NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 17/04/2024

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 17/04/2024

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 17/04/2024

Tỷ giá EUR/USD hôm nay (17-4) mở rộng đà giảm xuống dưới 1.0630, tập trung vào bài phát biểu của Lagarde của ECB

Cặp EUR/USD mở rộng đà giảm gần 1.0620, bật khỏi mức thấp nhất từ đầu năm đến nay (YTD) là 1.0600 trong phiên giao dịch đầu năm tại châu Á vào thứ Tư.

Tuy nhiên, những bình luận diều hâu từ các quan chức Cục Dự trữ Liên bang (Fed) và dòng chảy trú ẩn an toàn có thể thúc đẩy Đô la Mỹ (USD) và hạn chế đà tăng của EUR / USD trong thời gian tới.

Hôm thứ Ba, Chủ tịch Fed Jerome Powell nói rằng hoạt động của nền kinh tế Mỹ khá mạnh mẽ. Ông Powell nói thêm rằng dữ liệu gần đây cho thấy sự thiếu tiến bộ đáng kể về lạm phát trong năm nay và sẽ mất “nhiều thời gian hơn dự kiến” để đạt được niềm tin rằng lạm phát sẽ giảm xuống mục tiêu 2%.

Xu hướng diều hâu của Powell của Fed cung cấp một số hỗ trợ cho đồng bạc xanh và kéo cặp EUR/USD xuống thấp hơn.

Về dữ liệu, Housing Starts ở Mỹ đã giảm 14,7% trong tháng 3 xuống còn 1,32 triệu đơn vị so với mức tăng 12,7% trước đó (được điều chỉnh từ 10,7%). Giấy phép xây dựng của Mỹ giảm 4,3% từ mức tăng 2,3% (sửa đổi từ 1,9%) trong tháng Hai.

Cuối cùng, sản xuất công nghiệp tăng 0,4% MoM trong tháng 3, so với mức tăng 0,4% được ghi nhận trong tháng 2, phù hợp với kỳ vọng của thị trường.

Bên kia bờ ao, ngày càng có nhiều đồn đoán rằng Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) sẽ bắt đầu hạ lãi suất vào tháng 6 do triển vọng kinh tế Eurozone yếu và áp lực lạm phát lõi hạ nhiệt.

Chủ tịch ECB Christine Lagarde cho biết hôm thứ Ba rằng ngân hàng trung ương vẫn đang trên đường cắt giảm lãi suất trong thời gian tới, tùy thuộc vào bất kỳ cú sốc lớn nào. Bà Lagarde nói thêm rằng ECB sẽ theo dõi chặt chẽ giá dầu trong bối cảnh căng thẳng gia tăng ở Trung Đông.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 17/04/2024
BIểu đồ EUR/USD

GBP / USD vẫn mức phòng thủ trên 1.2420, theo dõi dữ liệu CPI của Anh

Cặp GBP / USD vẫn ở mức phòng thủ quanh mức 1.2430 trong phiên giao dịch châu Á đầu ngày thứ Tư. Sự tăng giá hơn nữa của Đô la Mỹ (USD) từ xu hướng diều hâu của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang (Fed) Jerome Powell và dữ liệu Doanh số bán lẻ lạc quan của Mỹ đè nặng lên cặp GBP / USD.

Các nhà đầu tư sẽ nhận được nhiều tín hiệu hơn từ Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Anh vào thứ Tư.

Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết hôm thứ Ba rằng chính sách tiền tệ cần phải hạn chế lâu hơn và làm giảm thêm hy vọng của các nhà đầu tư về việc cắt giảm lãi suất có ý nghĩa trong năm nay.

Powell nói thêm rằng dữ liệu kinh tế gần đây rõ ràng không mang lại cho Fed niềm tin lớn hơn và có thể sẽ mất nhiều thời gian hơn dự kiến để đạt được sự tự tin đó. Ngân hàng trung ương Mỹ đã giữ lãi suất chuẩn trong phạm vi mục tiêu từ 5,25% đến 5,5% kể từ tháng 7/2023.

Thị trường tài chính đã phải thiết lập lại kỳ vọng cắt giảm lãi suất trong năm nay, với dự đoán về một hoặc hai lần giảm sẽ không bắt đầu cho đến tháng Chín.

Mặt khác, các nhà đầu tư định giá hai đợt cắt giảm lãi suất của Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) trong năm nay, với động thái đầu tiên vào tháng 8 hoặc tháng 9 và cắt giảm lãi suất sớm hơn Fed.

Điều này, đến lượt nó, đã gây ra một số áp lực bán lên Bảng Anh (GBP) và tạo ra một cơn gió ngược cho cặp GBP / USD.

Thống đốc BoE Andrew Bailey cho biết hôm thứ Ba rằng có bằng chứng mạnh mẽ cho thấy lạm phát của Anh đang giảm và câu hỏi đặt ra cho các nhà hoạch định chính sách của BoE vẫn là cần thêm bao nhiêu bằng chứng trước khi bắt đầu cắt giảm lãi suất.

Bailey nói thêm rằng con đường lạm phát khác nhau đối với Mỹ và châu Âu trong năm nay có thể dẫn đến những con đường lãi suất hơi khác nhau.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 17/04/2024
Biểu đồ GBP/USD

USD / JPY giao dịch với mức lỗ nhẹ dưới 155,00 do lo ngại rủi ro

Cặp USD/JPY giao dịch với mức lỗ nhẹ gần 154,65 vào thứ Tư trong giờ giao dịch đầu tiên của châu Á.

Nền kinh tế Mỹ mạnh mẽ và dữ liệu lạm phát khó khăn đã kích hoạt kỳ vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang (Fed) có thể trì hoãn chu kỳ nới lỏng đến tháng 9 từ tháng 6, điều này cung cấp một số hỗ trợ cho Đô la Mỹ (USD) so với Yên Nhật (JPY).

Tuy nhiên, căng thẳng leo thang ở Trung Đông có thể thúc đẩy các tài sản trú ẩn an toàn như JPY và hạn chế đà tăng của cặp tiền này.

Dữ liệu do Cục điều tra dân số Hoa Kỳ công bố cho thấy hôm thứ Ba rằng Nhà ở Hoa Kỳ bắt đầu giảm 14,7% trong tháng Ba từ mức tăng 12,7% trong tháng Hai (được điều chỉnh từ 10,7%).

Giấy phép xây dựng giảm 4,3% so với mức tăng 2,3% (sửa đổi từ 1,9%) trong lần đọc trước đó. Sản xuất công nghiệp phù hợp với kỳ vọng của thị trường, tăng 0,4% MoM trong tháng 3 từ mức tăng 0,4% trong tháng Hai.

Một số quan chức Fed, bao gồm Chủ tịch Jerome Powell, nhấn mạnh lập trường phụ thuộc vào dữ liệu của chính sách và không cam kết bắt đầu cắt giảm lãi suất.

Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết ngân hàng trung ương Mỹ chưa thấy lạm phát quay trở lại mục tiêu 2%, cho thấy việc cắt giảm lãi suất khó có thể sớm xảy ra.

Mặt khác, Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) đang chuyển sang cách tiếp cận tùy ý hơn trong việc thiết lập chính sách, ít chú trọng đến lạm phát. Điều này, đến lượt nó, tiếp tục đè nặng lên JPY và tạo ra một cơn gió xuôi cho cặp USD / JPY.

Các nhà đầu tư sẽ nhận được nhiều tín hiệu hơn từ tăng trưởng hàng quý mới của BOJ và dự báo giá sẽ được đưa ra tại cuộc họp chính sách ngày 25-26/4, để có động lực mới.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 17/04/2024
Biểu đồ JPY/USD

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0763380854
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon