NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 13/10/2023

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 13/10/2023

Tỷ giá USD hôm nay (13-10): Đồng USD vụt tăng mạnh trở lại mốc 106

Đồng USD tăng mạnh vào phiên giao dịch vừa qua, sau khi dữ liệu mới công bố cho thấy, giá tiêu dùng của Mỹ tăng cao hơn dự kiến trong tháng 9, do chi phí thuê nhà tăng cao làm gia tăng triển vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ duy trì lãi suất ở mức cao trong thời gian dài hơn.

Báo cáo của Bộ Lao động Mỹ hôm 12-10 cho thấy, mức tăng giá tiêu dùng hàng năm trong tháng 9 là thấp nhất trong hai năm, tuy nhiên lại chứng kiến sự gia tăng bất ngờ về chi phí thuê nhà. Theo đó, Chỉ số giá tiêu dùng đã tăng 0,4% trong tháng 9, trong đó chi phí nhà ở tăng 0,6%.

Trong khi nhiều nhà đầu tư không quan tâm đến việc tăng chi phí thuê nhà, số khác lại cho rằng Fed chưa hoàn thành sứ mạng đưa lạm phát xuống mức mục tiêu 2%. Douglas Porter, Nhà kinh tế trưởng tại BMO Capital Markets ở Oakville, Canada, cho biết: “Dữ liệu này ủng hộ quan điểm cho rằng, lãi suất có thể sẽ được duy trì ở mức khá cao trong một thời gian dài cho đến khi Fed thực sự có thể kiềm chế được lạm phát. Đưa lạm phát trở lại mức 2% sẽ không dễ dàng”.

Bipan Rai, người đứng đầu bộ phận chiến lược ngoại hối khu vực Bắc Mỹ tại CIBC Capital Markets ở Toronto nhận định rằng Fed đang chuẩn bị tăng lãi suất thêm một lần nữa, rất có thể là vào tháng 12. Trong khi đó, Thierry Wizman, Chiến lược gia lãi suất và ngoại hối toàn cầu của Macquarie tại New York cho rằng: “Vì Fed đưa ra quyết định dựa trên các con số thực tế nên điều này hơi đáng lo ngại”.

Trong khi đó, trên thị trường Mỹ, chỉ số US Dollar Index (DXY) đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) tăng 0,75%, đạt mốc 106,57.

Phân tích giá EUR/USD tăng đều đặn đến gần mức giữa 1,0500 do USD yếu hơn, tiềm năng tăng giá dường như bị hạn chế

Cặp EUR/USD tìm thấy một số hỗ trợ ở vùng lân cận mức thấp hàng tuần, xung quanh khu vực 1,0525-1,0520 và tăng cao hơn trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Sáu. Giá giao ngay hiện đang giao dịch quanh khu vực 1,0535-1,0540, chỉ tăng hơn 0,10% trong ngày và hiện tại, dường như đã cản trở đà thoái lui mạnh qua đêm từ mức cao nhất trong gần ba tuần.

Các nhà hoạch định chính sách của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) bày tỏ sự lạc quan thận trọng vào thứ Năm rằng lạm phát đang trên đường trở lại mức 2% ngay cả khi không tăng lãi suất thêm.

Điều này xảy ra sau khi ECB phát tín hiệu vào tháng 9 rằng đợt tăng lãi suất lần thứ 10 trong cuộc chiến chống lạm phát kéo dài 14 tháng có thể sẽ là lần cuối cùng. Điều này, cùng với những lo ngại rằng nền kinh tế đang chậm lại và thậm chí có thể rơi vào suy thoái, cho thấy rằng việc tăng lãi suất tiếp theo của ECB có thể không còn khả thi và sẽ giới hạn cặp EUR/USD.

Những người tham gia thị trường hiện đang xem xét các bình luận của Chủ tịch ECB Christine Lagarde trong cuộc thảo luận tại Nhóm Ngân hàng Thế giới và Hội nghị thường niên của Quỹ Tiền tệ Quốc tế ở Maroc.

Điều này có thể ảnh hưởng đến đồng tiền phân đoạn và tạo ra một số động lực cho cặp EUR/USD. Các nhà giao dịch sẽ tiếp tục nhận được tín hiệu từ bài phát biểu của Chủ tịch Fed Philadelphia Patrick Harker, cùng với Chỉ số tâm lý người tiêu dùng Michigan sơ bộ, sẽ thúc đẩy nhu cầu USD.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 13/10/2023
Biểu đồ H1 EURUSD

Phân tích giá GBP/USD dao động quanh mức 1,2200 sau mức giảm gần đây do dữ liệu lạc quan của Hoa Kỳ

GBP/USD lấy lại các khoản lỗ gần đây đã được ghi nhận vào thứ Năm, giao dịch cao hơn quanh mức tâm lý 1,2200. Tuy nhiên, cặp đôi này phải đối mặt với những thách thức do dữ liệu kinh tế lạc quan từ Hoa Kỳ (US).

Ngoài ra, dữ liệu kinh tế của Vương quốc Anh đã không tạo được niềm tin vào Bảng Anh (GBP) vào thứ Năm. Các số liệu Sản xuất Công nghiệp và Sản xuất không đạt kỳ vọng, với Sản lượng Sản xuất giảm 0,8% trong tháng 8, không đạt dự báo giảm 0,4%, dao động so với mức giảm 1,2% của tháng trước.

Sản xuất công nghiệp trong cùng kỳ không đạt ước tính, giảm 0,7% thay vì mức giảm 0,2% như dự đoán. Số liệu trước đó đã được sửa đổi ở mức giảm 1,1%. Mặc dù Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Vương quốc Anh trong tháng 8 đã đáp ứng kỳ vọng ở mức 0,2%, nhưng tháng trước đó đã được điều chỉnh thành mức giảm 0,6%. Đó là một tập hợp các chỉ số kinh tế hỗn hợp, không tác động được đến tâm lý xung quanh Bảng Anh.

Trong tuần trước, Ngân hàng Anh (BoE) đã điều chỉnh dự báo tăng trưởng trong giai đoạn từ tháng 7 đến tháng 9 từ 0,4% xuống chỉ 0,1%, cho thấy rất ít dấu hiệu cho thấy bất kỳ xu hướng nào sẽ theo đuổi việc tăng lãi suất hơn nữa.

Những người tham gia thị trường có thể sẽ theo dõi Chỉ số tâm lý người tiêu dùng Michigan của Hoa Kỳ và bài phát biểu của Thống đốc BoE Andrew Bailey vào thứ Sáu để có thêm dấu hiệu về kịch bản kinh tế ở cả hai nước.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 13/10/2023
Biểu đồ H1 GBPUSD

Phân tích giá USD/JPY tăng trở lại mức 150,00 sau khi lạm phát CPI của Mỹ bắt đầu một đợt lo ngại rủi ro

Tỷ giá USD/JPY đang ở gần mức cao nhất hôm thứ Năm là 149,83, chỉ còn cách mức kiểm tra lại ngưỡng chính 150,00 một chút, một mức giá đã thu hút sự quan tâm từ Ngân hàng Nhật Bản (BoJ) đối với việc can thiệp vào thị trường ngoại hối trong quá khứ.

Dữ liệu Chỉ số giá sản xuất (PPI) và Đơn đặt hàng máy móc của Nhật Bản không đạt kỳ vọng vào thứ Tư. PPI Nhật Bản trong tháng 9 ghi nhận mức giảm đáng khích lệ -0,3%, không đạt được mức tăng 0,1% dự đoán và đánh dấu sự sụt giảm so với con số 0,3% của tháng trước.

Ngoài ra, Đơn đặt hàng máy móc trong tháng 8 đã giảm 0,5%, cho thấy sự cải thiện so với mức -1,1% trước đó, nhưng vẫn giảm đáng kể so với con số dự kiến ​​là 0,4%. Tỷ giá USD/JPY đang ở gần mức cao nhất của ngày thứ Năm là 149,83, chỉ cách ngưỡng chính 150,00 vài inch. Cặp tiền này được chào giá tốt từ mức thấp nhất trong ngày gần 148,95 và USD/JPY đã tăng 0,42% vào thứ Năm để đóng cửa giao dịch chỉ ở mức 149,80.

Nến hàng giờ cho thấy USD/JPY tăng tốc ra khỏi các điểm giá trung bình, với giao dịch hành động giá trong ngày ở phía bắc Đường trung bình động đơn giản (SMA) 200 giờ với đường SMA 50 giờ xác nhận sự giao nhau trong xu hướng tăng của đường trung bình động dài hơn.

Trên nến hàng ngày, USD/JPY vẫn tăng giá vững chắc, với cặp tiền này chạm mức cao nhất trong năm và có xu hướng tiến sâu vào lãnh thổ tăng giá, với sự hỗ trợ kỹ thuật đến từ SMA 50 ngày, hiện đang tăng lên ngưỡng chính 147,00.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 13/10/2023
Biểu đồ H1 USDJPY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0763380854
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon