NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 17/05/2024

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 17/05/2024

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 17/05/2024

Tỷ giá EUR/USD (17-5) trượt giá vào thứ Năm sau khi đồng bạc xanh giảm bớt một số khoản lỗ

EUR/USD giảm nhẹ vào thứ Năm, giảm xuống dưới 1,0880 khi Đồng bạc xanh nhìn chung phục hồi các khoản lỗ từ đầu tuần. Cặp tiền này vẫn tăng giá đáng chú ý trong tuần giao dịch, nhưng việc đồng Đô la Mỹ nghỉ ngơi muộn có thể xảy ra khi các nhà đầu tư nghi ngờ quan điểm của Cục Dự trữ Fed (Fed) về việc cắt giảm lãi suất và giữ một chân vào đồng USD trú ẩn an toàn.

Việc cắt giảm lãi suất vào tháng 6 từ Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) đang được các nhà giao dịch định giá.

Các nhà hoạch định chính sách của ECB đã thúc đẩy thị trường một cách thận trọng trong những lần xuất hiện gần đây, nhưng thành viên Hội đồng Điều hành ECB và Thống đốc ngân hàng trung ương Latvia Martins Kazaks đã công bố hôm thứ Năm rằng việc cắt giảm lãi suất vào tháng 6 chắc chắn sẽ được cân nhắc.

Các thị trường sẽ theo dõi chặt chẽ số liệu Chỉ số quản lý mua hàng (PMI) của cả EU và Mỹ vào tuần tới.

Các quan chức Fed tiếp tục tập trung vào sự tập trung của nhà đầu tư, với nhiều nhà hoạch định chính sách từ ngân hàng trung ương Hoa Kỳ sẽ đưa ra những lời khuyên vào thứ Năm.

Các quan chức Fed nhìn chung đã đưa ra một giọng điệu thận trọng đáng chú ý khi Fed cố gắng giữ hy vọng của thị trường về việc cắt giảm lãi suất của Fed ở mức âm ỉ.

Ở mức cắt giảm hiện tại, Công cụ FedWatch của CME cho thấy thị trường lãi suất đang định giá 70% khả năng Fed sẽ cắt giảm lãi suất ít nhất 1/4 điểm vào tháng 9, với 90% khả năng xảy ra tổng cộng 2 lần cắt giảm lãi suất vào cuối năm nay.

Một số thống đốc ngân hàng trung ương dự kiến sẽ xuất hiện vào thứ Sáu, với bài phát biểu của Luis de Guindos của ECB, Neel Kashkari, Christopher Waller và Mary Daly của Fed sẽ kết thúc tuần giao dịch.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 17/05/2024
Biểu đồ EUR/USD

GBP/USD đạt mức tăng khiêm tốn trên 1,2650, tập trung vào Fedspeak

Cặp GBP/USD đạt mức tăng khiêm tốn gần 1,2670 trong đầu phiên giao dịch châu Á vào thứ Sáu. Trong khi đó, Chỉ số USD (DXY) phục hồi một số điểm đã mất sau khi giảm xuống mức thấp nhất trong nhiều tuần gần 104,00 trong phiên trước đó.

Cục Dự trữ Liên bang (Fed) giữ quan điểm thận trọng liên quan đến lạm phát và khả năng cắt giảm lãi suất trong năm nay. Các nhà đầu tư sẽ nhận được nhiều tín hiệu hơn từ các bài phát biểu của Kashkari, Waller và Daly của Fed vào cuối ngày.

Một số quan chức Fed nhấn mạnh sự cần thiết phải duy trì chi phí đi vay ở mức cao lâu hơn vì họ đang chờ đợi thêm bằng chứng cho thấy lạm phát đang giảm bớt. Hôm thứ Năm, Chủ tịch Ngân hàng Fed Atlanta Raphael Bostic cảnh báo về sự cần thiết phải kiên nhẫn với lãi suất, đồng thời cho rằng nền kinh tế Mỹ vẫn còn rất nhiều áp lực về giá.

Chủ tịch Fed Cleveland Loretta Mester tuyên bố rằng có thể mất nhiều thời gian hơn dự kiến để có được niềm tin về con đường lạm phát, đồng thời nói thêm rằng Fed nên giữ quan điểm hạn chế lâu hơn.

Cách tiếp cận thận trọng từ các nhà hoạch định chính sách của Fed đã cung cấp một số hỗ trợ cho Đồng bạc xanh và gây áp lực lên cặp tiền chính.

Số người Mỹ nộp đơn yêu cầu trợ cấp thất nghiệp mới đã tăng 222 nghìn trong tuần kết thúc vào ngày 11 tháng 5, Bộ Lao động Hoa Kỳ (DoL) báo cáo hôm thứ Năm. Con số này cao hơn mức đồng thuận của thị trường là 220K và thấp hơn mức tăng 232K trước đó.

Về phía GBP, Ngân hàng Anh (BoE) tuần trước lưu ý rằng ngân hàng trung ương Anh cần có thêm bằng chứng cho thấy lạm phát sẽ ở mức thấp, nhưng ông cho rằng lạm phát đang đi đúng hướng và không thể loại trừ việc cắt giảm vào tháng 6 .

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 17/05/2024
Biểu đồ GBP/USD

USD/JPY trở lại trên 155,00 trong bối cảnh đồng Yên trên thị trường rộng suy yếu

Cặp USD /JPY đã phục hồi vào thứ Năm, vượt qua ngưỡng 155,00 sau khi giảm xuống 153,60 vào thứ Tư. Số liệu tăng trưởng của Nhật Bản giảm nhiều hơn dự kiến và hy vọng cắt giảm lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) đang gặp khó khăn dưới sức nặng của những quan điểm cảnh báo từ các quan chức Fed.

Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Nhật Bản giảm nhiều hơn dự kiến trong quý đầu tiên, giảm -0,5% theo quý so với mức 0,0% cố định của quý trước, điều chỉnh giảm nhẹ so với mức ban đầu là 0,1%. Thị trường đang mong đợi mức giảm -0,4%.

Tăng trưởng GDP hàng năm của Nhật Bản cũng giảm, giảm -2,0% trong quý 1 năm kết thúc, tệ hơn mức -1,5% dự kiến và giảm so với mức 0,0% trước đó (cũng được điều chỉnh giảm từ 0,4%).

Các quan chức Fed đã miễn cưỡng bắt đầu gợi ý về khả năng cắt giảm lãi suất vào cuối năm 2024, nhưng vẫn quá thận trọng về triển vọng lạm phát của Mỹ và thị trường lao động vẫn thắt chặt.

Áp lực lạm phát tiếp tục giảm bớt, giúp củng cố hy vọng trên thị trường rộng rãi về việc cắt giảm lãi suất của Fed, nhưng tốc độ tăng giá vẫn cao hơn nhiều so với mục tiêu 2% của Fed và các nhà hoạch định chính sách của Fed đang thận trọng sau khi tiến trình giảm phát chậm lại trong quý đầu tiên.

Mặc dù khẩu vị rủi ro giảm nhẹ trong phiên giao dịch thị trường Mỹ hôm thứ Năm, các nhà giao dịch lãi suất vẫn kỳ vọng Fed sẽ đáp ứng kỳ vọng cắt giảm lãi suất. Theo Công cụ FedWatch của CME, thị trường lãi suất đang định giá 70% khả năng lãi suất sẽ giảm ít nhất 1/4% trong tháng 9.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 17/05/2024
Biểu đồ JPY/USD

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0763380854
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon