NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 16/04/2024

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 16/04/2024

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 16/04/2024

Tỷ giá EUR/USD hôm nay (16-4) giảm xuống mức 1,0600 do kỳ vọng cao hơn về việc Fed sẽ kéo dài lãi suất cao hơn

EUR/USD tiếp tục giảm trong phiên thứ sáu liên tiếp, giao dịch gần mức 1,0610 trong giờ châu Á vào thứ Ba. Đồng đô la Mỹ (USD) tăng cao đang gây áp lực lên cặp EUR/USD , có khả năng bị ảnh hưởng bởi lãi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ cao hơn.

Hơn nữa, số liệu Doanh số bán lẻ tốt hơn mong đợi từ Hoa Kỳ (US) đã làm tăng thêm kỳ vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang (Fed) có thể duy trì lãi suất cao hơn trong thời gian dài.

Chỉ số Đô la Mỹ (DXY) mở rộng mức tăng lên gần 106,20, với lãi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 2 năm và 10 năm lần lượt ở mức 4,92% và 4,60% tại thời điểm viết bài.

Căng thẳng địa chính trị leo thang ở Trung Đông đang thúc đẩy các nhà đầu tư đổ xô tìm đến đồng đô la Mỹ (USD) trú ẩn an toàn như một nơi trú ẩn.

Doanh số bán lẻ của Mỹ (MoM) tăng 0,7% trong tháng 3, vượt kỳ vọng của thị trường là 0,3%. Số liệu trước đó đã được sửa đổi thành 0,9% từ mức 0,6% trong tháng Hai. Nhóm kiểm soát doanh số bán lẻ tăng 1,1% so với mức tăng 0,3% trước đó.

Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang (Fed) tại San Francisco Mary Daly gần đây đã tuyên bố rằng mặc dù đã có những tiến bộ đáng chú ý về lạm phát nhưng vẫn còn nhiều cơ sở cần giải quyết. Bà nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tin tưởng rằng lạm phát đang trên đường hướng tới mục tiêu trước khi hành động.

Daly cũng nhấn mạnh rằng nền kinh tế đang có sự tăng trưởng vững chắc, thị trường lao động vẫn mạnh mẽ và lạm phát hiện đang ở trên mức mục tiêu.

Đồng Euro mất giá sau những nhận xét ôn hòa từ các quan chức Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) vào thứ Hai. Gediminas Šimkus, thành viên của Hội đồng Điều hành ECB, tuyên bố rằng có hơn 50% khả năng chứng kiến ​​nhiều hơn ba lần cắt giảm lãi suất trong năm nay, theo Reuters

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 16/04/2024
Biểu đồ EUR/USD

GBP/USD trượt xuống mức thấp nhất kể từ tháng 11, hướng tới mức 1,2400 trước dữ liệu việc làm của Vương quốc Anh

Cặp GBP/USD giảm giá trong ngày thứ ba liên tiếp vào thứ Ba – cũng đánh dấu ngày thứ tư biến động tiêu cực trong năm ngày trước đó – và giảm xuống mức thấp nhất kể từ ngày 17 tháng 11 trong phiên giao dịch châu Á.

Giá giao ngay hiện đang giao dịch quanh khu vực 1,2420 do các nhà giao dịch hiện đang xem xét thông tin chi tiết về việc làm hàng tháng ở Vương quốc Anh để có động lực mới.

Theo ước tính đồng thuận, số người yêu cầu trợ cấp liên quan đến thất nghiệp dự kiến ​​sẽ tăng lên 17,2 nghìn từ mức 16,8 nghìn trước đó và tỷ lệ thất nghiệp được cho là sẽ tăng cao hơn từ 3,9% lên 4% trong ba tháng tính đến tháng Ba.

Điều này có thể cung cấp thêm bằng chứng cho thấy thị trường việc làm đang hạ nhiệt và củng cố đặt cược vào ít nhất bốn lần cắt giảm lãi suất của Ngân hàng Trung ương Anh (BoE)

Trong năm nay, bắt đầu từ tháng 6, điều này sẽ gây áp lực lên Bảng Anh (GBP) và kéo tỷ giá GBP/USD xuống. Cặp USD thấp hơn.

Trong khi đó, phản ứng ngay lập tức của thị trường trước một báo cáo mạnh mẽ hơn đáng ngạc nhiên có nhiều khả năng sẽ bị hạn chế do tâm lý tăng giá mạnh mẽ xung quanh Đô la Mỹ (USD), được củng cố bởi những kỳ vọng diều hâu của Cục Dự trữ Liên bang (Fed).

Các nhà đầu tư đẩy lùi kỳ vọng về đợt cắt giảm lãi suất đầu tiên của Fed sang tháng 9 kể từ tháng 6 sau khi số liệu lạm phát tiêu dùng của Mỹ nóng hơn dự kiến ​​được công bố. Điều này giữ cho lợi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ tăng cao và củng cố đồng tiền.

Ngoài ra, những căng thẳng địa chính trị dai dẳng xuất phát từ các cuộc xung đột đang diễn ra ở Trung Đông hóa ra lại là một yếu tố khác có lợi cho vị thế trú ẩn an toàn tương đối của Đồng bạc xanh.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 16/04/2024
Biểu đồ GBP/USD

USD/JPY tăng vọt lên mức cao nhất trong 34 năm trong bối cảnh lãi suất trái phiếu Mỹ tăng và tâm lý e ngại rủi ro

Đồng Đô la Mỹ đã mở rộng mức tăng so với Yên Nhật trong phiên giao dịch sớm ở phiên Bắc Mỹ, leo lên trên con số 154,00, mặc dù các quan chức Nhật Bản vẫn cảnh giác với sự tăng giá nhanh chóng của đồng tiền này.

Tuy nhiên, tỷ giá USD/JPY giao dịch ở mức 154,37, tăng 0,71, làm mới mức cao nhất trong 34 năm.

Cuối tuần qua, những diễn biến ở Trung Đông đã thúc đẩy tâm lý lo ngại rủi ro trên thị trường tài chính. Do vẫn đóng cửa, Bitcoin là đồng tiền thua lỗ chính, mặc dù nó đã giảm bớt một số tổn thất do khẩu vị rủi ro gây ra.

Cuộc tấn công của Iran chống lại Israel đã kết thúc mà không có thương vong, mặc dù Tehran đưa ra quan điểm rằng họ sẽ không khoanh tay nếu Israel leo thang xung đột.

Theo Bloomberg, một số quan chức Mỹ giấu tên cho biết Nhà Trắng đang kêu gọi Israel chống trả đũa.

Bên cạnh những diễn biến này, dữ liệu kinh tế từ Hoa Kỳ (Mỹ) đã hỗ trợ cho đợt tăng giá gần đây nhất của USD/JPY, mặc dù nó vẫn chưa thể phá vỡ mốc 155,00.

Bộ Lao động Mỹ tiết lộ Doanh số bán lẻ trong tháng 3 tăng 0,7% so với tháng trước, cao hơn kỳ vọng 0,4%. Điều này cho thấy mức tăng 2,1% trong Quý 1 năm 2024 so với quý 1 năm ngoái, một dấu hiệu cho thấy sức mạnh của người tiêu dùng.

Theo dữ liệu, lãi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ đang tăng vọt, với phần cuối ngắn và dài của đường cong tăng hơn 10 điểm cơ bản (bps).

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 16/04/2024
Biểu đồ JPY/USD

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0763380854
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon