Nhận định thị trường ngày 17/05

Tin tức quan trọng:

  • Thành viên FED Fed’s Williams phát biểu: Bảng cân đối kế toán vẫn sẽ lớn hơn 10 năm trước. Chính sách thu hẹp cân bằng sẽ có một vài năm nữa. Việc tăng lãi suất 50bps có ý nghĩa trong cuộc họp lần trước. Kỳ vọng của tôi là lạm phát sẽ giảm nhiều trong năm tới. Kế hoạch cắt giảm bảng cân đối kế toán đang có tác động đến lãi suất dài hạn. Xung đột Nga-Ukraine là động lực chính dẫn đến sự biến động của thị trường. Fed sẽ nhanh chóng nâng lãi suất lên mức bình thường hơn. FED tăng lãi suất sẽ hạ nhiệt thị trường nhà đất. Ông cảnh báo xung đột ở Ukraina sẽ tác động xấu đến kinh tế toàn cầu trong một thời gian nữa, và sẽ tác động đến tâm lý niềm tin tiêu dùng cũng như lạm phát
  • Chỉ số sản xuất của Fed tại New York của Mỹ ghi nhận -11,6% trong tháng 5, mức thấp nhất kể từ tháng 5 năm 2020
  • Hoa Kỳ và EU cho biết họ sẽ thực hiện các bước để giảm thiểu tác động của cuộc xung đột Nga-Ukraine và giải quyết các vấn đề về thực phẩm, hàng hóa, nguồn cung cấp công nghiệp
  • Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh, Andrew Bailey cho biết trong phiên điều trần trước Ủy ban Ngân khố Hạ viện rằng ông không vui chút nào về triển vọng lạm phát và đó là một tình huống tồi tệ, theo Reuters. Tuy nhiên, Bailey nói thêm, hơn 80% mức lạm phát của Anh là do năng lượng và hàng hóa có thể giao dịch được.Bailey cho biết thêm, hành động được chấp nhận là thích ứng với các cú sốc về nguồn cung khi chúng chỉ thoáng qua và tập trung vào các tác động vòng hai, nói thêm ông cho rằng việc họ có thể làm bất cứ điều gì khác đi về chính sách tiền tệ là không hợp lý. Bailey nhấn mạnh dữ liệu hoạt động mới nhất của Trung Quốc ảm đạm khi thảo luận về những cú sốc đối với nền kinh tế toàn cầu.Không quá khi mô tả tác động lên các mô hình nhu cầu ở Anh là “nhất thời”, không giống như ở Mỹ. Bailey lưu ý rằng quy mô và mức độ kéo dài của sự sụt giảm lực lượng lao động ở Anh là rất bất thường.
  • Ủy ban châu Âu (EC) hôm thứ Hai thông báo đã hạ dự báo tăng trưởng kinh tế khu vực đồng euro cho năm 2022 xuống mức 2,7% so với mức dự báo 4% của tháng Hai. Đối với năm 2023, dự báo tăng trưởng cũng được điều chỉnh giảm từ 2,7% xuống 2,3%.EC dự đoán lạm phát khu vực đồng euro sẽ ở mức 6,1% vào năm 2022 so với mức 3,5% được dự đoán vào tháng Hai nhưng dự kiến lạm phát sẽ dịu bớt xuống 2,7% vào năm 2023, vẫn cao hơn mục tiêu 2% của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB).”Với xu hướng tiếp tục tạo thêm áp lực tăng lên đối với giá hàng hóa, gây ra các gián đoạn nguồn cung mới và gia tăng sự bất ổn, chiến tranh đang làm nghiêm trọng thêm những khó khăn đã tồn tại từ trước đối với tăng trưởng, vốn được dự đoán sẽ giảm bớt trước đây”, EC giải thích trong tuyên bố của mình.
  • Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm thứ Hai cho biết việc NATO mở rộng lãnh thổ là một vấn đề và đó là lợi ích của Mỹ, theo Reuters. Ông nói tiếp, Nga không có vấn đề gì với Phần Lan và Thụy Điển, nhưng Nga sẽ có hành động phản ứng với việc mở rộng cơ sở hạ tầng quân sự ở những nước này. Ông Putin nói thêm rằng Nga cần chú ý thêm đến các kế hoạch của NATO nhằm gia tăng ảnh hưởng toàn cầu của khối này.Phần Lan và Thụy Điển đều tuyên bố cam kết xin gia nhập NATO vào cuối tuần và hầu hết các quốc gia NATO đều ủng hộ.

Tác động đến xu hướng đồng USD

Chỉ số DXY đã giảm về lại vùng hỗ trợ 104.1, hiện tại có thể sẽ có thể giảm tiếp về vùng 103.8 để xác nhận tín hiệu đảo chiều tăng lại. Chúng ta sẽ chờ đợi thêm tín hiệu để có thể dư báo USD tiếp tục tăng trở lại.

 

Nhận định thị trường

Vàng

Vàng đã giảm về vùng 1790 và đảo chiều tăng lại. Chiến lược hôm qua chúng ta buy đã đạt TP. Dự báo hôm qua chúng ta sell ở vùng 1818-1820 giá đã đạt đến vùng kháng cự này và giảm mạnh trước khi có tín hiệu đảo chiều tăng.

Xu hướng tăng vẫn đang tiếp diễn và có thể sẽ được duy trì trong hôm nay.

Cuộc xung đột Nga – Ukraine kéo dài, chính sách phong tỏa nghiêm ngặt của Trung Quốc nhằm ngăn chặn Covid-19 lây lan và lo ngại lạm phát thời gian qua khiến thị trường chứng khoán toàn cầu chao đảo. Các mối lo ngại rủi ro trên thị trường gia tăng từ trước đến nay là yếu tố có lợi cho thị trường kim loại quý. Tuy nhiên, trong những tuần gần đây, giới đầu cơ giá lên đã tỏ ra bối rối khi kim loại quý không thể tìm được động lực tăng giá trong bối cảnh lo ngại bủa vây trên thị trường. Sự vươn lên mạnh mẽ của đồng USD và lợi suất trái phiếu tăng trước kỳ vọng tăng lãi suất của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) liên tục “chặt đứt” đà tăng của vàng và đẩy vàng xuống mức thấp nhất trong 3 tháng trong 4 tuần liên tiếp.

Dự báo: Vàng có thể tăng trong ngày hôm nay, chúng ta sẽ chờ đợi một tín hiệu rõ ràng và mua lại

 

EURUSD:

EURUSD đã tăng đạt TP vào ngày hôm qua, hiện tại xu hướng điều chỉnh của USD cũng có thể tác động đến xu hướng cặp tiền này. Khả năng EURUSD có thể đảo chiều tăng nhẹ lại vùng 1.050 là tương đối cao.

Dự báo: hôm nay EURUSD có thể sẽ tăng nhẹ, chiến lược ưu tiên chúng ta sẽ chờ mua lại

 

GBPUSD:

GBPUSD cũng đạt TP vào ngày hôm qua. Chiến lược buy của chúng ta tiếp tục đạt lợi nhuận kỳ vọng, hiện tại xu hướng tăng vẫn có thể được tiếp diễn.

Trong ngày hôm nay chúng ta có thể chờ đợi một tín hiệu rõ ràng hơn để vào lệnh Buy trở lại. Dự báo giá sẽ tăng lên ngưỡng 1.240

 

AUDUSD:

AUDUSD đạt TP lệnh buy hôm qua. Hiện tại xu hướng tăng cũng đang được xác nhận, có thể tín hiệu tăng sẽ được duy trì khi USD điều chỉnh giảm lại. Các cặp tiền đang được hỗ trợ có thể sẽ duy trì đà phục hồi trở lại.

Phân tích kỹ thuật cặp tiền AUDUSD cho thấy có nhiều khả năng sẽ tăng lại vùng 0.704

Chiến lược giao dịch hôm nay chúng ta có thể chờ buy lại

 

USDCAD

Chiến lược sell USDCAD đã đạt TP. Hiện tại xu hướng giảm của cặp tiền này đang được xác nhận, chúng ta có thể chờ sell lại, dự báo xu hướng giảm trong ngày hôm nay sẽ tiếp diễn.

Chiến lược giao dịch có thể sell về vùng 1.2750

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0763380854
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon