,7% so với cùng kỳ năm trước, tiếp theo là mức tăng 2,8% trong tháng 2.

Lạm phát CPI cơ bản, không bao gồm thực phẩm tươi sống, đã tăng 2,6% so với cùng kỳ năm trước trong tháng 3 so với mức tăng 2,8% trong tháng 2, dưới mức đồng thuận của thị trường là 2,7%.

Hôm thứ Năm, Thống đốc BoJ Kazuo Ueda cho biết ngân hàng trung ương Nhật Bản có thể tăng lãi suất một lần nữa nếu đồng Yên giảm làm tăng đáng kể lạm phát. Ueda nói thêm rằng tác động của động thái tiền tệ có thể ảnh hưởng đến thời điểm thay đổi chính sách tiếp theo.

Trong khi đó, thành viên hội đồng quản trị BoJ Asahi Noguchi cho biết hôm thứ Năm rằng “kịch bản chính là việc tăng lãi suất trong tương lai có thể sẽ chậm lại, nhưng điều đó phụ thuộc vào dữ liệu kinh tế.

Noguchi lưu ý rằng “trọng tâm hiện nay là tốc độ điều chỉnh lãi suất chính sách và cuối cùng nó sẽ ổn định ở mức nào”. Sự không chắc chắn xung quanh lộ trình tăng lãi suất trong tương lai của BoJ vẫn đè nặng lên JPY.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 19/04/2024
Biểu đồ JPY/USD

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0763380854
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon