NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 14/05/2024

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 14/05/2024

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 14/05/2024

Tỷ giá EUR/USD (14-5) đạt mức tăng nhẹ vào thứ Hai, nhưng các chỉ số kỹ thuật nặng nề trước thông tin cập nhật về lạm phát của Mỹ

Tỷ giá EUR/USD tăng nhẹ vào thứ Hai, tăng từ mức giá ban đầu gần 1,0770 nhưng đà tăng vẫn còn hạn chế khi cặp tiền này đang cố gắng vượt qua mức 1,0800.

Số liệu lạm phát Chỉ số giá tiêu dùng hài hòa (HICP) cuối cùng của Đức sẽ có trong phiên giao dịch thị trường châu Âu, nhưng bản in lạm phát cuối cùng ở mức trung bình khó có thể thúc đẩy biến động thị trường trừ khi số liệu lạm phát có những điều chỉnh muộn so với số liệu sơ bộ.

Tăng trưởng Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Châu Âu trong quý đầu tiên dự kiến vào thứ Tư và thị trường dự kiến tăng trưởng GDP theo quý sẽ giữ ổn định ở mức 0,3%.

Kỳ vọng lạm phát của người tiêu dùng Mỹ đã tăng trong tháng 4 theo một cuộc khảo sát từ Ngân hàng Dự trữ Liên bang (Fed) New York. Theo khảo sát tâm lý người tiêu dùng của NY Fed, người tiêu dùng Mỹ nhìn chung kỳ vọng lạm phát trong năm tới sẽ tăng lên 3,3%.

Kỳ vọng lạm phát một năm của người tiêu dùng đã tăng từ mức 3,0% trong tháng 3.

Con số lạm phát Chỉ số giá sản xuất (PPI) của Hoa Kỳ sẽ xuất hiện trong phiên giao dịch thị trường Mỹ hôm thứ Ba, nơi các nhà đầu tư đang kỳ vọng lạm phát ở cấp độ nhà sản xuất trong tháng 4 sẽ cao hơn tới 0,3% MoM so với mức 0,2% của tháng trước.

EUR/USD tiếp tục giao dịch ở mức cao sau khi tăng vọt từ Đường trung bình động hàm mũ (EMA) 200 giờ vào tuần trước gần 1,0730. Tiềm năng tăng giá vẫn bị giới hạn bởi vùng cung ngắn hạn phía trên ngưỡng 1,0800.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 14/05/2024
Biểu đồ EUR/USD

GBP/USD củng cố mức tăng trên 1,2550 trước dữ liệu việc làm Vương quốc Anh

Cặp GBP/USD củng cố mức tăng gần 1,2560 vào thứ Ba trong đầu phiên giao dịch châu Á. Đồng đô la Mỹ (USD) yếu hơn trong bối cảnh xu hướng chung tốt hơn trong nhu cầu đối với các tài sản liên quan đến rủi ro cung cấp một số hỗ trợ cho cặp tiền chính.

Các nhà đầu tư sẽ theo dõi chặt chẽ thị trường việc làm ở Vương quốc Anh, bài phát biểu của BoE’s Pill và dữ liệu Chỉ số giá sản xuất (PPI) của Hoa Kỳ, sẽ ra mắt sau đó vào thứ Ba.

Một số quan chức Cục Dự trữ Liên bang (Fed) nhấn mạnh sự cần thiết phải giữ lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn vì lạm phát vẫn ở mức cao.

Phó chủ tịch Fed Philip Jefferson hôm thứ Hai đã trở thành quan chức ngân hàng trung ương mới nhất kêu gọi giữ lãi suất ở mức hiện tại cho đến khi lạm phát có nhiều dấu hiệu giảm bớt.

Jefferson cho biết ông sẽ tiếp tục tìm kiếm thêm bằng chứng cho thấy lạm phát sẽ quay trở lại mục tiêu 2%.

Các thị trường tài chính đã định giá gần 5% khả năng xảy ra việc cắt giảm lãi suất vào tháng 6, giảm từ mức 10%, trong khi khả năng cắt giảm lãi suất vào tháng 9 đã giảm xuống 75% từ mức gần 90% vào đầu tuần trước.

Cách tiếp cận thận trọng từ các quan chức Fed có thể sẽ nâng giá đồng bạc xanh trong thời gian tới và hạn chế mức tăng của cặp tiền này.

Mặt khác, ngày càng có nhiều suy đoán rằng Ngân hàng Anh (BoE) sẽ bắt đầu cắt giảm lãi suất vào mùa hè, với việc các nhà giao dịch định giá mức giảm 25 điểm cơ bản (bps) trong tháng 8 và 50 điểm cơ bản (bps) trong tháng 8. cắt giảm tổng thể vào năm 2024.

Thống đốc BoE Andrew Bailey cho biết trong cuộc họp báo rằng ông sẽ theo dõi việc công bố dữ liệu sắp tới trước khi quyết định cắt giảm lãi suất.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 14/05/2024
Biểu đồ GBP/USD

USD/JPY kéo dài mức tăng trên 156,00, chú ý đến dữ liệu PPI của Hoa Kỳ

Cặp USD/JPY kéo dài mức tăng xung quanh mức 156,20 trong những giờ giao dịch đầu tiên ở châu Á vào thứ Ba. Đồng Yên Nhật mất điểm so với Đô la Mỹ (USD) bất chấp tín hiệu diều hâu từ Ngân hàng Nhật Bản (BoJ) về việc cắt giảm mua trái phiếu chính phủ Nhật Bản vào thứ Hai và Bảng lương phi nông nghiệp (NFP) giảm trong tháng 4 vào tuần trước.

Các nhà đầu tư sẽ nhận được nhiều tín hiệu hơn từ dữ liệu kinh tế quan trọng của Hoa Kỳ trong tuần này, bao gồm Chỉ số giá sản xuất (PPI), Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) và Doanh số bán lẻ.

Những báo cáo này sẽ đưa ra một số gợi ý về việc liệu lạm phát vẫn còn dai dẳng, đang giảm nhẹ hay thậm chí có thể đang tăng lên. Số liệu PPI, thước đo lạm phát ở cấp độ bán buôn, sẽ ra mắt vào thứ Ba và dự kiến sẽ tăng 2,2% so với cùng kỳ năm ngoái trong tháng Tư.

PPI cốt lõi, không bao gồm chi phí năng lượng và thực phẩm, được dự đoán sẽ tăng 2,4% so với cùng kỳ báo cáo. Các nhà giao dịch có thể sử dụng báo cáo PPI để đánh giá kết quả CPI tiềm năng và dữ liệu nóng hơn mong đợi có thể tiếp tục thúc đẩy Đô la Mỹ (USD) so với Yên Nhật (JPY).

Về phía JPY, Ngân hàng Nhật Bản (BoJ) đã gửi tín hiệu diều hâu vào thứ Hai bằng cách giảm lượng trái phiếu chính phủ Nhật Bản (JGB) mà họ đề nghị mua trong hoạt động mua thông thường. Động thái này dự kiến sẽ gây áp lực lên lợi suất trái phiếu Nhật Bản và có thể thu hẹp khoảng cách giữa Nhật Bản và Mỹ, vốn đã làm suy yếu đồng JPY.

Tuy nhiên, động thái gần đây đã bị im lặng và ít ảnh hưởng đến đồng Yên. Trên sổ ghi chép của Nhật Bản, con số tăng trưởng GDP của quốc gia trong quý 1 năm 2024 sẽ được công bố vào thứ Năm. Dữ liệu mạnh hơn có thể nâng JPY và hạn chế mức tăng của cặp USD/JPY trong thời gian tới.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 14/05/2024
Biểu đồ JPY/USD

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0763380854
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon