Nhận định thị trường ngày 16/05/2022

Tin tức thị trường

  • Báo cáo mới đây của Mỹ cho thấy chỉ số giá tiêu dùng trong tháng 4 của nước này ở mức 8,3%, hạ nhiệt so với mức 8,5% trong tháng trước đó. Mặc dù giảm nhưng lạm phát vẫn ở mức rất cao trong 40 năm qua. Theo chiến lược gia toàn cầu Bart Melek của TD Securities, điều này cho thấy Fed sẽ không từ bỏ kế hoạch đẩy nhanh việc tăng lãi suất trong thời gian tới. Ông cũng cho rằng lạm phát sẽ không thể kiểm soát được trong “một sớm một chiều”.
  • Chủ tịch Fed Jerome Powell hồi đầu tháng nhấn mạnh ngân hàng trung ương “sẽ không do dự” nếu cần thực hiện các biện pháp cực đoan để kiểm soát lạm phát và cảnh báo việc kiềm chế lạm phát sẽ gây ra “một số nỗi đau”.
  • Dữ liệu mới cho thấy mức tăng giá hầu như không chậm lại trong tháng 4, do đó làm tăng thêm lo ngại rằng Fed sẽ không thể đạt được “hạ cánh mềm” để tránh sự suy giảm kinh tế.
  • Chứng khoán toàn cầu giảm tuần thứ sáu liên tiếp khi mối đe dọa về suy thoái của Mỹ làm tăng thêm nỗi lo của các nhà đầu tư đang phải vật lộn với lạm phát tràn lan, biện pháp phong toả ở Trung Quốc và xung đột Nga-Ukraine.

 

Đánh giá: tin tức cơ bản đang hỗ trợ USD tiếp tục xu hướng tăng trong tuần này. Tuy nhiên đà tăng của USD có dấu hiệu chậm lại, có thể trước các áp lực đóng trạng thái của những nhà đầu tư đã mua vào trước đó.

Phân tích kỹ thuật chỉ số USD index

Trên đồ thị H1 chỉ số USD index đã tăng vượt qua đỉnh cũ 104, hiện tại xu hướng tăng được xác nhận, giá đang tích luỹ và có thể sẽ đi ngang trong phiên đầu tuần này.

Dự báo: giá đi ngang vùng 104.10-104.80

 

Phân tích thị trường

Vàng

Giá Vàng giảm phá vỡ vùng hỗ trợ 1810 hướng đến mức đáy 1800$/oz, xu hướng giảm trong dài hạn được hỗ trợ. Tuy nhiên trong phiên đầu tuần khả năng giá có nhịp tăng hồi lại là tương đối cao.

Dự báo: xu hướng Vàng có thể tăng lại vùng kháng cự 1831$/oz

Chiến lược giao dịch kỳ vọng: có thể chờ buy vùng 1805-1808$/oz

 

Dầu:

Tuần trước, lo lắng về triển vọng nhu cầu giảm bao trùm lên thị trường dầu mỏ, đẩy giá dầu liên tục lao dốc. Trong báo cáo hằng tháng của Cơ quan Năng lượng quốc tế (IEA), đưa ra ngày 12-5, cơ quan này cho biết, tăng trưởng kinh tế chậm sẽ hạn chế đáng kể sự phục hồi nhu cầu từ giờ đến hết năm và kéo dài cả sang năm sau. IEA cũng thông tin rằng thị trường tiêu thụ dầu lớn thứ hai thế giới Trung Quốc sẽ giảm tốc đáng kể do tác động của các lệnh phong tỏa kéo dài ở nước này.

Cũng đồng quan điểm, Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) đã cắt giảm dự báo tăng trưởng nhu cầu dầu thế giới trong năm 2022 tháng thứ hai liên tiếp do lạm phát gia tăng, tác động của việc Nga mở chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine, và sự trỗi dậy của biến thể Omicron ở Trung Quốc.

Giá Dầu tăng cao hơn kỳ vọng khi hiện tại đã vượt qua ngưỡng 110$/thùng

Xu hướng tăng có nhiều dấu hiệu sẽ tiếp diễn trong tuần này. Hiện tại giá đang được hỗ trợ xu hướng tăng, trong khi đó USD đang tích luỹ và có thể giảm lại cũng khiến giá Dầu được hỗ trợ.

 

EURUSD

Cặp tiền EURUSD đảo chiều tăng nhẹ lại vào cuối tuần qua, lực mua có thể không mạnh trong bối cảnh tình hình chính trị và kinh tế ở châu Âu vẫn đang xấu.

Biên độ giá : 1.035-1.049

Dự báo: xu hướng phục hồi tăng nhẹ có thể tiếp diễn trong ngày hôm nay.

 

GBPUSD

Cặp tiền GBPUSD tăng nhẹ sau khi giảm về đáy thấp nhất trong nhiều năm qua vùng 1.217

Hiện tại xu hướng tăng có thể trở lại vùng 1.239 trong ngày hôm nay. Trước xu hướng phục hồi ngắn hạn của đồng USD và dự báo áp lực đóng trạng thái của nhà đầu tư đã bán GBPUSD

Chiến lược giao dịch kỳ vọng mua vào GBPUSD trong ngày hôm nay

 

AUDUSD

Cặp tiền AUDUSD đang trong xu hướng tăng trở lại, tín hiệu mua vào đang rõ ràng hơn.

Chúng ta có thể chờ mua vùng 0.686-0.890

Dự báo trong ngày hôm nay có thể tăng lại vùng 0.705

 

USDJPY

Cặp tiền USDJPY đang đi ngang biên độ 128.5-130.5

Hiện tại giá vẫn đang tích luỹ trong một xu hướng tăng dài hạn, xu hướng tăng này có thể vẫn được duy trì tuy nhiên có nhiều tín hiệu giảm điều chỉnh.

Dự báo: giá có thể tăng lại vùng 130 trong phiên hôm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0763380854
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon