NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 15/05/2023

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 15/05/2023

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 15/05/2023

Kinh tế Châu Âu

Các quan chức của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) đã có bài phát biểu vào cuối tuần và đưa ra những tín hiệu trái chiều về chính sách tiền tệ của khối và các động thái tiếp theo.

Trong số đó, Phó thống đóc ECB Luis de Guindos nói với một tờ báo của Ý rằng việc tăng lãi suất của ECB đang ở giai đoạn cuối cùng. Nhà hoạch định chính sách cũng cảnh báo rằng chi phí đi vay cao hơn có thể gây áp lực lên chất lượng tài sản của các ngân hàng, ngay cả khi các chỉ số cho đến nay vẫn tốt.

Thống đốc Fed Jefferson, Bullard bảo vệ chính sách tiền tệ hiện tại

Reuters đã đưa ra các tuyên bố từ Thống đốc Fed Philip Jefferson và Thống đốc Fed St. Louis James Bullard vào cuối tuần, đã phát biểu tại một hội nghị chính sách tiền tệ tại Viện Hoover vào thứ 6. Mặc dù cả hai nhà hoạch định chính sách đều cố gắng bảo vệ các hành động tiền tệ hiện tại của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), thì triển vọng lạm phát của họ vẫn khiến người mua đồng Đô la Mỹ hy vọng.

Tôi thấy khuyến khích sự ổn định gần đây của kỳ vọng lạm phát gần mục tiêu 2% của Fed.

Triển vọng giảm phát tiếp tục là khá tốt.

Kể từ đó, các đợt tăng lãi suất của Fed đã giúp hạ thấp kỳ vọng lạm phát gia tăng đáng lo ngại, nếu không được kiểm soát, có thể khiến lạm phát thực tế vượt khỏi tầm kiểm soát.

Chính sách tiền tệ hiện đang ở mức thấp nhất của những gì được cho là đủ hạn chế với điều kiện kinh tế vĩ mô hiện tại.

Tin xấu cho những người diều hâu trong phòng là bạn hầu như không ở trong khu vực của chính sách đủ hạn chế.

BoE nới lỏng quy tắc đối với các ngân hàng cho vay

“Ngân hàng trung ương Anh (BoE) đang chuẩn bị giảm bớt những thay đổi đối với quy tắc sau khủng hoảng khi các ngân hàng cho vay cảnh báo kế hoạch tăng bộ đệm ngân hàng sẽ bóp nghẹt các doanh nghiệp nhỏ và gây hại cho nền kinh tế,” The Telegraph cho biết vào cuối tuần.

“Điều này được hiểu rằng các cơ quan quản lý đang xem xét các cách để giảm bớt gánh nặng cho các ngân hàng khi Vương quốc Anh áp dụng các quy tắc vốn quốc tế mới từ năm 2025,” bản tin cho biết thêm.

Tin tức cũng nói rằng BoE cũng đang xem xét tăng cường các thỏa thuận cho vay hiện có và áp dụng cách tiếp cận hợp lý đối với rủi ro mà các ngân hàng lớn cho biết sẽ buộc ít tiền hơn trên bảng cân đối kế toán mà họ sẽ sử dụng để thúc đẩy nền kinh tế.

Ngoài ra, Reuters trích dẫn một cuộc khảo sát để tiết lộ một tin tức vào thứ 2 cho biết, “Các nhà tuyển dụng trong khu vực công của Anh có kế hoạch tăng lương lớn nhất trong hơn một thập kỷ và các giao dịch trong khu vực tư nhân được thiết lập để duy trì ở mức cao, có khả năng gây thêm lo lắng cho Ngân hàng trung ương Anh.”

NHẬN ĐỊNH GIÁ VÀNG

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 15/05/2023
NHẬN ĐỊNH GIÁ VÀNG NGÀY 15/05/2023

NHẬN ĐỊNH GIÁ GBP/USD

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 15/05/2023
NHẬN ĐỊNH GBP/USD NGÀY 15/05/2023

Sự kiện quan trọng 15/5

Tin tức thị trường ngày 15/05
Hôm nay các thành viên FED sẽ phát biểu do đó cũng có thể có những diễn biến ảnh hưởng đến xu hướng thị trường

Thành Lê – Góc tài chính

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0763380854
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon